Phòng thí nghiệm carbon thấp mới ra mắt tại Singapore nhằm giúp mở ra tương lai sạch hơn

Phòng thí nghiệm carbon thấp mới ra mắt tại Singapore nhằm giúp mở ra tương lai sạch hơn

  Phòng thí nghiệm carbon thấp mới ra mắt tại Singapore nhằm giúp mở ra tương lai sạch hơn
  Một phòng thí nghiệm mới của công ty đã được thành lập để tạo ra các giải pháp giúp giảm lượng khí thải carbon, tăng hiệu quả sử dụng tài nguyên và hỗ trợ mang lại một tương lai bền vững hơn. Phòng thí nghiệm này là sản phẩm hợp tác giữa Công ty Công nghệ và Kỹ thuật ExxonMobil (ExxonMobil), Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore (NTU Singapore) và Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu quốc gia (A*STAR).


  Nguồn: ExxonMobil Singapore
  Chính thức ra mắt vào ngày 26 tháng 4 năm 2024, phòng thí nghiệm của công ty ExxonMobil-NTU-A*STAR là sự bổ sung mới nhất cho chương trình giảm phát thải của Singapore, sau nhà điều hành cảng, PSA Singapore (PSA) và công ty vận tải Pacific International Lines (PIL) , đã đồng ý cùng phát triển các giải pháp bền vững để cắt giảm lượng khí thải carbon và tối ưu hóa hiệu quả hàng hải vào tháng 11.

  Geraldine Chin, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của ExxonMobil Châu Á Thái Bình Dương,  nhận xét: “Tôi rất vui mừng khi ExxonMobil với vị thế dẫn đầu toàn cầu về công nghệ năng lượng và vật liệu, sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà nghiên cứu đẳng cấp thế giới của Singapore để đẩy nhanh phát triển nghiên cứu về nguồn năng lượng ít carbon hơn tương lai.

  “Sự tham gia của chúng tôi vào các giai đoạn R&D chuyển đổi có thể giúp mở rộng quy mô các dự án để triển khai thương mại. Chúng tôi mong muốn được cộng tác với các đối tác phòng thí nghiệm của công ty để tìm ra những khám phá sáng tạo có thể giúp thay đổi ngành công nghiệp của chúng tôi và thế giới.”

  Là một phần của sự hợp tác này, các công ty sẽ có thể sử dụng năng lực khoa học của đất nước để giải quyết các thách thức trong thế giới thực và các doanh nghiệp đổi mới sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về các lựa chọn ứng dụng mới thông qua quan hệ đối tác giữa ngành và giới học thuật, từ đó duy trì vị thế toàn cầu. cạnh tranh.

  Lim Keng Hui, Trợ lý Giám đốc điều hành, Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Kỹ thuật của A*STAR, Giáo sư, lưu ý: “Sự hợp tác của A*STAR với ExxonMobil và NTU thể hiện cam kết chung của chúng tôi nhằm đạt được nền kinh tế tuần hoàn carbon thông qua đổi mới công nghệ. Phòng thí nghiệm của công ty kết hợp kiến thức chuyên môn trong ngành của ExxonMobil với nghiên cứu tiên tiến của A*STAR và NTU, để đẩy nhanh việc triển khai công nghệ vì một tương lai sử dụng tài nguyên hiệu quả hơn nhằm hỗ trợ các mục tiêu không có ròng của Singapore.”

  Các nhà nghiên cứu trong phòng thí nghiệm trị giá 60 triệu đô la Singapore (gần 44,1 triệu USD) của công ty sẽ áp dụng chuyên môn của họ để tăng cường nỗ lực nghiên cứu toàn cầu về công nghệ phát thải thấp hơn trong 5 lĩnh vực trong 5 năm tới. Điều này bao gồm chuyển đổi sinh khối thành nhiên liệu có lượng phát thải khí nhà kính (GHG) thấp hơn, sẽ được sử dụng trong các lĩnh vực hàng không, hàng hải và hóa chất có khả năng tiết kiệm chi phí và hiệu quả hơn.

  Hơn nữa, nó đòi hỏi phải thu hồi và sử dụng carbon bằng cách sử dụng sản phẩm phụ của nước muối công nghiệp, chẳng hạn như nước muối khử muối để sản xuất vật liệu xây dựng thay thế. Lĩnh vực thứ ba tập trung vào việc biến khí metan thành vật liệu hydro carbon thấp và carbon rắn bằng cách phát triển các công nghệ xử lý mới để sản xuất hydro từ khí tự nhiên, đồng thời xác định các ứng dụng tiềm năng và mới cho carbon. Điều này xuất hiện ngay sau tính toán gần đây của IEA rằng việc hạn chế 75% lượng khí thải mêtan của ngành nhiên liệu hóa thạch trong thập kỷ này dự kiến sẽ tiêu tốn khoảng 170 tỷ USD.

  Lĩnh vực thứ tư nhằm mục đích phát triển công nghệ thu hồi carbon và cacbon hóa hiệu quả cho các sản phẩm phụ của ngành để sản xuất cacbonat rắn sử dụng trong các ứng dụng xây dựng và cơ sở hạ tầng, trong khi lĩnh vực thứ năm nhấn mạnh việc sản xuất và xác nhận bê tông bằng vật liệu carbon để triển khai quy mô lớn nhằm tạo ra sự bền vững và bền vững. ứng dụng xây dựng và xây dựng.

  Lam Khin Yong, Giáo sư Phó Chủ tịch NTU, cho biết: “Mối quan hệ hợp tác giữa NTU, ExxonMobil và A*STAR là một ví dụ về tầm quan trọng của sự hợp tác chặt chẽ với giới học thuật, ngành công nghiệp và các cơ quan công trong việc phát triển các giải pháp đổi mới nhằm giải quyết các thách thức thực tế.

  “Điều này phù hợp với những nỗ lực chiến lược lâu dài của NTU nhằm giải quyết những thách thức lớn mà nhân loại đang phải đối mặt và sẽ xây dựng dựa trên kiến thức chuyên môn sâu rộng của NTU về tính bền vững để giúp khuếch đại những nỗ lực không ngừng của Singapore nhằm phát triển các giải pháp carbon thấp. Phòng thí nghiệm mới của công ty đảm bảo rằng các kết quả nghiên cứu của chúng tôi có cơ hội được chuyển thành những đổi mới có tác động thực tế, mang chúng ta đến gần hơn với một tương lai sạch hơn và xanh hơn.”

  Ra mắt phòng thí nghiệm của công ty ExxonMobil-NTU-A*STAR; Nguồn: ExxonMobil
  Các chương trình nghiên cứu dự kiến sẽ mang lại những công bố kỹ thuật, bằng sáng chế và nguyên mẫu, đồng thời cung cấp nền tảng để đào tạo sinh viên tốt nghiệp, kỹ sư nghiên cứu, sinh viên sau đại học và nghiên cứu sinh sau tiến sĩ trong nền kinh tế tuần hoàn carbon. Ngoài ra, chúng có thể đóng góp cho an ninh năng lượng của Singapore, mở ra tiềm năng kinh tế xã hội mới và giúp hỗ trợ tiến trình hướng tới một tương lai không có điện lưới.

  “Phòng thí nghiệm doanh nghiệp của ExxonMobil, NTU và A*STAR là phòng thí nghiệm đầu tiên ở Singapore được ra mắt với một công ty năng lượng toàn cầu. Phòng thí nghiệm chung là sự bổ sung có giá trị cho hệ sinh thái của chúng tôi nhằm thúc đẩy các giải pháp cho một tương lai xanh hơn, đồng thời phát triển 

  tài năng do tôi phát triển trong lĩnh vực R&D và tính bền vững ở đây. Singapore là nơi mà sự đổi mới và các mối quan hệ đối tác đa dạng phát triển mạnh mẽ và chúng tôi tiếp tục chào đón những đơn vị có cùng chí hướng tham gia cùng chúng tôi trong việc phát triển các giải pháp carbon thấp từ Singapore cho thế giới,” Lim Wey-Len, Phó Chủ tịch Điều hành Ban Phát triển Kinh tế Singapore nhấn mạnh.

  Trọng tâm vào việc giảm lượng khí thải phù hợp với kế hoạch 5 năm của công ty ExxonMobil, trong đó tập đoàn dầu mỏ này dành 17 tỷ USD cho các dự án giảm phát thải khí nhà kính trong 5 năm tới. Để đạt được mục tiêu này, công ty đã mua lại Denbury, một nhà phát triển các giải pháp thu giữ, sử dụng và lưu trữ carbon (CCUS) và tăng cường thu hồi dầu vào năm ngoái.

  Giám đốc điều hành của công ty gần đây đã nói rằng kế hoạch giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và đáp ứng nhu cầu năng lượng nên bao gồm việc kết hợp các công nghệ khác với năng lượng tái tạo để hạn chế lượng khí thải trong khi chuyển sang một thế giới có hàm lượng carbon thấp. Vài tháng sau, Chủ tịch ExxonMobil Châu Âu giải thích rằng Châu Âu cần thay đổi chính sách đối với các dự án và công nghệ cần thiết để chương trình nghị sự chuyển đổi năng lượng tiến triển.

  Zalo
  Hotline