PTT và Mitsubishi Heavy Industries Châu Á Thái Bình Dương khám phá 100% thế hệ chạy bằng tuabin khí amoniac ở Thái Lan

PTT và Mitsubishi Heavy Industries Châu Á Thái Bình Dương khám phá 100% thế hệ chạy bằng tuabin khí amoniac ở Thái Lan

  PTT và Mitsubishi Heavy Industries Châu Á Thái Bình Dương khám phá 100% thế hệ chạy bằng tuabin khí amoniac ở Thái Lan

  High reliability gas turbines H-25 Series


  Tua bin khí có độ tin cậy cao Dòng H-25


  Tokyo, ngày 8 tháng 3 năm 2024 - Mitsubishi Heavy Industries Asia Pacific Pte. Ltd. (MHI-AP), một công ty con của Mitsubishi Heavy Industries, đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với PTT Public Company Limited (PTT) để cùng thực hiện nghiên cứu tiền khả thi nhằm khám phá việc sử dụng 100% amoniac để sản xuất điện bằng tuabin khí ở Thái Lan, để hỗ trợ các mục tiêu khử cacbon của đất nước.

  Theo Biên bản ghi nhớ, PTT và MHI-AP sẽ đánh giá tính khả thi về mặt kinh tế của việc sử dụng amoniac làm nhiên liệu để phát điện, cũng như nhu cầu tiềm năng về năng lượng sạch và ổn định được tạo ra từ amoniac. Để giúp đặt nền tảng cho chuỗi giá trị amoniac mạnh mẽ, cả hai công ty sẽ nghiên cứu chuỗi cung ứng và hậu cần, cũng như sự an toàn trong việc tiếp nhận, lưu trữ, xử lý và phân phối amoniac đến các nhà máy điện. Họ cũng sẽ đánh giá tiến trình và vị trí địa điểm tiềm năng cho nhà máy điện tua-bin khí đốt trực tiếp 100% amoniac.

  Thái Lan đã công bố mục tiêu về khí hậu là đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050, với trọng tâm là giảm lượng khí thải carbon trong lĩnh vực năng lượng. Sự hợp tác này phù hợp với các mục tiêu của quốc gia vì nó kết hợp chuyên môn kỹ thuật của PTT và MHI-AP để khám phá cách sử dụng amoniac - một loại nhiên liệu carbon thấp đầy hứa hẹn - trong sản xuất điện.

  Thông qua hợp tác với PTT, Tập đoàn MHI sẽ hỗ trợ thiết lập chuỗi cung ứng amoniac để đáp ứng nhu cầu khử cacbon của các ngành công nghiệp, bao gồm cả lĩnh vực sản xuất điện, đồng thời thúc đẩy các sáng kiến giúp hiện thực hóa một xã hội trung hòa carbon.

  Giới thiệu về Mitsubishi Heavy Industries Châu Á Thái Bình Dương (MHI-AP)
  Mitsubishi Heavy Industries Châu Á Thái Bình Dương Pte. Ltd. (MHI-AP) là công ty con của Mitsubishi Heavy Industries, Ltd. (MHI), một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu thế giới. Tọa lạc tại Singapore, trụ sở chính tại Châu Á Thái Bình Dương hỗ trợ sự phát triển của các thị trường tại Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Việt Nam, Ấn Độ, Úc và các khu vực khác trong khu vực. MHI-AP xây dựng dựa trên tầm nhìn toàn cầu và hiểu biết sâu sắc về địa phương để cung cấp các giải pháp tích hợp cho khu vực về phát triển đô thị và cơ sở hạ tầng, năng lượng và tiện ích cũng như hậu cần và vận tải. Là công ty dẫn đầu thị trường ở Châu Á Thái Bình Dương, MHI-AP cung cấp các giải pháp đáng tin cậy và sáng tạo để đưa thế giới tiến lên.
  Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.mhi.com/.

  Zalo
  Hotline