Pin lưu trữ năng lượng không khí hóa lỏng cho lưới điện, trình diễn thương mại ở Hiroshima

Pin lưu trữ năng lượng không khí hóa lỏng cho lưới điện, trình diễn thương mại ở Hiroshima

  Pin lưu trữ năng lượng không khí hóa lỏng cho lưới điện, trình diễn thương mại ở Hiroshima

  (出所:住友重機械工業)

  Sơ lược về trình diễn thương mại LAES (Lưu trữ năng lượng không khí hóa lỏng)
  (Nguồn: Sumitomo Heavy Industries)

  Sumitomo Heavy Industries, Ltd. đã xây dựng một nhà máy trình diễn thương mại cho công nghệ LAES (Lưu trữ năng lượng không khí lỏng) trong khuôn viên của Nhà máy Hatsukaichi Gas Hiroshima ở thành phố Hatsukaichi, tỉnh Hiroshima và sẽ trình diễn hoạt động như một hệ thống lưu trữ pin. Được công bố vào ngày 18 tháng 1.

   LAES sử dụng năng lượng điện để nén, làm mát và hóa lỏng không khí, lưu trữ trong bình chứa, làm bay hơi lại khi cần thiết và sử dụng năng lượng giãn nở để vận hành máy phát tua-bin để tạo ra điện. Highview Enterprises, được Sumitomo Heavy Industries đầu tư vào tháng 2 năm 2020, sẽ dẫn đầu sự phát triển.

  Cơ sở được xây dựng lần này sẽ là nhà máy trình diễn thương mại đầu tiên ở Nhật Bản. Bằng cách sử dụng năng lượng lạnh của khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) tại Nhà máy Hatsukaichi trong quá trình hóa lỏng không khí, dự kiến ​​sẽ cải thiện hiệu suất sạc. Công suất khi xả là 4,99MW x 4 giờ, tải khi nạp là 4MW.

  Người ta nói rằng việc sạc điện trong thời gian tạo ra lượng điện dư thừa từ các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và gió có thể góp phần ổn định nhu cầu điện năng. Trong cuộc trình diễn thương mại, chúng tôi sẽ xác minh việc tuân thủ luật pháp và các quy định trong thiết kế và xây dựng, đáp ứng và hợp lý hóa hoạt động của hệ thống và thị trường cung cầu điện của Nhật Bản, đồng thời cải thiện hiệu quả và tác động tiết kiệm năng lượng thông qua việc sử dụng lẫn nhau nhiệt và lạnh không sử dụng.

  Ngoài các hợp đồng riêng lẻ với các công ty truyền tải và phân phối điện nói chung, chúng tôi sẽ hoạt động ở nhiều thị trường điện khác nhau. Khối lượng giao dịch được giả định là 2 MW (giả định phụ tải tối thiểu) trên thị trường điện bán buôn, 3 MW trên thị trường cân bằng và 4,99 MW trên thị trường công suất. Thuê ngoài công cụ tổng hợp. Nó dự kiến ​​​​bắt đầu hoạt động vào năm 2024.

  Zalo
  Hotline