Nhà điều hành taxi hydro lớn nhất thế giới ra mắt đội xe mới tại Brussels như bước đầu tiên của việc mở rộng quốc tế

Nhà điều hành taxi hydro lớn nhất thế giới ra mắt đội xe mới tại Brussels như bước đầu tiên của việc mở rộng quốc tế

  Hype có trụ sở tại Paris có kế hoạch triển khai dịch vụ taxi trên khắp Tây Nam châu Âu

  Giày sneaker và

  Nhà điều hành taxi hydro lớn nhất thế giới đang triển khai một dịch vụ mới tại Brussels - bước đầu tiên trong kế hoạch của Hype có trụ sở tại Paris nhằm triển khai đội xe không phát thải trên khắp Tây Nam Châu Âu.

  Đến cuối năm nay, công ty sẽ có hơn 1.500 taxi chạy pin nhiên liệu và “vài trăm” taxi chạy pin ở Paris, nơi hãng đã hoạt động được hơn 8 năm.

  Công ty cũng đang có kế hoạch mở sáu trạm tiếp nhiên liệu hydro xanh trong và gần thủ đô của Pháp trong năm nay – đồng thời cũng có kế hoạch triển khai cơ sở hạ tầng tương tự xung quanh Brussels.

  Tuy nhiên, hãng vẫn chưa công bố con số cụ thể cho kế hoạch taxi hydro hoặc trạm xăng ở thủ đô của Bỉ – cũng như thời điểm bắt đầu triển khai.

  Nhưng họ đã nói rằng liên doanh ở Brussels của họ đang được triển khai với taxi hydro được điều chỉnh cho người sử dụng xe lăn - xe tải chạy bằng pin nhiên liệu Peugeot e-Expert và Citroën ë-Jumpy đã được chuyển đổi để chở sáu hành khách không có xe lăn hoặc năm hành khách trong đó có một người ngồi trong xe lăn. một chiếc xe lăn.

  Họ cũng sẽ sử dụng ô tô chạy pin nhiên liệu Toyota Mirai và Hyundai Nexo làm taxi ở Brussels. Thủ đô của Bỉ sẽ chỉ cho phép taxi không phát thải trên đường phố từ ngày 1 tháng 1 năm 2025.

  Hype cũng đặt mục tiêu ra mắt mạng lưới taxi hydro mới ở 16 thành phố và khu vực vào cuối năm 2026, bắt đầu từ Brussels và tiếp theo là (không theo thứ tự cụ thể) Le Mans, Bordeaux, Barcelona, ​​​​Madrid, Lisbon và Porto để hình thành “một Đại Tây Dương”. -Hành lang hydro Địa Trung Hải” bao gồm các trạm nạp hydro xanh.

  Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Hype cho biết: “Như chúng tôi đã làm ở Paris trong 8 năm, giờ đây chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng của mình ở Brussels dịch vụ taxi không phát thải, cao cấp, an toàn và có trách nhiệm, ở mức giá tương đương với một chiếc taxi gây ô nhiễm”. Mathieu Gardies.

  Trong khi các loại xe chạy bằng pin nhiên liệu sử dụng hydro xanh có thể sẽ tốn kém hơn khi chạy so với các loại xe chạy bằng pin tương đương - đơn giản là do tổn thất năng lượng khi chuyển đổi điện tái tạo thành hydro và quay trở lại bên trong pin nhiên liệu - taxi hydro được cho là được hưởng lợi nhiều từ thời gian tiếp nhiên liệu nhanh hơn.

  Trong khi một chiếc xe chạy bằng pin sẽ phải chạy không tải trong một giờ hoặc hơn để được sạc đầy (tùy thuộc vào bộ sạc được sử dụng), thì taxi hydro có thể được sạc đầy trong ba phút để đạt được phạm vi 400km, nghĩa là chúng có thể hoạt động suốt ngày đêm và hầu như không có thời gian ngừng hoạt động.

  Tuy nhiên, hiện tại không có trạm tiếp nhiên liệu hydro nào ở Brussels, trạm gần nhất nằm ở khu đô thị Zaventem, cách trung tâm thành phố khoảng 13 km.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:     https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline