'Nồng độ đáng kể' hydro tự nhiên được phát hiện tại giếng thăm dò đầu tiên của Úc - làm dấy lên hy vọng khai thác thương mại đầu tiên trên thế giới

'Nồng độ đáng kể' hydro tự nhiên được phát hiện tại giếng thăm dò đầu tiên của Úc - làm dấy lên hy vọng khai thác thương mại đầu tiên trên thế giới

  Gold Hydrogen có trụ sở tại Brisbane xác nhận 'hệ thống hydro hoạt động' với nồng độ H2 là 73,3%, với việc phát hiện ra heli làm tăng thêm giá trị tiềm năng của địa điểm

   

  Giày sneaker và 

  Một công ty Úc hy vọng tìm thấy trữ lượng hydro tự nhiên có thể khai thác thương mại đầu tiên trên thế giới cho biết họ đã phát hiện “nồng độ đáng kể” lên tới 73,3% H 2 trong  khí thoát ra từ giếng thăm dò đầu tiên ở Nam Úc.

  Điều này chứng tỏ rằng địa điểm này chứa “một hệ thống hydro đang hoạt động”, Gold Hydrogen có trụ sở tại Brisbane cho biết trong một tuyên bố với sàn giao dịch ASX, cho thấy rằng nó liên tục sản xuất số lượng H 2 mới (xem bảng  bên dưới ).

  Nó cũng phát hiện ra “nồng độ helium tương đối cao”, được mô tả là “một nguồn tài nguyên quý hiếm” mà nếu được tìm thấy ở cấp độ và số lượng thương mại “có thể là một giá trị gia tăng đáng kể” cho dự án Ramsay của nó.

  Gold Hydrogen đã khoan tới độ sâu 1.005 mét tại giếng thăm dò Ramsay 1 và phát hiện ra “các hệ thống đứt gãy được kết nối rộng rãi trong các thành tạo mục tiêu”, điều này “cần thiết cho quá trình di chuyển hydro từ nguồn sâu hơn đến các vùng nông hơn mà từ đó nó có thể được khai thác”. có khả năng được khai thác”.

  Nồng độ hydro đạt mức cao nhất – 73,3% – ở độ sâu 240 mét, phù hợp với những phát hiện từ việc khoan dầu không thành công tại cùng địa điểm vào năm 1931.

  Tuy nhiên, lượng hydro tự nhiên hiện diện dưới lòng đất – và do đó liệu nó có thể khai thác được về mặt thương mại hay không – vẫn chưa được xác định.

  Gold Hydrogen cho biết: “Các kết quả vẫn còn sơ bộ và sẽ cần phải đánh giá thêm về giếng và dữ liệu lấy mẫu để giảm bớt những điều không chắc chắn còn lại xung quanh sự phân bố theo chiều dọc và chiều ngang của hydro tự nhiên”. “Tuy nhiên, Công ty hài lòng rằng những kết quả sơ bộ này hỗ trợ công việc đang diễn ra của họ trong việc khám phá mỏ hydro tự nhiên đầu tiên của Úc.”

  Giếng thứ hai, được gọi là Ramsay 2, cách đó khoảng 500 mét sẽ được khoan vào giữa tháng 11 để giúp xác định khối lượng H 2  hiện có.

  Một mẫu khí lấy từ Ramsay 1 ở độ sâu 892 mét chứa 3,6% heli và 96,4% nitơ.

  Gold Hydrogen cho biết: “Điều này cho thấy rằng tầng hầm [lớp đá] đang tạo ra helium với số lượng đáng kể và vùng phong hóa phía trên [tức là chứa đá phân hủy] có thể hoạt động như một bể chứa giữ lại helium ở nồng độ thương mại”.

  “Helium là một mặt hàng quý hiếm và những đặc tính độc đáo của nó giúp nó được sử dụng rộng rãi trong ngành y tế cũng như cho các ứng dụng nghiên cứu khoa học, thám hiểm không gian, lặn và công nghiệp năng lượng. Không có cách nào để sản xuất helium một cách nhân tạo và giá của nó dao động dựa trên nhu cầu toàn cầu và nguồn cung giảm. Helium hiện được giao dịch lên tới 600 USD/MCF [triệu feet khối], gấp 200 lần so với LNG [khí tự nhiên hóa lỏng].”

  Giám đốc điều hành của Gold Hydrogen, Neil McDonald cho biết: “Thật không thể tin được. Thật thú vị khi chúng tôi đã lặp lại kết quả của 100 năm trước ở độ cao 240m. Với việc phát hiện thêm khí heli, có thể mang lại giá trị gia tăng đáng kể cho dự án, chúng tôi coi những kết quả này là tốt hơn so với kế hoạch.”

  Zalo
  Hotline