Phạm vi/Cải cách trường học/Trường tiểu học Kushimoto/Trường tiểu học Hashikui mới tích hợp (Thị trấn Kushimoto, Wakayama), rà soát quy hoạch quyết liệt

Phạm vi/Cải cách trường học/Trường tiểu học Kushimoto/Trường tiểu học Hashikui mới tích hợp (Thị trấn Kushimoto, Wakayama), rà soát quy hoạch quyết liệt

  Tại thị trấn Kushimoto, tỉnh Wakayama, cực nam của Honshu, việc xây dựng ngôi trường tiên tiến nhất Nhật Bản đang được tiến hành. Khái niệm này là một "trường học được kết nối". Về cơ bản, chúng tôi đã xem xét việc phân vùng phổ biến trong các cơ sở trường học, chẳng hạn như các lớp học và thư viện thông thường, đồng thời tìm ra cách phân chia không gian mới nhằm mục đích sử dụng nó làm cơ sở cho các hoạt động địa phương. Mỗi không gian sẽ được kết nối một cách hữu cơ để tạo thành một ngôi trường nơi trẻ em có thể tham gia vào các hoạt động tự phát dựa trên sở thích của mình và tương tác giữa các cấp lớp. Điều này có thể cung cấp những gợi ý để khám phá những cách học mới và tình trạng cơ sở vật chất nhằm ứng phó với tỷ lệ sinh giảm.

  Bản vẽ của ngôi trường tích hợp đã hoàn thiện (từ tài liệu đã xuất bản của Thị trấn Kushimoto)

  Tòa nhà sẽ được xây dựng trên khu đất cao (Kushimoto, Kuji, Nogawa, diện tích khu đất: 26.793 mét vuông). Các trường tiểu học Kushimoto và Hashikui hiện tại nằm ở vùng trũng thấp và đã cũ kỹ. Để đề phòng thảm họa sóng thần do trận động đất Máng Nankai gây ra, chúng tôi quyết định chuyển lên vùng đất cao hơn và đồng thời hòa nhập. Nghiên cứu ý tưởng này đã được chọn cho “Dự án phát triển hàng đầu nhằm tạo môi trường học tập trong kỷ nguyên mới” năm 2022 của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ và các cuộc thảo luận đã được tổ chức với các chuyên gia bên ngoài.

  Team Commons (từ tài liệu đã xuất bản của Thị trấn Kushimoto)

  Để khuyến khích học tập tích cực phù hợp với cá tính của từng trẻ, nhà trường đã điều chỉnh cơ bản việc phân bổ phòng học tại các trường hiện có. Người ta hình dung rằng nó sẽ được sử dụng như một cơ sở hoạt động cho người dân địa phương cũng như trẻ em và giáo viên. Với dự đoán về nhiều mục đích sử dụng, không gian được tổ chức thành sáu "chung" chính.

  STEAM Commons (từ tài liệu đã xuất bản của Thị trấn Kushimoto)

  Ba tòa nhà "Team Commons" sẽ được xây dựng trên địa điểm này, bao gồm các lớp học thông thường và không gian đa năng. Ở phía tây của ba tòa nhà sẽ có ``Khu học tập'' có chức năng như một thư viện và nhà ăn. Các phòng học đặc biệt như phòng nghệ thuật và thủ công và phòng âm nhạc sẽ được biến thành ``STEAM commons'' có thể dễ dàng sử dụng một cách tự do và được đặt bên cạnh các phòng học tập chung.

  Cũng sẽ có `` Khu chung về nhu cầu đặc biệt '' dành cho các lớp có nhu cầu đặc biệt, một phòng tập thể dục có tên `` Khu chung giáo dục thể chất '' và một phòng dành cho nhân viên có tên `` Khu chung của khoa.'' Mỗi khu chung được kết nối bằng một lối đi thông thoáng bao quanh sân trong.

  Team Commons, nơi có các lớp học thông thường, bao gồm ba tòa nhà hướng ra sân trường. Trần nhà cao và cửa sổ chiếu sáng đã được lắp đặt để tạo không gian mở. Mỗi dãy nhà có hai lớp, bàn học của trẻ được đặt gần cửa sổ hướng ra sân trường. Không gian làm việc giữa hai lớp có thể được chia sẻ và giáo viên có thể đến và đi khi cần thiết.

  Learning Commons, nơi đặt thư viện, sẽ có một thư viện có thể chứa tới 150.000 cuốn sách và một quán ăn tự phục vụ với 150 chỗ ngồi. Ngoài ra còn có một sân khấu có thể được sử dụng để thuyết trình giáo dục và các hoạt động cộng đồng. Chúng tôi cũng sẽ tạo ra một môi trường cho phép làm việc nhóm và quay video.

  STEAM Commons, tập hợp các chức năng của các lớp học đặc biệt thông thường, được chia thành các khu vực như phòng bếp, nhà hát, phòng thí nghiệm và xưởng vẽ, và được sử dụng cho các lớp học nấu ăn, âm nhạc, khoa học, nghệ thuật và các lớp học khác. Có thể sử dụng tích hợp thông qua `` Thư viện '' ở trung tâm. Trẻ em được khuyến khích tương tác với nhiều công cụ khác nhau và phát triển trí tưởng tượng của mình, bất kể lĩnh vực chủ đề của chúng là gì.

  Chúng tôi cũng sẽ tập trung vào DX của giáo dục. Để phù hợp với “Khái niệm trường học GIGA” do Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ thúc đẩy, thị trấn đã giới thiệu một thiết bị đầu cuối cho mỗi trẻ em. Tuy nhiên, có vấn đề với môi trường mạng trong tòa nhà trường học hiện tại và nó chưa được tận dụng hết tiềm năng.

  Tòa nhà trường học mới sẽ được trang bị đường cáp quang và mạng LAN không dây, cho phép học sinh kết nối Internet ở mọi nơi. Các thiết bị chiếu video như bảng đen điện tử, bảng hiệu kỹ thuật số và máy chiếu cũng sẽ được tích hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ và liên lạc thông tin.

  Trong trường hợp xảy ra động đất ở Máng Nankai, dự kiến ​​một cơn sóng thần sẽ ập đến thị trấn trong vòng ba phút sau trận động đất. Ngôi trường tích hợp sẽ được xây dựng trên vùng đất cao, dự kiến ​​sẽ được sử dụng làm trung tâm sơ tán và các nỗ lực cũng sẽ được thực hiện để tăng cường khả năng phòng chống thiên tai. Khu thể thao chung được chia thành đấu trường lớn, đấu trường nhỏ và phòng họp. Trong khi tiếp nhận những người sơ tán trong đấu trường rộng lớn, không gian cũng sẽ được cung cấp cho các khu vực cứu trợ và thay đồ. Ngoài ra còn được trang bị kho dự trữ phòng chống thiên tai và bể chứa nước để hỗ trợ cuộc sống sinh hoạt ngay sau thiên tai.

  Các tòa nhà đều bằng gỗ, một tầng với tổng diện tích 4.873 mét vuông. Thiết kế cơ bản và triển khai do So Kikaku Sekkei (Chuo-ku, Tokyo) phụ trách và hoàn thành vào năm tài chính 2023. Hồ sơ dự thầu cho công trình xây dựng mới sẽ sớm được công bố.

  Tỷ lệ sinh giảm đặc biệt đáng chú ý ở các khu vực cách xa khu vực thành thị. Hai trường được nhắm mục tiêu hợp nhất có tổng số 127 học sinh tính đến năm 2022. Con số này dự kiến ​​sẽ giảm xuống dưới 100 vào năm 2026, khi trường tích hợp mở cửa.

  Trong hoàn cảnh đó, thị trấn đã chuyển sang hướng tăng thêm giá trị cho cơ sở vật chất và giáo dục của mình. Hội đồng giáo dục tỉnh cũng đang làm việc với địa điểm phóng tên lửa trong thị trấn để nỗ lực phát triển nguồn nhân lực, chẳng hạn như mở các khóa học chuyên ngành về vũ trụ tại các trường trung học.

  Liệu thế hệ trẻ đã trau dồi cá tính trong ngôi trường mới có trở thành sức sống hỗ trợ khu vực trong tương lai? Tôi muốn theo dõi những nỗ lực của thị trấn.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline