Oji Fiber đang phát triển cỏ nhân tạo cũng có thể được sử dụng trong các môn thể thao ngoài trời

Oji Fiber đang phát triển cỏ nhân tạo cũng có thể được sử dụng trong các môn thể thao ngoài trời

  [From Chisato Horiuchi in Tokyo, Japan]

  Oji Fiber đang phát triển cỏ nhân tạo cũng có thể được sử dụng trong các môn thể thao ngoài trời
  Oji Fiber (Tokyo, Chuo), công ty sản xuất sợi chỉ làm từ nguyên liệu giấy, có thể được sử dụng trong nhà và ngoài trời để mở rộng cỏ nhân tạo có thể phân hủy sinh học. Hầu hết cỏ được sử dụng trong sân vận động được làm bằng nhựa có nguồn gốc từ dầu mỏ, nhưng chúng tôi sẽ sử dụng cỏ sợi chỉ giấy làm từ sợi gai dầu ở Manila. Chất thải nhựa có thể được ngăn chặn. Phối hợp với các công ty xử lý cỏ nhân tạo, chúng tôi hướng đến việc sử dụng nó trong nhà và tại các địa điểm thể thao.

  Dự kiến ​​sẽ được sử dụng trong nhà chung cư và phòng chơi

  Oji Fiber là một công ty sản xuất giấy lớn, Tập đoàn Oji Holdings (HD), chuyên xử lý các nhãn hiệu chỉ giấy như "Kaminoito OJO +". Cỏ nhân tạo được phát triển sử dụng một cái vạc đặc biệt để phân hủy sợi của cây gai dầu Manila từ Ecuador để sản xuất bột giấy, là nguyên liệu thô cho giấy. Sau đó, giấy nền được sản xuất để làm chỉ được cắt thành các dải và tạo thành chỉ giấy bằng một phương pháp sản xuất độc đáo.

  Chỉ giấy có đặc điểm là khô nhanh và nhẹ, và được dùng để ứng dụng cho phần "cỏ" của cỏ nhân tạo. Hiện tại, nó được giới hạn trong các trường hợp nó đã được sử dụng như một sản phẩm tương tự cho thảm trong nhà. Cỏ nhân tạo hiện nay được sản xuất từ ​​nhựa có nguồn gốc từ dầu mỏ như polyetylen.

  Đầu tiên, hãy mở rộng các ứng dụng trong nhà để nâng cao nhận thức. Người ta hình dung rằng chúng sẽ được bố trí trong một căn hộ studio với sự hợp tác của một kiến ​​trúc sư, hoặc được sử dụng như một "phòng chơi" cho trẻ em chơi trong trường mẫu giáo. Hiroyuki Shiraishi, chủ tịch của Oji Fiber, cho biết, "Bởi vì nó có nguồn gốc từ thiên nhiên, nó mang lại cảm giác tốt trên da và thân thiện với cơ thể."

  Thách thức là sự hao mòn và dễ bị tổn thương đối với tia UV. Không có thực lực nhất định, khó có thể sử dụng trong sân hung hãn. Ngoài ra còn có một vấn đề là thuốc nhuộm được sử dụng cho sợi bị phai màu do tia cực tím của mặt trời. Công ty có kế hoạch hợp tác phát triển với World Rug Processing Co., Ltd. (thành phố Kishiwada, tỉnh Osaka), chuyên xử lý cỏ nhân tạo để cải thiện hiệu suất và tăng độ bền của giấy.

  Phần lớn chất thải nhựa từ cỏ nhân tạo "23,4%"

  Người ta đã chỉ ra rằng cỏ nhân tạo gây ô nhiễm môi trường biển. Khi Pirika (Shibuya, Tokyo), một công ty khởi nghiệp về môi trường giải quyết vấn đề rác thải, điều tra rác thải nhựa chảy ra sông ở Nhật Bản, tỷ lệ khối lượng cỏ nhân tạo được sử dụng làm thảm lối vào và khu vực tập đánh gôn là cao nhất 23,4% trong tổng số tổng số. Có rất nhiều. Nếu nó được thay thế bằng cỏ nhân tạo có nguồn gốc thực vật, nó có thể bị phân hủy và giảm tải môi trường.

  Liên minh châu Âu (EU) có một chính sách nghiêm ngặt để điều chỉnh việc phân phối ống hút nhựa và bộ đồ ăn. Do nhận thức được nâng cao, phong trào sản xuất cỏ nhân tạo mới đang lan rộng ở châu Âu. Đan Mạch Rematch đã bắt đầu kinh doanh để thu gom cỏ nhân tạo đã qua sử dụng và tái sản xuất thành cỏ nhân tạo mới.

  Oji Fiber được thành lập vào năm 2002. Sợi giấy được phát triển có sợi chắc và dễ thấm mồ hôi, vì vậy nó đã được áp dụng trong lĩnh vực thời trang như thương hiệu cao cấp của Ý "Armani" và Issey Miyake của Nhật Bản. Nó cũng đã được sử dụng trong rèm cửa do IKEA bán ở Thụy Điển.

  Zalo
  Hotline