Osue Construction, Đại học Thủ đô Tokyo / Phát triển hệ thống xác nhận lõi cọc sử dụng định vị vệ tinh có độ chính xác cao

Osue Construction, Đại học Thủ đô Tokyo / Phát triển hệ thống xác nhận lõi cọc sử dụng định vị vệ tinh có độ chính xác cao

  Tập đoàn Ohsue và Đại học Tokyo Metropolitan đã phát triển hệ thống đo lường sử dụng định vị vệ tinh có độ chính xác cao (định vị RTK) để kiểm tra vị trí tâm cọc tại các công trường. Chụp chính xác các dấu vết trên lõi cọc gắn trên mặt đất và so sánh với bản vẽ. Công nghệ mới khắc phục vấn đề mờ định vị, giúp cho phép đo ổn định và có độ chính xác cao. Nó bổ sung độ chính xác đồng thời tiết kiệm nhân công trong công việc định vị so với các phương pháp thông thường. Công ty đặt mục tiêu bắt đầu vận hành thử nghiệm vào năm tài chính 2023 và hợp tác với các công ty khác để hệ thống hóa việc kiểm tra độ chính xác tổng thể trong quá trình thi công cọc.

  Thiết bị “Handy RTK (tên dự kiến)” (do Ohsue Construction cung cấp)

  Khi xác định vị trí lõi cọc cần đánh dấu mặt bằng công trường với độ chính xác cao theo bản vẽ thiết kế. "Handy RTK (tên dự kiến)" bao gồm ăng-ten RTK, cơ chế gimbal để duy trì độ ngang và cơ chế chiếu xạ tia laser màu xanh lá cây. Sau khi thiết bị được cài đặt, thiết bị có thể được vận hành từ thiết bị di động và báo cáo kết quả có thể được đưa ra sau khoảng một phút. Đo chính xác trực tiếp phía trên mốc ngay cả ở những khu vực nhấp nhô.

  Trong định vị RTK nói chung, nếu không có đủ vệ tinh trên bầu trời, vị trí sẽ không ổn định, nhưng chúng tôi đã phát triển một công nghệ mới giúp điều chỉnh kết quả định vị cho phù hợp với tiêu chuẩn tỷ lệ và hướng của bản vẽ địa điểm. Thí nghiệm thực tế tại hiện trường cho thấy hệ thống duy trì độ chính xác định vị ổn định trong khoảng 1 đến 3 cm theo đường thẳng và có thể phát hiện độ lệch của lõi cọc.

  Trong tương lai, chúng tôi sẽ nỗ lực thiết lập độ chính xác định vị trong môi trường có nhiều vật thể che chắn như khu vực thành thị, cải thiện tính di động của thiết bị và cải thiện khả năng hoạt động của ứng dụng. Chúng tôi mong muốn tích hợp nó với các máy kiểm tra độ chính xác đóng cọc của các công ty khác và phát triển nó ra thị trường như một hệ thống kiểm tra độ chính xác có thể tích hợp toàn bộ quy trình đóng cọc. Một robot di động cũng đang được phát triển với mục đích tự động hóa việc xác nhận lõi cọc và công ty hy vọng sẽ mở rộng việc sử dụng nó để bao gồm việc kiểm tra vị trí ngoài trời ngoài lõi cọc, chẳng hạn như cắt và đào gốc.

  Zalo
  Hotline