'Nhu cầu ngày càng tăng của Nhật Bản, cùng với sự hỗ trợ về chính sách' đối với việc lưu trữ pin đã thu hút nhà đầu tư Mỹ Stonepeak

'Nhu cầu ngày càng tăng của Nhật Bản, cùng với sự hỗ trợ về chính sách' đối với việc lưu trữ pin đã thu hút nhà đầu tư Mỹ Stonepeak

  'Nhu cầu ngày càng tăng của Nhật Bản, cùng với sự hỗ trợ về chính sách' đối với việc lưu trữ pin đã thu hút nhà đầu tư Mỹ Stonepeak

  CATL Primergy Gemini

   

  CATL là một trong những cổ đông của CHC, đối tác của Stonepeak tại Nhật Bản. Ảnh: CATL.

  Nhà quản lý tài sản Hoa Kỳ Stonepeak đã tham gia vào thị trường lưu trữ năng lượng của Nhật Bản, hình thành mối quan hệ đối tác với nhà phát triển CHC được CATL hậu thuẫn.

  Nền tảng mới của cặp đôi này nằm trong số những nhà thầu thành công khi đưa các dự án lưu trữ pin vào cuộc đấu giá thị trường công suất carbon thấp lần đầu tiên ở Nhật Bản, Stonepeak tiết lộ trong một thông cáo gửi tới các phương tiện truyền thông, bao gồm cả Energy-Storage.news.

  Stonepeak tập trung đầu tư vào cơ sở hạ tầng và bất động sản, với tài sản được quản lý khoảng 65,1 tỷ USD. Công ty có trụ sở chính tại New York và gần đây đã thực hiện khoản đầu tư đầu tiên vào dự án hệ thống lưu trữ năng lượng pin (BESS) 111MW/290MWh tại Úc do nhà phát triển ZEN Energy phát triển.

  Trong khi đó, đối tác CHC Energy đang tập trung vào tìm nguồn cung ứng và phát triển các dự án lưu trữ pin, có văn phòng tại Singapore và Nhật Bản.

  Các cổ đông của nó bao gồm nhà sản xuất pin lithium-ion (Li-ion) lớn nhất thế giới, CATL, cùng với tập đoàn kinh doanh năng lượng và hàng hóa toàn cầu Hartree Partners, và công ty cổ phần tư nhân Cathay Fortune Corporation (CFC), công ty sở hữu tài sản bao gồm các công ty vật liệu pin thượng nguồn. .

  Vào tháng 8 năm ngoái, Energy-Storage.news đưa tin rằng CHC sắp bắt đầu xây dựng dự án BESS quy mô lớn trên đảo Shikoku, trong một liên doanh với công ty điện lực địa phương Shikoku Electric Power. Công ty công nghệ Nhật Bản Hitachi đã được chọn để cung cấp thiết bị lưu trữ pin cho dự án Matsuyama Mikan BESS và các nền tảng kỹ thuật số liên quan, bao gồm cả hệ thống quản lý năng lượng (EMS).

  Như biểu đồ bên dưới cho thấy, CHC là đơn vị giành được công suất lớn thứ tư trong cuộc đấu giá gần đây do tập đoàn điều hành lưới điện OCCTO tổ chức. Các hợp đồng Thỏa thuận dự trữ năng lực (CRA) do chính phủ bảo lãnh cung cấp các khoản thanh toán cố định trong thời hạn 20 năm để giúp thu hồi chi phí vốn của dự án.


  Giành chiến thắng trong các dự án lưu trữ pin trong cuộc đấu giá công suất carbon thấp gần đây. Lưu ý rằng một số nhà thầu đã nhận được nhiều hợp đồng cho các dự án khác nhau, với biểu đồ thể hiện tổng số tiền của mỗi nhà thầu. Hình ảnh: ESN từ dữ liệu OCCTO


  Kết quả được công bố vào cuối tháng 4, bao gồm 1,1GW chiến thắng cho 32 dự án BESS và 577MW cho ba dự án lưu trữ năng lượng thủy điện bằng bơm (PHES).

  Nhiều dự án tập trung ở hòn đảo phía bắc Hokkaido và đảo Kyushu phía nam, cả hai đều đã trở thành điểm nóng về năng lượng tái tạo có khả năng kết nối hạn chế với lưới điện ở những nơi khác ở Nhật Bản.

  Ngoài thị trường công suất, chính phủ Nhật Bản còn khuyến khích xây dựng bộ lưu trữ pin thông qua chương trình trợ cấp, trong đó tài sản BESS đầu tiên của nước này để buôn bán năng lượng được đưa vào thị trường giao ngay JEPX vào năm ngoái và một số doanh thu có thể kiếm được thông qua việc cung cấp dịch vụ phụ trợ.

  Mặc dù Nhật Bản tương đối chậm trong việc áp dụng công nghệ lưu trữ pin trên quy mô lớn, mặc dù là một trong những quốc gia phát minh ra pin lithium-ion nhưng nước này lại có tỷ lệ sử dụng pin dân dụng bình quân đầu người cao và chính phủ đã thúc đẩy công nghệ lưu trữ ở ' Chiến lược chính sách Chuyển đổi xanh' ('GX').

  Giám đốc điều hành cấp cao của Stonepeak, Ryan Chua cho biết: “Khi Nhật Bản tăng tốc phát triển các dự án năng lượng tái tạo để đáp ứng các mục tiêu khử cacbon, việc lưu trữ năng lượng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao độ tin cậy của lưới điện Nhật Bản”.

  “Nhu cầu ngày càng tăng về năng lực BESS đáng tin cậy, vốn được chính phủ Nhật Bản hỗ trợ lâu dài, là cơ sở để chúng tôi quyết định theo đuổi mối quan hệ đối tác này với CHC mà chúng tôi tin rằng sẽ rất phù hợp với chiến lược năng lượng tái tạo toàn cầu của chúng tôi.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline