(Phỏng vấn Yonhap) Công ty pin nhiên liệu Hoa Kỳ nhận thấy động lực thúc đẩy năng lượng sạch của Hàn Quốc

(Phỏng vấn Yonhap) Công ty pin nhiên liệu Hoa Kỳ nhận thấy động lực thúc đẩy năng lượng sạch của Hàn Quốc

  (Phỏng vấn Yonhap) Công ty pin nhiên liệu Hoa Kỳ nhận thấy động lực thúc đẩy năng lượng sạch của Hàn Quốc


  SEOUL, ngày 28 tháng 8 (Yonhap) - Việc Hàn Quốc thúc đẩy năng lượng sạch, đặc biệt là hydro, mang lại cơ hội cho các công ty như FuelCell Energy Inc. (FCE) cung cấp các công nghệ "phù hợp" để giúp đất nước đạt được mục tiêu phát thải carbon , Giám đốc điều hành của nó đã nói.

  Jason Vài, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của nhà sản xuất nền tảng pin nhiên liệu Hoa Kỳ, cho biết công ty đang có ý định làm việc với các đối tác địa phương để thâm nhập sâu hơn vào nền kinh tế lớn thứ tư châu Á với các giải pháp pin nhiên liệu thân thiện với môi trường.

  "Sản xuất công nghiệp rất quan trọng đối với nền kinh tế Hàn Quốc và có rất nhiều thách thức đối với quá trình khử cacbon", số ít cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Hãng thông tấn Yonhap ở Seoul hôm thứ Năm.

  Ông nói: "Khả năng thu giữ hydro và carbon của chúng tôi có cơ hội đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp Hàn Quốc khử cacbon trong nền kinh tế và công nghệ của chúng tôi rất phù hợp để hỗ trợ những tham vọng (không cacbon) đó".

  Jason Few, president and chief executive officer of FuelCell Energy Inc., speaks during an interview with Yonhap News Agency in Seoul on Aug. 25, 2022, in this photo provided by the company's PR agency. (PHOTO NOT FOR SALE) (Yonhap)

  Jason Vài, chủ tịch và giám đốc điều hành của FuelCell Energy Inc., phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Hãng thông tấn Yonhap ở Seoul vào ngày 25 tháng 8 năm 2022, trong bức ảnh này do cơ quan PR của công ty cung cấp. 

  Công ty có trụ sở tại Connecticut thiết kế và sản xuất các nhà máy pin nhiên liệu cố định nhiệt độ cao để phát điện và hệ thống sưởi ấm cho các cơ sở tiện ích và khách hàng công nghiệp.

  Nó có các công nghệ độc quyền sử dụng nền tảng pin nhiên liệu cacbonat có thể phân tách, thu giữ và tập trung carbon dioxide từ các nguồn công nghiệp và sản xuất hydro. FCE cũng đang trên đà thương mại hóa nền tảng oxit rắn của mình bằng cách sử dụng điện phân - một quá trình sử dụng điện và nước để tách và chiết xuất hydro từ oxy trong nước.

  "Chúng tôi là nền tảng duy nhất trên thế giới có khả năng thu nhận carbon từ nguồn bên ngoài và sản xuất năng lượng cùng một lúc, đồng thời có thể sản xuất điện, hydro và nước cùng một lúc".

  Pin nhiên liệu được coi là sạch vì nó có thể tạo ra năng lượng từ nhiên liệu, như khí tự nhiên, trực tiếp thông qua phản ứng điện hóa mà không cần đốt cháy nhiên liệu.

  Công nghệ này đã thu hút sự quan tâm khi các công ty năng lượng đang mở rộng danh mục đầu tư xanh của họ trong bối cảnh toàn cầu nỗ lực giảm lượng khí thải carbon. Chi phí cao và độ bền hoạt động vẫn là một thách thức để đưa nó lên quy mô thương mại lớn.

  Hàn Quốc, một nền kinh tế tập trung vào sản xuất, đã tuyên bố kế hoạch cắt giảm 40% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2018 vào năm 2030 như một phần trong cam kết hướng tới mức không thuần. Một luật sửa đổi về nuôi dưỡng hydro và các năng lượng tái tạo khác dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào tháng 12.

  "Chúng ta sẽ luôn cần các ngành công nghiệp như thép, thủy tinh và xi măng, vì vậy bạn phải có khả năng thu nhận carbon và có nhiên liệu có lượng khí thải carbon thấp hơn hoặc không có", ít nói.

  Ông nói thêm: “Chúng tôi có thể cung cấp các công nghệ giúp bạn tiếp tục mở rộng ngành công nghiệp của mình, đồng thời khử carbon.

  FCE đã bắt tay với Công ty Năng lượng POSCO, nhà cung cấp điện thuộc Tập đoàn thép khổng lồ POSCO Holdings của Hàn Quốc, theo thỏa thuận cấp phép cho phép POSCO Energy tiếp cận với công nghệ pin nhiên liệu cacbonat của FCE.

  Nhưng mối quan hệ hợp tác đã tan vỡ vào năm 2020 sau khi POSCO Energy đệ đơn kiện FCE lên Phòng Thương mại Quốc tế, cho rằng FCE có các bộ phận bị lỗi và không thực hiện được thỏa thuận về liên doanh.

  FCE phản đối POSCO Energy, yêu cầu thu hồi hợp đồng cấp phép và bồi thường thiệt hại do vi phạm các điều khoản hợp đồng.

  Tranh chấp đã được giải quyết vào cuối năm ngoái sau khi hai bên đồng ý cho FCE độc quyền bán sản phẩm của mình cho khách hàng ở Hàn Quốc và châu Á, đồng thời cấp cho POSCO Energy quyền nhận các mô-đun thay thế để phục vụ các khách hàng hiện tại của Hàn Quốc cho đến năm nay.

  “Chúng tôi ở đây để ở lại,” ít người nói. "Mặc dù mối quan hệ đó đã bị chấm dứt, nhưng điều rất quan trọng đối với chúng tôi là đảm bảo rằng các khách hàng hiện tại sẽ ủng hộ nền tảng của chúng tôi."

  Một số ít cho biết ông hy vọng sẽ "có nhiều điều để nói sớm" về các mối quan hệ đối tác địa phương mới mà không cung cấp thông tin chi tiết.

  Ông nói: “Chúng tôi đang đạt được những tiến bộ đáng kể.

  Trong khi liên doanh là một khả năng, công ty cũng mở cửa cho bất cứ điều gì ngoài thế, như cung cấp các thiết bị và linh kiện điện hoặc phi điện hỗ trợ cần thiết để vận hành và duy trì hệ thống nhà máy điện, được gọi là sự cân bằng của nhà máy.

  FCE vận hành hơn 225 megawatt, gần đủ để cung cấp điện cho khoảng 45.000 ngôi nhà, nền tảng pin nhiên liệu của nó ở Hàn Quốc, Châu Âu và Bắc Mỹ, bao gồm cả nhà máy 20 megawatt do Korea Southern Power Co. ở Incheon, phía tây Seoul điều hành.

  FCE dự đoán tiềm năng doanh thu trong thị trường thu giữ carbon, phát điện và sản xuất hydro sẽ đạt 2 nghìn tỷ USD đến năm 2030. Công ty niêm yết Nasdaq đã đặt mục tiêu doanh thu là 300 triệu USD cho năm 2025 và 1 tỷ USD vào năm 2030. Doanh thu năm 2021 là 69 triệu USD .

  Zalo
  Hotline