RWE có kế hoạch đẩy mạnh phát triển gió ngoài khơi Nhật Bản, trọng tâm là Hàn Quốc

RWE có kế hoạch đẩy mạnh phát triển gió ngoài khơi Nhật Bản, trọng tâm là Hàn Quốc

  RWE có kế hoạch mở rộng hơn nữa sang lĩnh vực gió ngoài khơi của Nhật Bản sau khi giành được dự án đầu tiên vào tháng trước, một giám đốc điều hành cấp cao nói với Reuters và cũng coi Hàn Quốc là một thị trường đầy hứa hẹn.

  Giày sneaker và

  Được phép: RWE.

  RWE, công ty điện gió ngoài khơi lớn thứ hai thế giới, đã giành được quyền xây dựng trang trại gió có công suất 684 megawatt (MW) ở quận Niigata, miền bắc Nhật Bản trong liên doanh với Mitsui & Co và Osaka Gas trong vòng hai của bang Nhật Bản đấu giá.

  RWE có kế hoạch khởi động trang trại vào tháng 6 năm 2029 và sẽ chia sẻ chi phí vốn với các đối tác dựa trên cổ phần của họ, Sven Utermohlen, Giám đốc điều hành của RWE Offshore Wind, cho biết hôm thứ Tư. Ông từ chối tiết lộ cổ phần và khoản đầu tư.

  Utermohlen cho biết: “Giả định (chi tiêu vốn) trung bình của chúng tôi cho các trang trại gió của chúng tôi là khoảng 3 triệu euro (3,27 triệu USD) mỗi megawatt,” Utermohlen cho biết, đồng thời lưu ý rằng chi phí trung bình đã tăng do lạm phát tương đối cao trong ngành và sẽ phụ thuộc vào các yếu tố bao gồm độ sâu của nước. , khoảng cách tới bờ, quy mô và chuỗi cung ứng.

  Đối với RWE, Nhật Bản là thị trường cốt lõi chiến lược ở châu Á. Công ty cũng muốn mở rộng ở Hàn Quốc nhưng đã quyết định không tiếp tục phát triển năng lượng gió ngoài khơi ở Ấn Độ và Đài Loan.

  “Chúng tôi tin rằng Nhật Bản, rõ ràng, với mục tiêu dài hạn là 45 gigawatt vào năm 2040, sẽ phải thả nổi. Nếu không thì điều đó là không thể đạt được,” Utermohlen nói.

  RWE trước đây đã hợp tác với Kansai Electric Power Co trong một nghiên cứu khả thi chung cho một dự án điện gió nổi ngoài khơi.

  Zalo
  Hotline