Quy mô GW | Dự án hydro xanh khổng lồ ở Đan Mạch được bật đèn xanh cho xây dựng

Quy mô GW | Dự án hydro xanh khổng lồ ở Đan Mạch được bật đèn xanh cho xây dựng

  Dự án 1GW của H2 Energy ở Esbjerg có thể sản xuất 90.000 tấn hydro mỗi năm kể từ cuối năm 2025

  Giày sneaker và

  Một dự án hydro xanh công suất 1GW tại thành phố cảng Esbjerg của Đan Mạch đã được cấp phép phê duyệt về môi trường, đưa dự án này tiến một bước gần hơn đến việc đạt được quyết định đầu tư cuối cùng (FID).

  Nhà phát triển nhà máy H2 Energy có kế hoạch lắp đặt 50 máy điện phân màng trao đổi proton (PEM) do nhà sản xuất Plug Power của Mỹ cung cấp và bắt đầu hoạt động vào nửa cuối năm 2025.

  Giả sử 5.000 giờ sản xuất mỗi năm, H2 Energy dự kiến ​​​​sẽ sản xuất khoảng 90.000 tấn hydro mỗi năm.

  Mặc dù H2 Energy coi địa điểm Esbjerg nằm gần các trang trại gió ngoài khơi là một điểm thuận lợi nhưng họ vẫn chưa làm rõ chính xác cách thức cung cấp điện để cung cấp năng lượng cho nhà máy hydro xanh của mình, mặc dù cáp nối đất 400kV sẽ được xây dựng để kết nối dự án với một mạng lưới điện. trạm biến áp ở Endrup.

  Tuy nhiên, theo báo cáo tác động môi trường, H 2  được sản xuất tại Esbjerg sẽ không được sử dụng trong thành phố.

  Thay vào đó, nó sẽ được dẫn đến làng Egtved và sau đó đến trung tâm phân phối tại Taulov thuộc khu đô thị Fredericia, cách điểm sản xuất khoảng 80 km. Tại đó, hydro của H2 Energy sẽ được đưa vào đường ống để đáp ứng nhu cầu công nghiệp hoặc được nén để sử dụng làm nhiên liệu vận tải.

  H2 Energy, do công ty kinh doanh hàng hóa Trafigura sở hữu phần lớn, vào năm 2022 đã công bố hợp tác với công ty dầu mỏ Phillips 66 để phát triển mạng lưới lên tới 250 trạm xăng trên khắp Đan Mạch, Áo và Đức, mặc dù hai công ty này vẫn im hơi lặng tiếng. sáng kiến ​​kể từ đó.

  Trong khi cơ sở Esbjerg được xây dựng mà không có trợ cấp, H2 Energy vào thời điểm đó đã thừa nhận mạng lưới tiếp nhiên liệu với Phillips 66 sẽ phụ thuộc vào sự hỗ trợ của chính phủ.

  H2 Energy ước tính rằng cơ sở Esbjerg của họ sẽ tiêu thụ một triệu mét khối nước mỗi năm, nguồn nước này sẽ được lấy từ các nhà máy xử lý nước thải của DIN Forsyning ở Esbjerg.

  Mark Pedersen, giám đốc điều hành tại H2 Energy Europe cho biết: “Điều này sẽ làm giảm đáng kể sự căng thẳng đối với tài nguyên nước uống và nước ngầm, thúc đẩy hơn nữa sứ mệnh của chúng tôi hướng tới sự phát triển bền vững”.

  Cơ sở này cũng sẽ cung cấp nhiệt thải cho mạng lưới sưởi ấm của quận ở Esbjerg.

  Thị trưởng thành phố Jesper Frost Rasmussen cho biết: “Việc phê duyệt về môi trường do H2 Energy Europe cấp cho nhà máy hydro sắp ra mắt có ý nghĩa to lớn đối với Esbjerg, định vị nơi này là một thành phố kinh doanh xanh hàng đầu ở châu Âu”.

  Tuy nhiên, ông lưu ý rằng “vẫn cần có sự rõ ràng” khi nói đến vị trí chính xác của đường ống dẫn khí hydro được đề xuất dẫn tới Đức, dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động từ năm 2028.

  Zalo
  Hotline