Reuters cũng đang đối mặt với thách thức giảm phát thải khí nhà kính trong sản xuất dầu

Reuters cũng đang đối mặt với thách thức giảm phát thải khí nhà kính trong sản xuất dầu

  Reuters cũng đang đối mặt với thách thức giảm phát thải khí nhà kính trong sản xuất dầu

  [Houston = Ryosuke Hanafusa] Nhà sản xuất hóa chất Kureha sẽ phát triển hệ thống phát điện bằng thủy triều với các công ty dầu khí Chevron của Hoa Kỳ và TotalEnergies của Pháp. Nó sử dụng một loại nhựa đặc biệt tạo ra điện khi bị biến dạng để tạo ra điện và cung cấp cho các cơ sở sản xuất dầu ngoài khơi. Mục tiêu thương mại hóa vào nửa cuối những năm 2020.

  Trong năm tài chính 2010, khoảng 18 triệu yên sẽ được đầu tư vào chi phí R&D, trong đó 80% sẽ được Quỹ Nippon trợ cấp. Thông qua "Ngôi sao sâu", một liên minh công ty trong đó các công ty lớn từ Châu Âu và Hoa Kỳ hợp tác trong lĩnh vực phát triển hàng hải, "chứng minh bằng các thiết bị ngoài khơi chevron và tổng lực trong vòng ba năm" (Naomitsu Nishihata, chủ tịch công ty con địa phương của Kureha). Năng lượng tái tạo sẽ thay thế các thiết bị sản xuất thông thường được vận hành bằng máy phát điện chạy dầu.

  Nhựa polyvinylidene fluoride (PVDF) được sử dụng, là vật liệu làm điện cực dương của pin lithium-ion. Khi bị biến dạng, nó sinh ra điện. Tạo mẫu phim và lắp đặt nó dưới nước bằng phao xung quanh nhà máy ngoài khơi như Vịnh Mexico ở Hoa Kỳ. Chevron và TotalEnergies tư vấn trong quá trình phát triển. Đây được cho là lần đầu tiên trên thế giới trình diễn hệ thống phát điện PVDF cho các nhà máy ngoài khơi.

  Mục tiêu là công suất phát điện 1 kW với sản lượng 1 mét vuông, gấp vài lần công suất của một tấm pin mặt trời. Chi phí sản xuất nhắm đến là 1.000 đô la (khoảng 130.000 yên) cho mỗi kilowatt, rẻ hơn khoảng 40% so với các tấm pin mặt trời.

  Các công ty dầu mỏ đang hấp dẫn các nhà đầu tư bằng cách giảm phát thải khí nhà kính liên quan đến sản xuất. Chevron và những người khác sẽ hợp tác với ý tưởng rằng nếu việc sản xuất điện bằng thủy triều có thể được đưa vào các nhà máy ngoài khơi thì có thể giảm lượng khí thải.

  May be an image of outdoors

  Zalo
  Hotline