Nhà sản xuất pin nhiên liệu Blue World Technologies kết thúc vòng cấp vốn với Maersk Development và EIFO

Nhà sản xuất pin nhiên liệu Blue World Technologies kết thúc vòng cấp vốn với Maersk Development và EIFO

  Nhà sản xuất pin nhiên liệu Blue World Technologies kết thúc vòng cấp vốn với Maersk Development và EIFO.

  nhà sản xuất pin nhiên liệu Blue World Technologies

  Blue World Technologies đang trên hành trình hỗ trợ vận chuyển bằng không và với sự tham gia của chi nhánh liên doanh của Maersk và EIFO vào vòng cấp vốn, công ty đã thực hiện thêm một bước nữa hướng tới việc cung cấp các giải pháp pin nhiên liệu nhiều megawatt.

  Blue World Technologies đã thông báo rằng Maersk Development, công ty liên doanh của AP Moller – Maersk tham gia vào vòng pre-C trị giá 11 triệu EUR cùng với Quỹ Xuất khẩu và Đầu tư Đan Mạch (EIFO), Cycle Group và các cổ đông mới và hiện có khác.

  Vòng tài trợ đã được công bố trong COP28 ở Dubai, nơi Blue World Technologies đang giới thiệu công nghệ pin nhiên liệu PEM nhiệt độ cao của họ như một giải pháp hỗ trợ quá trình khử cacbon trong ngành hàng hải. Bộ trưởng Khí hậu, Năng lượng và Tiện ích Đan Mạch, Lars Aagaard đã có mặt tại buổi công bố cùng với Alexa Ríos Araneda, Giám đốc Đổi mới Kinh doanh Chiến lược tại Maersk Development và Peder Lundquist, Giám đốc Điều hành của Quỹ Đầu tư và Xuất khẩu Đan Mạch.

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên. 

  Ngành vận tải biển chiếm khoảng 3% lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu và được coi là ngành khó giảm bớt. Vì vậy, cần có nhiên liệu xanh và công nghệ mới để đạt được các mục tiêu khí hậu đã đề ra. Pin nhiên liệu metanol của Blue World cho phép chuyển đổi metanol thành điện một cách hiệu quả với hiệu suất điện vượt trội lên tới 65%. Hơn nữa, pin nhiên liệu mang lại tiềm năng tận dụng nhiệt thải bên trong để tối ưu hóa quy trình cải cách metanol và thu hồi năng lượng bổ sung có thể sử dụng trên tàu, nâng cao hiệu suất tổng thể của hệ thống.

  Kiến trúc hệ thống đang chờ cấp bằng sáng chế của Blue World cho phép giảm mức tiêu thụ nhiên liệu từ 20-30%, mở đường cho việc giảm phí bảo hiểm xanh liên quan đến việc nạp nhiên liệu bằng nhiên liệu điện tử. Kiến trúc hệ thống pin nhiên liệu mang đến cơ hội thu giữ 100% lượng CO₂ được tạo ra với mức tăng nhiên liệu chỉ 2-3%, tạo điều kiện cho các mô hình kinh doanh tái chế hấp dẫn.

  Với cách tiếp cận công nghiệp, Blue World Technologies đã xây dựng một nhà máy pin nhiên liệu ở Aalborg, Đan Mạch, đảm bảo sản xuất nội bộ tất cả các thành phần pin nhiên liệu cốt lõi cùng với việc phát triển và sản xuất hệ thống.

  Anders Korsgaard , Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập tại Blue World Technologies cho biết:

  Maersk đã đi đầu trong việc khử cacbon trong ngành vận tải biển, thể hiện lòng dũng cảm và quyết tâm tạo ra sự khác biệt.

  “Nhưng quan trọng nhất là họ hành động. Do đó, chúng tôi vô cùng tự hào khi có họ tham gia vào vòng tài trợ này. Chúng tôi cũng rất vui mừng khi Maersk có sự tham gia của Quỹ Xuất khẩu và Đầu tư Đan Mạch, Cycle Group và các cổ đông mới và hiện có khác của Blue World, đồng thời chúng tôi rất vui mừng về sự ủng hộ liên tục của họ đối với công ty chúng tôi cũng như chặng đường chúng tôi đang đi”.

  AP Moller – Maersk đã đặt tham vọng cho toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm cả đội tàu container khoảng 700 tàu, sẽ đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2040. Công ty gần đây đã nhận được tàu chạy bằng metanol xanh đầu tiên “Laura Maersk” và có 24 tàu khác có khả năng đi thuyền bằng metanol xanh theo đơn đặt hàng trong những năm tới.

  Ngoài khoản đầu tư mạo hiểm vào Blue World, Maersk đã đặt hàng lắp đặt hệ thống thí điểm pin nhiên liệu metanol dành cho năng lượng phụ do Blue World phát triển trên một trong những tàu container chạy bằng metanol của Maersk. Hệ thống này phải được ABS phê duyệt theo cấp độ.

  Ole Graa Jakobsen , Phó Chủ tịch, Công nghệ Hạm đội tại AP Moller – Maersk cho biết:

  Tại Maersk, chúng tôi thấy pin nhiên liệu metanol là một công nghệ thú vị và đầy hứa hẹn.

  “Với hơn 100 tàu sử dụng metanol được đặt hàng trong toàn ngành, nhu cầu về nhiên liệu xanh đang tăng lên. Triển vọng của công nghệ pin nhiên liệu nhằm cải thiện đáng kể hiệu quả sử dụng năng lượng đối với các loại nhiên liệu xanh đắt tiền này có thể trở thành một thành phần quan trọng trong việc thu hẹp khoảng cách về giá so với nhiên liệu hầm thông thường và cho phép chuyển đổi xanh trong vận tải biển”.

  Là một trong những nhà đầu tư sớm vào Blue World Technologies, Quỹ Đầu tư và Xuất khẩu Đan Mạch vui mừng chào đón Maersk gia nhập:

  Peder Lundquist , Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư và Xuất khẩu Đan Mạch cho biết:

  Sự chuyển đổi xanh toàn cầu của xã hội chúng ta là một nhiệm vụ to lớn đòi hỏi nhiều thứ hơn là chỉ có tuabin gió.

  “Bước tiếp theo là khử cacbon trong ngành vận tải với ô tô, xe tải, máy bay, tàu thủy, v.v. sử dụng nhiều nhiên liệu. Một số điều này có thể được xử lý bằng điện khí hóa. Nhưng một số lĩnh vực khó giảm bớt như vận tải đường bộ hạng nặng, hàng không và vận chuyển đòi hỏi phải phát triển nhiên liệu bền vững.”

  “Nhiệm vụ của chúng tôi là tìm ra các công nghệ của tương lai và giúp chúng nhanh chóng phát triển từ giai đoạn đầu đến mở rộng quy mô và tạo ra các công nghệ mang tính biến đổi ở quy mô công nghiệp và do đó cũng ở mức chi phí thấp hơn so với trước đây. Đó là lý do tại sao điều này rất có ý nghĩa đối với EIFO”.

  Nhà sản xuất pin nhiên liệu Blue World Technologies kết thúc vòng cấp vốn với Maersk Development và EIFO

  Zalo
  Hotline