Nhà máy điện chạy bằng than bùn cuối cùng của Ireland chuyển sang sử dụng 100% sinh khối

Nhà máy điện chạy bằng than bùn cuối cùng của Ireland chuyển sang sử dụng 100% sinh khối

  Tờ Irish Independent đưa tin, nhà máy điện Edenderry của Bord na Móna ở Ireland đã chuyển từ điện đốt than bùn sang điện sinh khối vào tuần trước, nghĩa là họ không còn thu hoạch các đầm lầy để làm nhiên liệu nữa  .

  hình ảnh tin tức

  Nhà máy này là nhà máy sử dụng nhiên liệu than bùn cuối cùng của Ireland áp dụng nguồn nhiên liệu thay thế.
  Năm 2018, Bord na Móna hứa sẽ tập trung vào các hoạt động sạch hơn.
  Tom Donnellan, giám đốc điều hành của Bord na Móna cho biết: “Năm năm trước, Bord na Móna đã đặt ra chiến lược 'từ nâu sang xanh' đầy tham vọng của chúng tôi nhằm chuyển đổi doanh nghiệp thành công ty dẫn đầu về giải pháp khí hậu và năng lượng tái tạo ở Ireland.
  “Hôm nay, khi chúng tôi sử dụng than bùn để cung cấp nhiên liệu cho nhà máy điện Edenderry của mình lần cuối cùng, chúng tôi đã hoàn thành quá trình chuyển đổi chưa từng có sang sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và hiện là một trong những nhà sản xuất điện tái tạo lớn nhất ở Bang.”
  Edenderry đang được nâng cấp trị giá 100 triệu euro và đang tiếp tục đốt sinh khối. Các thử nghiệm đốt đồng thời nhà máy với sinh khối đã bắt đầu từ năm 2007 và đến năm 2020, nhà máy đã đồng đốt với khoảng 62% sinh khối.
  Bord na Móna cho biết họ lấy phần lớn sinh khối từ các nhà cung cấp Ireland, sau những chỉ trích về nhập khẩu.
  Công ty cho biết: “Khi lượng sinh khối còn lại cần thiết không thể thu được tại địa phương do hạn chế về khối lượng và sự phù hợp, kết quả là nó sẽ được bổ sung bằng nguyên liệu có nguồn gốc quốc tế”.

  Zalo
  Hotline