Nhà máy điện địa nhiệt bắt đầu hoạt động ở Hachimantai, lần đầu tiên vượt quá 10MW ở tỉnh Iwate sau 28 năm

Nhà máy điện địa nhiệt bắt đầu hoạt động ở Hachimantai, lần đầu tiên vượt quá 10MW ở tỉnh Iwate sau 28 năm

  Vào ngày 1 tháng 3, Appi Geothermal (Thành phố Hachimantai, Tỉnh Iwate), một công ty chuyên dùng (SPC) do Mitsubishi Materials, Mitsubishi Gas Chemical và Electric Power Development đồng đầu tư, đã thông báo rằng họ sẽ xây dựng Nhà máy điện địa nhiệt Appi 14,9MW. thông báo đã bắt đầu hoạt động thương mại.

  (Nguồn: Appi Geothermal)

  Nằm ở độ cao khoảng 1130m
  (nguồn: Appi Geothermal)

  Mitsubishi Materials có 51% cổ phần của SPC, Mitsubishi Gas Chemical có 34% cổ phần và Power Development có 15% cổ phần .

  Đây là nhà máy điện địa nhiệt thứ hai do ba công ty này vận hành, sau Nhà máy điện địa nhiệt Wasabisawa ở thành phố Yuzawa, tỉnh Akita, có công suất khoảng 46MW .

  Dựa trên hệ thống Biểu giá bán điện (FIT), đơn giá bán điện từ các nhà máy điện địa nhiệt được quy định ở mức công suất 15 MW. Giá bán điện của Nhà máy điện địa nhiệt Appi, công suất 14,9MW, là 40 yên/kWh (chưa bao gồm thuế).

  Đây là lần đầu tiên sau 28 năm, một nhà máy điện địa nhiệt có công suất từ ​​10 MW trở lên đi vào hoạt động ở tỉnh Iwate.

  Nó độc đáo ở chỗ nó nằm ở độ cao khoảng 1130m. Địa điểm này nằm gần biên giới với tỉnh Akita và có diện tích khoảng 18 ha.

  Nguồn điện được tạo ra bằng phương pháp gọi là phương pháp flash đơn. Hơi địa nhiệt được chiết xuất từ ​​​​hồ chứa địa nhiệt ở độ sâu khoảng 2.000 mét dưới lòng đất thông qua bốn giếng sản xuất. Chiều cao của tháp giải nhiệt là 22m, chiều dài của bộ tách hơi là 12m.

  Việc xây dựng bắt đầu vào tháng 8 năm 2019 và dự án là dự án bảo lãnh nợ cho quỹ phát triển tài nguyên địa nhiệt do Tập đoàn Năng lượng và Kim loại Quốc gia Nhật Bản (Minato-ku, Tokyo) cung cấp.

  Zalo
  Hotline