Nikkenren / Yêu cầu đảng cầm quyền nhanh chóng xây dựng kế hoạch thực hiện khả năng phục hồi quốc gia trong trung hạn

Nikkenren / Yêu cầu đảng cầm quyền nhanh chóng xây dựng kế hoạch thực hiện khả năng phục hồi quốc gia trong trung hạn

  Vào ngày 24, Chủ tịch Yoichi Miyamoto và Phó Chủ tịch Kenji Hasuwa của Liên đoàn Nhà thầu Xây dựng Nhật Bản (Nikkenren) đã đến thăm Tổng Bí thư Đảng Dân chủ Tự do Toshimitsu Mogi và Chủ tịch Ủy ban Tổng hợp Hiroshi Moriyama để xây dựng kế hoạch trung hạn cho phát triển quốc gia. triển khai khả năng phục hồi vào đầu năm tài chính này, tôi đã yêu cầu thực hiện việc này. Kế hoạch cũng kêu gọi đảm bảo ngân sách vượt quá các biện pháp tăng tốc trong 5 năm để phòng ngừa, giảm nhẹ thiên tai và khả năng phục hồi quốc gia. Có tính đến nhu cầu tăng tốc khả năng phục hồi quốc gia và sự gia tăng gần đây của giá vật liệu và chi phí lao động, ông kêu gọi các biện pháp tiếp theo trị giá 20 nghìn tỷ yên trong 5 năm và 30 nghìn tỷ yên trong 7 năm. Nobuaki Sato và Toshiyuki Adachi, các thành viên của Hạ viện, cũng đồng hành cùng chiến dịch yêu cầu.

  Chủ tịch Nội vụ Moriyama (giữa) (cả hai ảnh do Nikkenren cung cấp)

  Mục đích là đưa nó vào “Các chính sách cơ bản về quản lý và cải cách kinh tế và tài chính (Chính sách cơ bản)”, trong đó sẽ chỉ ra phương hướng xây dựng ngân sách tài khóa 2025, sẽ được xây dựng vào khoảng tháng 6. Họ kêu gọi năm tài chính 2025, năm cuối cùng của các biện pháp tăng tốc 5 năm, là năm đầu tiên của kế hoạch trung hạn.

  ( Chủ tịch Miyamoto (thứ hai từ trái sang) và Phó Chủ tịch Hasuwa (ngoài cùng bên trái) trao văn bản yêu cầu cho Tổng thư ký Motegi (giữa)

  Các dự án liên quan đến biện pháp tăng tốc 5 năm đang được thực hiện trước tiến độ. Nikkenren lo ngại rằng ngân sách năm tài chính 2025 có thể thấp hơn mức trung bình của 4 năm trước đó. Vì trận động đất ở Bán đảo Noto khiến khả năng phục hồi của quốc gia ngày càng trở nên quan trọng, ông kêu gọi ngân sách dành cho khả năng phục hồi của quốc gia không bị giảm đáng kể trong năm tài chính 2025.

  Tổng thư ký Motegi cho biết, ``Tôi muốn nhanh chóng xây dựng một kế hoạch trung hạn để xây dựng khả năng phục hồi quốc gia và đảm bảo ngân sách cần thiết và đủ.'' Chủ tịch Hội đồng Nội vụ và Truyền thông Moriyama nhấn mạnh: ``Kế hoạch trung hạn nhằm xây dựng khả năng phục hồi quốc gia phải được phản ánh trong ngân sách năm tài chính 2025. Chúng ta cần nỗ lực tạo ra những chính sách vững chắc.''

  Nikkenren sẽ tiếp tục gửi yêu cầu tới các bộ, cơ quan liên quan cho đến khoảng ngày 22/5.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline