Pin nhiên liệu hydro sẽ rẻ hơn nhiều nhờ phát minh này

Pin nhiên liệu hydro sẽ rẻ hơn nhiều nhờ phát minh này

  Pin nhiên liệu hydro sẽ rẻ hơn nhiều nhờ phát minh này
  Các nhà nghiên cứu từ Viện Fraunhofer, phối hợp với Profiroll Technologies, đã phát triển một cỗ máy có thể cách mạng hóa việc sản xuất các tấm lưỡng cực được sử dụng trong pin nhiên liệu hydro.

  Une machine de production de plaques bipolaires pour les piles à combustible à hydrogène.  Máy sản xuất tấm lưỡng cực cho pin nhiên liệu hydro. Máy sản xuất tấm lưỡng cực cho pin nhiên liệu hydro. Nguồn ảnh: Fraunhofe
  Facebook Twitter (X) Đăng bình luận
  Hydro xanh, nghĩa là được sản xuất từ ​​năng lượng tái tạo, là một vectơ năng lượng có thể giúp chúng ta chống lại sự nóng lên toàn cầu. Ngoài bản chất sinh thái, quá trình đốt cháy không gây ra khí thải nhà kính, loại nhiên liệu này còn được ưa chuộng vì mật độ năng lượng cao. Điều này làm cho nó phù hợp cho ô tô, thuyền, máy bay và các ứng dụng quy mô lớn khác. Đặc biệt, nó có thể được sử dụng để sản xuất điện bằng pin nhiên liệu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các thiết bị chuyển đổi này tương đối đắt tiền. Điều này một phần là do chi phí sản xuất các tấm lưỡng cực là một phần không thể thiếu trong các bộ phận của chúng.


  Làm cho quá trình sản xuất tấm lưỡng cực nhanh hơn
  Với hy vọng thay đổi tình hình, các nhà khoa học từ Viện Fraunhofer ở Đức đã hợp tác với công ty sản xuất cơ khí Profiroll Technologies của Đức để thiết kế một chiếc máy có một không hai. Được gọi là BPPflexRoll, điều này cho phép in cấu trúc của các tấm lưỡng cực theo cách khác. Để làm điều này, nó sử dụng một cặp con lăn để xử lý một tấm kim loại mỏng. Như nguồn tin của chúng tôi giải thích, công nghệ mới này có ưu điểm là đẩy nhanh quá trình sản xuất các bộ phận này được tích hợp vào pin nhiên liệu hydro. Một cải tiến về mặt logic sẽ có tác động tích cực đến chi phí sản xuất.

  Un rouleau de la machine servant à produire les plaques bipolaires.

   

  Con lăn của máy dùng để sản xuất tấm lưỡng cực.
  Con lăn của máy dùng để sản xuất tấm lưỡng cực. Nguồn ảnh: Fraunhofe
  Gia tăng sản xuất
  BPPflexRoll được thiết kế để có thể hoạt động liên tục nhằm đảm bảo năng suất cao. Đây cũng là một cuộc cách mạng từ phương pháp sản xuất hàng loạt truyền thống. Theo các nhà thiết kế, thiết bị này có thể giảm một nửa chi phí sản xuất tấm lưỡng cực nhờ công suất sản xuất lên tới 120 nửa tấm mỗi phút. Nó cũng hứa hẹn sẽ ít bị mài mòn hơn nhờ lực tác động ít mạnh hơn. Chiếc máy mang tính cách mạng này có ba khung con lăn và cần không gian 4,5 m × 3,3 m để lắp đặt.

  Zalo
  Hotline