NISEKO KIẾM ĐƯỢC HƠN 20 TỶ YÊN MỘT NĂM TRONG BÁN HÀNG BẤT ĐỘNG SẢN

NISEKO KIẾM ĐƯỢC HƠN 20 TỶ YÊN MỘT NĂM TRONG BÁN HÀNG BẤT ĐỘNG SẢN

  NISEKO KIẾM ĐƯỢC HƠN 20 TỶ YÊN MỘT NĂM TRONG BÁN HÀNG BẤT ĐỘNG SẢN

  Việc đóng cửa 2,5 năm đối với du lịch trong nước không làm chậm đầu tư vào thị trường nghỉ dưỡng trượt tuyết của Niseko với báo cáo của Nikkei Shimbun rằng 'Aspen của Châu Á' đã chứng kiến ​​hơn 20 tỷ Yên (tương đương 138 triệu USD) trong các giao dịch mua bất động sản được biết đến của người nước ngoài mỗi năm. Sự suy yếu gần đây của đồng Yên trong năm nay được cho là góp phần thúc đẩy thêm nhu cầu.

  Nhiều người mua đến từ Hồng Kông, cũng như Đài Loan, Malaysia và Đông Nam Á. Kể từ đầu năm 2022, đồng Yên đã giảm giá khoảng 20% ​​so với USD và ở mức thấp nhất trong 20 năm, mang lại cho người mua ở nước ngoài nhiều sức mua hơn trước.

  Năm 2021, Văn phòng Tổng cục trưởng Hokkaido Shiribeshi đã phê duyệt 13 đơn đăng ký phát triển ở Niseko và Kutchan. Từ năm 2017 đến năm 2019, có dưới 10 phê duyệt mỗi năm.

  Khoảng cách giữa giá thị trường và giá trị đất ngày càng rộng khi phát triển nóng lên. Một địa điểm khảo sát do chính phủ thẩm định gần Grand Hirafu được Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch (MLIT) định giá khoảng 151.000 Yên / m2 vào ngày 1 tháng 1 năm 2022. Tuy nhiên, theo một người trong ngành xây dựng, đất ở khu vực này thường được bán với giá khoảng 605.000 Yên một mét vuông - gấp bốn lần giá trị của chính phủ.

  Với giá giao dịch thực tế vượt xa giá trị đất do chính phủ định giá, các ngân hàng, vốn thường sử dụng định giá của chính phủ như một phần của quá trình thẩm định, thường không thể tài trợ đầy đủ cho một giao dịch mua. Do đó, những người mua nước ngoài rút tiền mặt không dựa vào các khoản vay là trụ cột chính của thị trường bất động sản.

  Một số chung cư đang được xây dựng hoặc quy hoạch trong vùng lân cận của khu nghỉ mát trượt tuyết Grand Hirafu. Nhiều khách sạn được vận hành như khách sạn căn hộ, cho phép các chủ sở hữu cá nhân cho phép khách sạn trong khuôn viên thuê phòng của họ cho khách khi họ không sử dụng. Nhiều người mua đã tài trợ đầy đủ cho việc mua hàng của họ mà không cần dựa vào tài chính, điều đó có nghĩa là họ có thể chịu được sự sụt giảm doanh thu từ du lịch trong thời kỳ đại dịch. Năm 2017, Niseko đã đón mức kỷ lục 220.000 khách nước ngoài tại khách sạn, tăng gấp 5 lần so với năm 2007. Năm 2021, với lệnh cấm du lịch trong nước, chỉ có 77 khách nước ngoài theo một bài báo của Bloomberg đăng ngày 28/9.

  Thị trấn Kutchan đang xem xét việc tăng cường các hạn chế đối với việc xây dựng khách sạn quy mô lớn để tránh tình trạng phát triển quá mức, với một số nhà phát triển đang tranh giành để có được các ứng dụng trước khi các quy định được thắt chặt. Trong khi điều này có thể làm chậm số lượng các dự án mới, các nhà môi giới địa phương cho rằng nhu cầu sẽ không thay đổi, với giá căn hộ ở Niseko được cho là chỉ bằng 1/5 so với giá ở các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở Canada và Thụy Sĩ.

  Nguồn:
  Nikkei Shimbun, ngày 26 tháng 9 năm 2022.
  Bloomberg, ngày 28 tháng 9 năm 2022.

  Zalo
  Hotline