Nhật Bản hợp tác với Mỹ để giảm chi phí dự án điện gió nổi ngoài khơi

Nhật Bản hợp tác với Mỹ để giảm chi phí dự án điện gió nổi ngoài khơi

  Quốc gia châu Á này là đối tác quốc tế đầu tiên của sáng kiến ​​Bắn gió ngoài khơi của Mỹ.

  Giày sneaker và

  Nhật Bản đã cam kết phân bổ 120 tỷ Yên (784 triệu USD) để phát triển công nghệ gió nổi. Tín dụng: Alexisaj/Shutterstock.com.

  Nhật Bản đã ký kết hợp tác với Mỹ để giảm chi phí liên quan đến các dự án gió nổi ngoài khơi.

  Sự hợp tác này được công bố trong chuyến thăm của Thủ tướng Fumio Kishida tới Washington, nơi ông gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden.

  Nhà Trắng ra tuyên bố xác nhận Nhật Bản là đối tác quốc tế đầu tiên trong sáng kiến ​​Bắn gió ngoài khơi của Mỹ.

  Hai quốc gia sẽ tập trung vào việc thúc đẩy những tiến bộ trong các lĩnh vực bao gồm kỹ thuật và sản xuất, những lĩnh vực rất quan trọng cho sự phát triển của các trang trại gió nổi.

  Tokyo đã cam kết phân bổ 120 tỷ Yên từ Quỹ Đổi mới Xanh để thúc đẩy công nghệ gió nổi.

  Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi dự định hợp tác hướng tới tham vọng toàn cầu phù hợp với Wind Shot, có tính đến hoàn cảnh quốc gia, thông qua Sáng kiến ​​An ninh Năng lượng và Năng lượng Sạch để theo đuổi những đột phá đổi mới giúp giảm chi phí công nghệ, đẩy nhanh quá trình khử cacbon”. và mang lại lợi ích cho cộng đồng ven biển.”

  Hiệp hội nghiên cứu công nghệ gió nổi ngoài khơi (FLOWRA) do Nhật Bản thành lập mới đây đã được Mỹ hoan nghênh.

  FLOWRA đặt mục tiêu giảm chi phí và tạo điều kiện sản xuất hàng loạt gió nổi ngoài khơi bằng cách tận dụng các nỗ lực hợp tác với các tổ chức học thuật.

  Dự án Bắn gió ngoài khơi nổi, được công bố vào tháng 9 năm 2022, do các cơ quan của Hoa Kỳ chủ trì bao gồm Bộ Năng lượng và các Bộ Nội vụ, Thương mại và Giao thông vận tải.

  Kế hoạch của Wind Shot bao gồm mục tiêu cắt giảm hơn 70% chi phí lắp đặt gió ngoài khơi ở vùng nước sâu xuống còn 45 USD mỗi megawatt giờ (MWh) trong vòng 10 năm tới.

  Hoa Kỳ đã đặt mục tiêu đầy tham vọng là lắp đặt 15GW công suất điện gió nổi ngoài khơi vào năm 2035.

  Công suất này dự kiến ​​sẽ cung cấp điện cho hơn 5 triệu ngôi nhà, đánh dấu một bước quan trọng hướng tới việc giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch và chống biến đổi khí hậu.

  Ở Nhật Bản, công nghệ gió nổi ngoài khơi còn mới, với các cuộc đấu giá cấp nhà nước trước đây dành cho các trang trại gió ngoài khơi chỉ tập trung vào các cấu trúc cố định ở đáy.

  Tháng 3 năm 2024 chứng kiến ​​một tập đoàn gồm các công ty năng lượng Nhật Bản bao gồm đơn vị năng lượng gió của Mitsubishi Corp, Tokyo Gas và JERA, cùng nhau phát triển công nghệ gió nổi ngoài khơi.

  Các thành viên khác của liên danh là đơn vị năng lượng của Nippon Telegraph và Điện thoại, Công ty Điện lực Tohoku, Công ty Điện lực Kansai và đơn vị năng lượng gió của Tập đoàn Marubeni.

  Nhật Bản đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất điện gió ngoài khơi hàng đầu, với mục tiêu của chính phủ là 10GW vào năm 2030 và lên tới 45GW vào năm 2040.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:      https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:      https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline