Nhà máy điện gió ngoài khơi tại Cảng mới Ishikari đi vào vận hành thương mại, JERA và GPI đầu tư

Nhà máy điện gió ngoài khơi tại Cảng mới Ishikari đi vào vận hành thương mại, JERA và GPI đầu tư

   JERA, một liên doanh 50-50 giữa Tokyo Electric Power Company Holdings và Chubu Electric Power, và Green Power Investment (GPI, Minato-ku, Tokyo), một công ty sản xuất điện gió lớn, đã công bố vào ngày 4 tháng 1 rằng họ sẽ xây dựng một nhà máy điện gió. pin lưu trữ đang được xây dựng tại khu vực cảng của Cảng mới Vịnh Ishikari ở Hokkaido. Người ta thông báo rằng cơ sở sản xuất điện gió ngoài khơi trực thuộc đã bắt đầu hoạt động thương mại. Một cơ sở điện gió đặt trên sàn có công suất 112MW đã được lắp đặt tại cảng và một pin lưu trữ lớn có công suất 180MWh đã được lắp đặt trên bờ. Hoạt động thương mại bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm 2024.

  (Nguồn: GPI)

  Bắt đầu vận hành thương mại vào ngày đầu năm mới 2024
  (Nguồn: GPI)

   Dự án này do GPI phát triển và bao gồm việc lắp đặt 14 cơ sở phát điện gió với công suất một tổ máy là 8 MW trên một phần diện tích cảng (khoảng 500 ha) của Cảng mới Vịnh Ishikari ở Hokkaido. Đơn vị thực hiện dự án là Green Power Ishikari, một công ty có mục đích đặc biệt (SPC), với sự đầu tư từ GPI và JERA. Điện được tạo ra sẽ được bán cho Mạng lưới điện Hokkaido dựa trên hệ thống giá bán điện (FIT). Giá mua là 36 yên/kWh.

  (Nguồn: Nikkei BP)

  Được trang bị hệ thống ắc quy lưu trữ do TMEIC sản xuất
  (Nguồn: Nikkei BP)

  Tập đoàn Kajima cung cấp dịch vụ EPC (kỹ thuật, mua sắm và xây dựng) cho công trình trên bờ và liên doanh giữa Tập đoàn Shimizu và Nippon Steel Engineering đã cung cấp dịch vụ EPC cho công trình ngoài khơi. Các tua-bin gió được sản xuất bởi Siemens Gamesa Renewable Energy, và nền tảng kiểu vỏ bọc để lắp đặt các tua-bin gió dưới đáy biển được sản xuất bởi Nippon Steel Engineering.
  Pin lưu trữ lớn kèm theo có công suất 100 MW và công suất 180 MWh, sử dụng bộ điều khiển sạc/xả để giảm bớt sự biến động đầu ra của tuabin gió ngoài khơi. Hệ thống này sẽ được sử dụng để đáp ứng các yêu cầu kết nối (ngăn chặn biến động đầu ra) theo yêu cầu của Mạng lưới điện Hokkaido và sẽ là hệ thống pin lưu trữ năng lượng tái tạo lớn nhất ở Nhật Bản. Nó sử dụng pin lithium-ion và Toshiba Mitsubishi Electric Industrial Systems (TMEIC) đã xây dựng toàn bộ hệ thống, bao gồm cả điều khiển vận hành. Các tế bào pin lưu trữ (các bộ phận sạc/xả) được sản xuất bởi Samsung SDI và bộ điều chỉnh nguồn (PCS) cho pin lưu trữ được sản xuất bởi TMEIC.

   Ngoài khơi Thành phố Ishikari, quy hoạch cho một dự án điện gió ngoài khơi đang được tiến hành ở khu vực biển chung và vào tháng 5 năm 2023, khu vực này được phân loại là “khu vực đầy hứa hẹn” về sản xuất điện gió ngoài khơi dựa trên Biển Năng lượng tái tạo Đạo luật sử dụng khu vực. Dự án có công suất 1 triệu kW (1 GW), dự án gió ngoài khơi lớn nhất được quy hoạch tại Nhật Bản. JERA cũng đang lên kế hoạch cho một dự án gió ngoài khơi ở cùng khu vực biển chung và tiến hành đánh giá tác động môi trường.

   JERA có kế hoạch trình diễn năng lượng gió nổi ngoài khơi trong cùng khu vực và đang tăng cường sự hiện diện ở khu vực Ishikari bằng cách mua lại GPI cùng với NTT Anode Energy.

  Zalo
  Hotline