Nhà máy xử lý rác thải thành năng lượng lớn nhất thế giới sẽ mở cửa vào năm tới tại Thâm Quyến

Nhà máy xử lý rác thải thành năng lượng lớn nhất thế giới sẽ mở cửa vào năm tới tại Thâm Quyến

  Nhà máy xử lý chất thải thành năng lượng lớn nhất thế giới của Schmidt Hammer Lassen và Gottlieb Paludan dự kiến ​​khai trương vào năm tới ở ngoại ô Thâm Quyến, Trung Quốc. Nhà máy mới được thiết kế để xử lý 5000 tấn chất thải mỗi ngày với cấu trúc đơn giản, sạch sẽ và mang tính biểu tượng. Nó sẽ đốt rác thải và tạo ra điện đồng thời dạy cho người dân về chu trình năng lượng-chất thải. Dự án nhằm mục đích giới thiệu những phát triển mới trong lĩnh vực biến chất thải thành năng lượng của Trung Quốc và chia sẻ chúng với thế giới.

  Với dân số 20 triệu người, Thâm Quyến thải ra 15.000 tấn rác thải mỗi ngày, con số này đang tăng khoảng 7% mỗi năm. Để giải quyết vấn đề này, nhà máy mới của Thâm Quyến Energy không chỉ sử dụng quy trình công nghệ tiên tiến nhất trong đốt rác thải mà còn đóng vai trò là nguồn giáo dục cho người dân thành phố. Chỉ trong một ngày, nhà máy sẽ xử lý khoảng 1/3 lượng rác thải do người dân Thâm Quyến tạo ra.

  Du khách công cộng được mời vào nhà máy thông qua một công viên cảnh quan qua một cây cầu dẫn vào giữa các khối nhà dẫn đến sảnh vào và trung tâm du khách nhìn ra máy móc của nhà máy. 

  • Dốc trượt tuyết được lên kế hoạch cho nhà máy chuyển rác thải thành năng lượng đột phá
  • Cơ sở năng lượng của Harvard thể hiện vẻ đẹp của cơ sở hạ tầng

  Tòa nhà có dạng hình tròn để kiểm soát diện tích của cấu trúc và số lượng hố đào cần thiết để xây dựng trên khu đất. Đề án tổ chức toàn bộ nhà máy, bao gồm các tòa nhà phụ trợ, thành một cấu trúc - phá vỡ cách bố trí hình chữ nhật truyền thống của các cơ sở công nghiệp. Mái nhà rộng 66.000m2 được thiết kế để bao phủ bởi các tấm quang điện có diện tích lên tới 44.000m2, tạo cơ hội cho nhà máy không chỉ cung cấp giải pháp sạch hơn để xử lý rác thải của thành phố mà còn góp phần cung cấp năng lượng tái tạo cho thành phố.

  Công việc thiết kế chi tiết bắt đầu vào đầu năm 2016 và nhà máy dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2020.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:  
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline