NIPPO lắp đặt “năng lượng mặt trời đường phố” tại cửa hàng trình diễn SS thế hệ tiếp theo của ENEOS

NIPPO lắp đặt “năng lượng mặt trời đường phố” tại cửa hàng trình diễn SS thế hệ tiếp theo của ENEOS

  Vào ngày 29 tháng 3, ENEOS đã khai trương cửa hàng trưng bày đầu tiên dành cho các trạm dịch vụ thế hệ tiếp theo (SS) tại Thành phố Ushiku, Tỉnh Ibaraki. Ngoài các cơ sở tiếp nhiên liệu và sạc xe, chúng tôi còn có nhiều cửa hàng kinh doanh và dịch vụ là khách thuê. Ngoài ra, chúng tôi còn có các công nghệ thân thiện với môi trường như tấm pin mặt trời trên đường, mặt đường cách nhiệt và nhựa phế thải được sử dụng làm nguyên liệu thô và chất biến tính. và các vật liệu khác đã được giới thiệu.

  10 ảnh bên phải là ánh nắng mặt trời trên đường, còn ảnh bên trái là mặt đường được làm từ nhựa phế thải (Nguồn: Nikkei BP)

  Tổng cộng 400W mô-đun năng lượng mặt trời mặt đường được lắp đặt bởi NIPPO (road Solar)
  10 ảnh bên phải là các tấm pin mặt trời trên đường, bên trái là mặt đường sử dụng nhựa thải (Nguồn: Nikkei BP)

  Đây là lần đầu tiên các tấm pin mặt trời bên đường được lắp đặt tại các trạm xăng và trạm sạc ở Nhật Bản.

  Tên chính thức của cửa hàng trình diễn đầu tiên là "Trạm dịch vụ Hitachino Ushiku trên nền tảng ENEOS." Do việc chuyển đổi từ xe chạy xăng sang xe điện (EV) nên thời gian đến trạm dịch vụ sẽ lâu hơn nên chúng tôi sẽ bổ sung quán cà phê, tiệm giặt xu, v.v. để đáp ứng sự thuận tiện và nhu cầu của khách hàng.

  Có một cell bên dưới lớp vỏ bảo vệ (Nguồn: Nikkei BP)

  Có các tế bào dưới lớp vỏ bảo vệ mô-đun năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mặt đường (Nguồn: Nikkei BP)

  Các tấm pin mặt trời trên mặt đường đang được phát triển bởi công ty xây dựng lớn NIPPO, công ty này gọi là "mô-đun năng lượng mặt trời trên vỉa hè" và đang cung cấp chúng cho các dự án trình diễn. Nó có cấu trúc trong đó một pin mặt trời silicon vô định hình giống như màng (bộ phận phát điện) được bảo vệ bởi một tấm nhựa cường độ cao trong suốt, có chiều dài và chiều rộng hình vuông là 1 mét. Mười mô-đun (tấm) này được cố định vào mặt đường nhựa bằng vữa nhựa để điều chỉnh độ không bằng phẳng.

  (Nguồn: Nikkei BP)

  Cửa hàng trình diễn đầu tiên của trạm dịch vụ thế hệ tiếp theo (SS) khai trương
  (Nguồn: Nikkei BP)

  Một mô-đun là 40W, vì vậy tổng công suất là 400W. Vào những ngày nắng, lượng điện năng tạo ra khoảng 3kWh/ngày. Điện được tạo ra sẽ được sử dụng để cung cấp năng lượng cho đèn đường đặt cạnh các tấm pin mặt trời trên đường. Một pin dự trữ (dung lượng 4kWh) được lắp đặt, sạc vào ban ngày và xả vào buổi tối và ban đêm để bật đèn.

  (Nguồn: Nikkei BP)

  Sắp xếp nhiều hình thức kinh doanh và cửa hàng dịch vụ làm khách thuê
  (Nguồn: Nikkei BP)

  Theo NIPPO, độ bền của mô-đun năng lượng mặt trời trên mặt đường đã được đánh giá. Bằng cách sử dụng tấm pin mặt trời màng mỏng có khả năng chống biến dạng và được ép bằng vật liệu chịu va đập, nó có thể chịu được sự lái của các phương tiện lớn và duy trì hiệu suất ngay cả trong nước đọng và nhiệt độ cao (60°C) vào mùa hè. rằng nó có thể được duy trì.

  ENEOS có kế hoạch triển khai SS thế hệ tiếp theo này dưới tên ``Nền tảng ENEOS'' tới 10 địa điểm trong khoảng thời gian từ năm 2024 đến năm 2025. Công ty dự định có ba cấu hình: ngoại ô, thành thị và nông thôn, và Trạm dịch vụ Hitachino Ushiku mới khai trương sẽ là một cửa hàng ở ngoại ô.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline