Nhật Bản xem xét quy định đối với các công ty về việc công bố dữ liệu phát thải khí nhà kính

Nhật Bản xem xét quy định đối với các công ty về việc công bố dữ liệu phát thải khí nhà kính

  Cơ quan giám sát tài chính Nhật Bản đang xem xét yêu cầu các công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tokyo phải tiết lộ thông tin về phát thải khí nhà kính trong toàn bộ chuỗi cung ứng của họ.

  Cơ quan tài chính Nhật Bản đang xem xét việc bắt buộc các công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tokyo phải tiết lộ thông tin về phát thải khí nhà kính trong toàn bộ chuỗi cung ứng của họ.

  Cơ quan tài chính Nhật Bản đang xem xét việc bắt buộc các công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tokyo phải tiết lộ thông tin về phát thải khí nhà kính trong toàn bộ chuỗi cung ứng của họ. | BLOOMBERG

  Cơ quan Dịch vụ Tài chính sẽ thành lập một hội đồng trong tháng này để đưa ra các chi tiết về chính sách dự kiến ​​nhằm hỗ trợ các nỗ lực toàn cầu nhằm đẩy nhanh quá trình khử cacbon, theo kế hoạch được đề xuất tại cuộc họp của Hội đồng Hệ thống Tài chính.

  Theo kế hoạch của chính phủ, một lựa chọn là trước tiên nhắm mục tiêu vào các công ty lớn đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức toàn cầu, thay vì áp dụng quy tắc dự kiến ​​​​cho tất cả khoảng 1.600 công ty được niêm yết trên Prime Market cùng một lúc.

  Nhật Bản đang tìm cách phát triển các tiêu chuẩn công bố thông tin về tính bền vững dựa trên các tiêu chuẩn được công bố vào năm 2023 bởi Ủy ban Tiêu chuẩn Bền vững Quốc tế, một cơ quan toàn cầu đặt ra các quy tắc báo cáo tài chính. Dự thảo tiêu chuẩn của nước này dự kiến ​​sẽ được ban hành vào cuối tháng 3.

  Kể từ khi bắt đầu năm kinh doanh cho đến tháng 3 năm 2023, các công ty Nhật Bản đã được yêu cầu đưa thông tin vào báo cáo tài chính về cách họ giải quyết các vấn đề bền vững, bên cạnh những thông tin như chênh lệch lương giữa nam và nữ.

  Một số công ty đã tiết lộ dữ liệu về lượng khí thải, thậm chí không có yêu cầu cụ thể nào về việc phải làm như vậy.

  Với việc phát thải khí nhà kính được cho là nguyên nhân gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu, Liên minh Châu Âu đang tăng cường các quy tắc báo cáo tính bền vững cho các công ty. Ở Mỹ cũng có những động thái tương tự.

  Chính phủ Nhật Bản đã đặt mục tiêu đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050. Chính phủ này đang cố gắng khuyến khích nhiều hơn đầu tư của khu vực tư nhân để đạt được tăng trưởng xanh.

  Trong một cuộc khảo sát với khoảng 11.300 công ty do công ty nghiên cứu Teikoku Databank thực hiện vào năm ngoái, 17,3% cho biết các nỗ lực khử cacbon sẽ có tác động tiêu cực, trong khi 14,1% phản hồi hoạt động sẽ có tác động tích cực. Các công ty còn lại cho biết họ dự đoán sẽ có ít tác động hoặc không chắc chắn.

  Zalo
  Hotline