Phương pháp mới để sản xuất hàng loạt chất điện phân rắn polymer cần thiết trong pin

Phương pháp mới để sản xuất hàng loạt chất điện phân rắn polymer cần thiết trong pin

  Một nhóm nghiên cứu do Giáo sư Seok Ju Kang tại Trường Kỹ thuật Năng lượng và Hóa học tại UNIST dẫn đầu đã công bố một kỹ thuật sản xuất hàng loạt chất điện phân rắn polyme, thành phần quan trọng trong pin. Bài báo của họ được công bố trên tạp chí  Vật liệu lưu trữ năng lượng .

  Phương pháp mang tính cách mạng được phát triển để sản xuất hàng loạt chất điện phân rắn polyme

  Xuất phát từ phương pháp đúc nóng chảy truyền thống, nhóm nghiên cứu đã giới thiệu phương pháp đúc ly tâm nằm ngang để khắc phục những hạn chế hiện có. Cách tiếp cận đổi mới này đã xác định lại quy trình sản xuất chất điện phân rắn polyme chất lượng cao, cách mạng hóa ngành công nghiệp.

  Lấy cảm hứng từ kỹ thuật đúc ly tâm nằm ngang được sử dụng để sản xuất ống sắt, nhóm nghiên cứu đã tạo ra thành công chất điện phân rắn polyme đồng nhất bằng cách xoay dung dịch theo chiều ngang trong quá trình sản xuất. Phương pháp này đảm bảo lãng phí nguyên liệu thô ở mức tối thiểu và mang lại hiệu suất điện hóa vượt trội, tính khả thi về mặt kinh tế và hiệu quả so với các phương pháp thông thường.

  Giáo sư Kang nhận xét: “Bằng cách điều chỉnh quy trình sản xuất ống sắt, chúng tôi đã phát triển một phương pháp có khả năng sản xuất hàng loạt chất điện phân rắn đồng nhất và hiệu suất cao”.

  Công nghệ mới được phát triển cho phép tăng tốc độ sản xuất lên đáng kể gấp 13 lần bằng cách loại bỏ nhu cầu sấy khô dung dịch polymer và xử lý nhiệt chân không, từ đó hợp lý hóa đáng kể quy trình sản xuất.

  Hơn nữa, khối lượng sản xuất có thể được điều chỉnh dễ dàng bằng cách thay đổi kích thước của xi lanh đúc ly tâm nằm ngang, đảm bảo độ dày và chất lượng bề mặt ổn định của chất điện phân rắn polymer, lý tưởng cho sản xuất pin.

  Tác giả chính Hyunwoo Kim từ Trường Kỹ thuật Năng lượng và Hóa học tại UNIST cho biết: “Thông qua phương pháp này, chúng tôi đã đạt được hiệu suất và độ ổn định của pin được nâng cao mà không làm thay đổi thành phần vật liệu”.

  Giáo sư Kim cho biết: “Việc loại bỏ quy trình xử lý nhiệt chân không tốn nhiều thời gian và năng lượng là một khía cạnh quan trọng của nghiên cứu này, cho phép sản xuất hàng loạt chất điện phân rắn polyme một cách hiệu quả”.

  Zalo
  Hotline