NTT Com cung cấp nền tảng quản lý tích hợp cho doanh nghiệp sản xuất năng lượng tái tạo

NTT Com cung cấp nền tảng quản lý tích hợp cho doanh nghiệp sản xuất năng lượng tái tạo

  NTT COMWARE (Minato-ku, Tokyo) đã phát triển một hệ thống (nền tảng) quản lý, phân tích và sử dụng tích hợp dữ liệu từ nhiều nhà máy điện mặt trời và điện gió, bắt đầu bán và cung cấp sản phẩm cho các doanh nghiệp và các đối tượng khác.

  (Nguồn: NTT Comware)

  Hình ảnh nền tảng tích hợp được cung cấp
  (nguồn: NTT COMWARE)

  Nền tảng này được xây dựng bằng Smart Data Fusion, một dịch vụ thúc đẩy hoạt động kinh doanh thông qua trực quan hóa và phân tích dữ liệu. Nó được trang bị các mô hình sử dụng dữ liệu như `` ước tính lượng điện phát ra dự kiến ​​'' và `` phát hiện bất thường sớm '' dựa trên dữ liệu từ NTT Anode Energy (Minato-ku, Tokyo), công ty vận hành một số lượng lớn năng lượng tái tạo cơ sở phát điện.

  (出所:NTTコムウェア)

  Hình ảnh bảng điều khiển quản lý (đèn năng lượng mặt trời)
  (Nguồn: NTT Comware)

  Bằng cách sử dụng dữ liệu sản xuất điện của NTT Anode Energy làm cơ sở, có thể dễ dàng tạo mô hình ước tính AI cho từng nhà máy điện chỉ bằng dữ liệu đào tạo trong một tháng. Bằng cách tự động tìm hiểu lại các biến động theo mùa và các yếu tố khác hàng tháng, mô hình trở nên có độ chính xác cao với sai số trung bình dưới 2% (giá trị thực), giúp hoạt động phát điện ổn định trong suốt cả năm.

  Hình ảnh bảng điều khiển quản lý (điện gió)

  Dựa trên bí quyết thu được từ kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất điện, chúng tôi đã áp dụng giao diện người dùng hiệu quả để nâng cao hiệu quả hoạt động. Bảng điều khiển quản lý tích hợp dữ liệu phát điện và dữ liệu tài chính, cho phép bạn hiểu thu nhập và chi tiêu liên quan đến kinh doanh cũng như thông tin về tất cả các nhà máy điện từ cấp độ vĩ mô đến vi mô. Cũng có thể theo dõi lợi tức đầu tư, nâng cao tính chính xác của các quyết định quản lý như đầu tư kinh doanh.

  (Nguồn: NTT Comware)

  Hình ảnh bảng điều khiển quản lý vận hành (đèn năng lượng mặt trời)
  (Nguồn: NTT COMWARE)

  Bảng điều khiển quản lý vận hành cho phép bạn xem tổng quan về các lỗi hỏng hóc, bất thường và trạng thái bảo trì liên quan đến thiết bị tại địa điểm phát điện mà bạn chịu trách nhiệm. Ngoài khả năng kiểm tra trạng thái hoạt động của toàn bộ khu vực phát điện và từng thiết bị riêng lẻ, AI còn có thể xác định thiết bị gặp trục trặc dựa trên sự chênh lệch giữa lượng điện phát dự kiến ​​và lượng điện phát thực tế và đưa ra cảnh báo, cho phép nhận dạng kịp thời. những bất thường và góp phần giảm thời gian ngừng hoạt động. Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ làm được.

  (Nguồn: NTT Comware)

  Hình ảnh bảng điều khiển quản lý vận hành (điện gió)
  (Nguồn: NTT COMWARE)

  NTT Anode Energy đã dần dần giới thiệu nền tảng này kể từ tháng 4 năm 2023 và dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 70% thời gian cần thiết cho việc giám sát hoạt động và quản lý tại các nhà máy điện đã lắp đặt. Ngoài ra, bằng cách phát hiện những bất thường trong thiết bị bằng các mô hình ước tính như dự báo sản lượng điện có độ chính xác cao, có thể phát hiện ra các trục trặc trong thiết bị trước khi chúng xảy ra và cải thiện lợi nhuận bằng cách ngăn ngừa tổn thất phát điện.

  Khách hàng mục tiêu là các công ty điện lực, công ty phát điện, công ty thương mại, công ty gas… sở hữu nhiều nhà máy điện sử dụng năng lượng tái tạo, với tổng công suất phát điện định mức từ vài MW đến vài trăm MW. Để sử dụng nó, bạn sẽ cần đăng ký gói năng lượng tái tạo của Smart Data Fusion và mặc dù ước tính sẽ khác nhau tùy thuộc vào quy mô lắp đặt nhưng dự kiến ​​chi phí này sẽ lên tới hàng chục triệu yên mỗi năm. Chúng tôi cũng có thể cung cấp môi trường dùng thử để xác minh sơ bộ. Mục tiêu là có được khoảng năm khách hàng vào cuối năm tài chính 2025.

  Zalo
  Hotline