RWE giành được giấy phép quan trọng cho dự án gió ngoài khơi 495 MW của Hàn Quốc

RWE giành được giấy phép quan trọng cho dự án gió ngoài khơi 495 MW của Hàn Quốc

  RWE đã được Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cấp Giấy phép Kinh doanh Điện lực (EBL) công suất 495 MW để phát triển dự án gió ngoài khơi Seohae, ngoài khơi Quận Taean.

  Dự án điện gió ngoài khơi RWE Seohae

  Nguồn: RWE

  Giấy phép cấp cho RWE quyền phát triển độc quyền đầu tiên đối với năng lượng gió ngoài khơi ở Hàn Quốc kể từ khi công ty mở văn phòng tại Seoul vào năm 2021. 

  Công ty cho biết, việc trao EBL, một yêu cầu bắt buộc cho phép các công ty sản xuất và cung cấp điện ở Hàn Quốc, là một cột mốc quan trọng đối với RWE trong việc phát triển dự án gió ngoài khơi đầu tiên của Hàn Quốc.

  “Giấy phép Kinh doanh Điện đầu tiên này là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển hơn nữa của dự án gió ngoài khơi Seohae của chúng tôi. Với tư cách là RWE, chúng tôi tận tâm cung cấp năng lượng tái tạo sạch, bền vững và giúp đạt được các mục tiêu năng lượng tái tạo của Hàn Quốc. Sven Utermöhlen , Giám đốc điều hành của RWE Offshore Wind,  cho biết  : “Chúng tôi xin cảm ơn chính phủ Hàn Quốc và các bên liên quan ở địa phương vì đã tin tưởng và hỗ trợ dự án của chúng tôi”.

  Bước tiếp theo trong quá trình phát triển dự án Seohae là hợp tác với các nhà cung cấp địa phương để tiếp tục nghiên cứu Đánh giá tác động môi trường và kỹ thuật, đồng thời tham gia với chính quyền địa phương và Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) để lập kế hoạch và đảm bảo thỏa thuận kết nối lưới điện.

  Trang trại gió ngoài khơi Seohae có công suất 495 MW dự kiến ​​được xây dựng cách bờ biển huyện Taean, tỉnh Chungcheongnam của Hàn Quốc khoảng 45 km.

  Theo công ty, RWE đã thiết lập một đường ống phát triển dự án gió ngoài khơi công suất 3 GW ở Hàn Quốc, điều này sẽ hỗ trợ đất nước chuyển đổi sang mức 0 vào năm 2050.

  Danh mục đầu tư phát triển tại Hàn Quốc của công ty bao gồm dự án Seohae nói trên ở Quận Taean, dự án Neulsaem Ui công suất 510 MW ở vùng biển ngoài khơi Quận Shinan và dự án 2 GW Hanee Baram ở Inch.

  RWE cũng đã thiết lập quan hệ đối tác hợp tác phát triển gió ngoài khơi với Hyundai Engineering & Construction.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:         https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:         https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline