Nhà sản xuất than lớn nhất của Úc hợp tác với SunDrive để sản xuất năng lượng mặt trời tại Liddell

Nhà sản xuất than lớn nhất của Úc hợp tác với SunDrive để sản xuất năng lượng mặt trời tại Liddell

  Nhà sản xuất than lớn nhất của Úc AGL Energy đã hợp tác với nhà cải tiến năng lượng mặt trời địa phương SunDrive để khám phá sự phát triển chung của cơ sở sản xuất năng lượng mặt trời “đầu tiên thuộc loại này” tại địa điểm thuộc khu vực điện than cũ của AGL ở Vùng Hunter New South Wales.

  Giày sneaker và

  Biên bản ghi nhớ giữa hai công ty đã được công bố hôm thứ Năm, cùng với việc công bố chương trình Solar Sunshot của chính phủ liên bang, cam kết tài trợ 1 tỷ USD để hỗ trợ thành lập chuỗi cung ứng năng lượng mặt trời ở Úc, bao gồm thông qua trợ cấp và tài trợ sản xuất.

  Đối với AGL, đây là thỏa thuận mới nhất trong một loạt thỏa thuận mà công ty này đã ký như một phần trong kế hoạch chuyển đổi các địa điểm của nhà máy điện than Liddell và Nhà máy điện Bayswater đã đóng cửa thành một trung tâm năng lượng tích hợp carbon thấp.

  Nghiên cứu khả thi với SunDrive sẽ phác thảo các yêu cầu kỹ thuật và cơ sở hạ tầng quan trọng, đồng thời xác định các phê duyệt và giấy phép theo quy định cần thiết cho việc phát triển, xây dựng và vận hành cơ sở sản xuất pin mặt trời quy mô thương mại tại Khu Sản xuất Tiên tiến Hunter Energy Hub. 

  Thỏa thuận này cũng sẽ tìm cách thiết lập một thỏa thuận bao tiêu để AGL mua các tấm pin mặt trời của SunDrive, giúp công ty Australia thiết kế và sản xuất PV trở thành đường dây trực tiếp tới khách hàng của một trong những nhà phân phối và lắp đặt năng lượng mặt trời lớn nhất đất nước.

  Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành AGL Damien Nicks cho biết: “Tầm nhìn của chúng tôi đối với Hunter Energy Hub là tạo ra một trung tâm năng lượng tích hợp carbon thấp – được thiết kế theo nguyên tắc kinh tế tuần hoàn – tập hợp các ngành công nghiệp có thể đóng góp tích cực cho quá trình chuyển đổi năng lượng”. tại Liddell cùng với thủ tướng Anthony Albanese và các bộ trưởng năng lượng liên bang và NSW.

  “Sự hợp tác của chúng tôi với SunDrive có tiềm năng mang lại những lợi ích đáng kể cho quá trình chuyển đổi năng lượng của Australia. Nếu thành công, chúng tôi sẽ tạo ra việc làm và sự nghiệp mới trong ngành năng lượng tái tạo vì chúng tôi cùng nhau xây dựng một ngành và trung tâm sản xuất năng lượng mặt trời mới ngay tại khu vực Upper Hunter của NSW.

  “Trung tâm Năng lượng Hunter của chúng tôi sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ lực lượng lao động và quá trình chuyển đổi kinh tế trong khu vực khi chúng tôi chuyển sang nền kinh tế carbon thấp hơn.”

  Đây là một bước đi quan trọng đối với AGL chứ không chỉ đối với công nghệ năng lượng mặt trời. Các chủ sở hữu nhà máy điện đốt than đang được Liên minh liên bang và các nhà bình luận cánh hữu kêu gọi tiếp tục mở cửa các nhà máy của họ và chờ đợi điện hạt nhân. Thỏa thuận SunDrive cho thấy các công nghệ và kế hoạch đã tiến xa như thế nào so với ý tưởng đó.

  Đối với SunDrive, Biên bản ghi nhớ với AGL được xây dựng dựa trên tầm nhìn của chính công ty là sản xuất 5GW mô-đun do Úc sản xuất mỗi năm, điều này đã nhận được sự thúc đẩy lớn vào tháng 11 từ khoản tài trợ 11 triệu đô la của chính phủ liên bang để mở rộng dây chuyền sản xuất pin mặt trời lên cấp thương mại .

  Công ty có trụ sở tại Sydney, được thành lập bởi Giám đốc điều hành Vince Allen trong thời gian làm Tiến sĩ tại UNSW và được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư nổi tiếng bao gồm Mike Cannon-Brookes, đang phát triển một công nghệ sử dụng đồng để kim loại hóa tế bào PV, thay vì bạc.

  Cách tiếp cận mới này nhằm mục đích cắt giảm hơn nữa chi phí sản xuất các tấm pin mặt trời, vì đồng rẻ hơn khoảng một trăm lần và dồi dào hơn bạc một nghìn lần – một sự hoán đổi mà công ty cho biết sẽ dẫn đến chi phí lắp đặt năng lượng mặt trời là 20-30 % rẻ hơn so với các tế bào hiệu quả cao khác.

  Nguồn tài trợ của Arena năm ngoái đang được sử dụng để mở rộng công nghệ của SunDrive từ quy mô nguyên mẫu, hay 1,5MW một năm, lên công suất thương mại hơn 100MW một năm và tăng số lượng nhân viên của công ty lên khoảng 100 người tại cơ sở sản xuất hiện có của họ ở phía nam Sydney.

  “SunDrive đang khám phá cơ hội xây dựng cơ sở tại Hunter Energy Hub của AGL nhờ vào tầm nhìn, kỹ năng và lực lượng lao động của khu vực đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được tham vọng năng lượng tái tạo của Úc,” Giám đốc điều hành Vince Allen trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

  Công ty có kế hoạch sản xuất pin mặt trời kích thước thương mại tại cơ sở sản xuất tại Hunter Energy Hub của AGL nếu nghiên cứu khả thi thành công.

  Kế hoạch riêng của SunDrive bao gồm việc xây dựng các nhà máy có thể sản xuất tới 5GW pin mặt trời do Australia sản xuất mỗi năm, nhắm vào thị trường mái nhà cao cấp.

  Các kế hoạch, lần đầu tiên được đặt ra vào tháng 5 năm ngoái, sẽ bắt đầu với mục tiêu sản xuất công suất 1GW, tập trung vào “kim loại hóa tế bào” và các mô-đun. Nhà máy thứ hai, nâng tổng công suất lên 2GW, sẽ tập trung vào các mô-đun trên mái nhà và sẽ triển khai sản xuất tế bào, bao gồm cả tế bào kết cấu và tế bào nối.

  Cả Biên bản ghi nhớ với AGL và lời hứa mới về trợ cấp và trợ cấp sản xuất của chính phủ liên bang đều là tín hiệu tốt cho các kế hoạch của SunDrive.

  Các công ty khác có thể sẽ quan tâm sâu sắc đến các thông báo ngày hôm nay bao gồm nhà sản xuất mô-đun PV duy nhất của Úc cho đến nay, Tindo Solar, vào tháng 1 đã công bố kế hoạch xây dựng một “gigafactory” có thể tạo ra tới 1,9 triệu tấm pin mỗi năm ngay từ sớm. vào giữa năm 2025 – với sự hỗ trợ phù hợp của chính phủ.

  “Trường hợp phát triển kinh doanh của chúng tôi dựa trên những ước tính hợp lý. Chúng tôi đã thực hiện một số công việc sớm, không chính thức với các bên có thể hỗ trợ điều đó và họ ủng hộ ước tính của chúng tôi về chi phí nhà máy, đất đai cũng như những thứ khác,” Petterson nói với RenewEconomy. 

  Một nhà cải tiến năng lượng mặt trời khác của Úc, 5B, đã nhanh chóng hoan nghênh tin tức về nguồn tài trợ mới của liên bang vào thứ Năm, mô tả đây là “một sự phát triển rất tích cực” cho cả công ty và hoạt động sản xuất năng lượng mặt trời.

  Giám đốc điều hành 5B David Griffin cho biết trong một tuyên bố: “Kế hoạch hành động rõ ràng này của chính phủ sẽ giúp các công nghệ năng lượng mặt trời đổi mới được sản xuất tại địa phương có khả năng mở rộng hơn, để các nhà sản xuất Úc đáp ứng nhu cầu chuyển đổi năng lượng”.

  “Các chính sách chiến lược như thế này đã thúc đẩy các nhà sản xuất năng lượng mặt trời ở thị trường nước ngoài, vì vậy chúng tôi biết nó mang lại sự thúc đẩy đáng kể như thế nào cho các công ty cây nhà lá vườn như 5B.

  “Cuối cùng, nó mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn và khả năng tiếp cận hơn với các công nghệ năng lượng mặt trời tiên tiến cũng như lợi ích của việc chế tạo sẵn, đồng thời cho phép 5B mở rộng khả năng sản xuất của chúng tôi ở Úc để đáp ứng nhu cầu quy mô nhiều gigawatt cho 5B Maverick.

  Griffin cho biết: “Nói rộng hơn, thông báo chính sách chiến lược này sẽ là một yếu tố thúc đẩy quan trọng trong cuộc đua sử dụng năng lượng mặt trời chi phí cực thấp, làm nền tảng cho sự phát triển của ngành công nghiệp hydro xanh và kim loại xanh cạnh tranh toàn cầu ở Úc”.

  “Sản xuất ở quy mô lớn cho phép các nhà sản xuất năng lượng mặt trời địa phương như 5B sản xuất nhiều đơn vị hơn với chi phí thấp hơn và là một thành phần quan trọng trong việc giảm chi phí lắp đặt năng lượng tái tạo. Bạn cần năng lượng mặt trời với chi phí cực thấp để sản xuất hydro xanh và kim loại xanh có sức cạnh tranh toàn cầu.”

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline