Nikken Sekkei và cộng sự/Cảm biến đo lường tình trạng của các tòa nhà thép, có tính đến sự tích tụ của các trận động đất lặp đi lặp lại

Nikken Sekkei và cộng sự/Cảm biến đo lường tình trạng của các tòa nhà thép, có tính đến sự tích tụ của các trận động đất lặp đi lặp lại

  Nikken Sekkei và những người khác đã phát triển một hệ thống gọi là “Giám sát trực tiếp” nhằm đánh giá chính xác thiệt hại tích lũy đối với các tòa nhà sau trận động đất. Được phát triển với sự cộng tác của Phó Giáo sư Jun Iyama thuộc Khoa Kiến trúc, Trường Cao học Kỹ thuật, Đại học Tokyo. Độ chắc chắn của các cột và dầm hỗ trợ các tòa nhà khung chữ S có thể được xác nhận trực tiếp bằng cách sử dụng các phép đo cảm biến biến dạng và tình trạng hư hỏng có thể được xác định nhanh chóng và chính xác. Chúng tôi mong muốn đưa tính năng này vào sử dụng thực tế và thương mại hóa nó như một phần của "dịch vụ hỗ trợ khả năng phục hồi" nhằm giúp các tòa nhà sớm phục hồi sau một trận động đất lớn.

  Hình ảnh giám sát trực tiếp (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Phát hiện mức độ hư hỏng và hư hỏng các bộ phận trong tòa nhà dưới dạng dữ liệu số, đồng thời ước tính các khu vực và tình trạng hư hỏng ngay cả ở những khu vực được hoàn thiện. Dựa trên dữ liệu được phát hiện, nhu cầu sửa chữa sẽ nhanh chóng được thông báo đến chủ sở hữu tòa nhà.

  Để chuẩn bị cho việc phục hồi, chúng tôi đã tiến hành một cuộc điều tra chi tiết và hiệu quả với phạm vi hạn chế. Để có thể đánh giá sự an toàn khi xem xét tích lũy thiệt hại ngay cả trong trường hợp động đất lặp đi lặp lại. Chúng tôi hiện đang tiến hành xác minh mẫu thử nghiệm văn phòng khung chữ S 10 tầng và tòa nhà của chính chúng tôi.

  Vào năm 2014, công ty đã phát triển NSmos (Hệ thống đánh giá thiệt hại tòa nhà do động đất của Nikken Sekkei), đo lường độ rung lắc của các tòa nhà trong trận động đất và xác định ngay mức độ thiệt hại. Cho đến nay, rất khó để kiểm tra tình trạng chi tiết của các bộ phận được hoàn thiện và vấn đề là không thể đánh giá mức độ an toàn khi đối mặt với các trận động đất lặp đi lặp lại.

  Zalo
  Hotline