Nishimatsu Construction/Trực quan hóa lớp hỗ trợ đến của cọc đúc tại chỗ, sử dụng dữ liệu rung động của máy xúc làm cơ sở để đánh giá

Nishimatsu Construction/Trực quan hóa lớp hỗ trợ đến của cọc đúc tại chỗ, sử dụng dữ liệu rung động của máy xúc làm cơ sở để đánh giá

  Công ty TNHH Xây dựng Nishimatsu công bố vào ngày 9 rằng họ đã phát triển một hệ thống có thể xác nhận tức thời sự xuất hiện của cọc bê tông đến lớp đỡ với độ chính xác cao hơn khi thi công cọc bê tông đúc tại chỗ bằng phương pháp khoan đất. Ngoài phương pháp thông thường dựa trên sự kiểm tra trực quan của các kỹ sư hiện trường, dữ liệu trực quan hóa độ rung của máy đào, thay đổi tùy thuộc vào độ cứng của mặt đất, cũng sẽ được sử dụng để xác định xem lớp hỗ trợ đã đạt tới hay chưa. Chúng tôi sẽ áp dụng hệ thống mới được phát triển vào các trang web thực tế và cố gắng cải thiện hơn nữa độ tin cậy của nó.

  Phác thảo hệ thống phát triển (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Để xác nhận rằng cọc bê tông đúc tại chỗ đã chạm tới lớp đỡ bằng phương pháp khoan đất, kỹ sư hiện trường thường so sánh đất và cát thu được trong quá trình đào với các mẫu được lấy trong khảo sát khoan sơ bộ bằng kiểm tra trực quan. Tuy nhiên, rất hiếm khi mẫu có sẵn ở tất cả các vị trí cọc và có mối lo ngại là các kỹ sư hiện trường có thể đánh giá sai sự xuất hiện của lớp chống đỡ trong lòng đất nơi mà sự thay đổi đất giữa lớp chống đỡ và phần trên cùng của lớp chống đỡ là nhỏ.

  Nishimatsu Construction đã phát triển một hệ thống sử dụng rung động của máy xúc như một phương pháp xác nhận chính xác hơn để bổ sung cho xác nhận trực quan về việc đến lớp hỗ trợ. Cảm biến gia tốc không dây gắn vào thân xe đo cường độ rung, thay đổi tùy thuộc vào độ cứng của mặt đất. Tiếp theo, chúng tôi tạo ra một "chỉ số gia tốc" dựa trên dữ liệu đo được để sử dụng làm tiêu chuẩn để tiếp cận lớp hỗ trợ và trực quan hóa mối quan hệ giữa độ sâu của mặt đất và cường độ rung. Nó cũng sử dụng thông tin độ sâu thu được thông qua xử lý hình ảnh từ màn hình của đồng hồ đo độ sâu gắn trên ghế lái, giúp có thể tạo và hiển thị ngay lập tức phân bổ độ sâu của cùng một chỉ số.

  Cuối cùng, mối quan hệ giữa sự phân bố độ sâu của chỉ số này và “giá trị N”, biểu thị độ cứng và độ nén của đất thu được trong khảo sát khoan trước khi đào, được xác định bằng cách thi công cọc đầu tiên. Dựa trên thông tin thu được tại thời điểm đó và sự thay đổi phân bố độ sâu của cùng một chỉ số, người ta xác định xem cọc thứ hai và cọc tiếp theo đã chạm tới lớp chịu lực hay chưa.

  Hệ thống tương thích với nhiều mẫu máy xúc. Kỹ thuật viên hiện trường có thể theo dõi ngay kết quả đo trên thiết bị di động của họ.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:       https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline