Nhà điều hành phà của Singapore hợp tác với Rolls-Royce về nhiên liệu hybrid và tái tạo

Nhà điều hành phà của Singapore hợp tác với Rolls-Royce về nhiên liệu hybrid và tái tạo

  Nhà điều hành phà của Singapore hợp tác với Rolls-Royce về nhiên liệu hybrid và tái tạo

  Nhà điều hành phà Majestic Fast Ferry có trụ sở tại Singapore và chuyên gia động cơ hàng hải Rolls-Royce đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) để hợp tác phát triển động cơ và hệ thống động cơ có thể chạy bằng nhiên liệu lai và nhiên liệu tái tạo như dầu thực vật đã qua xử lý hydro (HVO).

  Pacific Group

  Phà nhanh Rolls-Royce/Majestic

  Theo MOU, Rolls-Royce sẽ tiếp tục hợp tác với Majestic Fast Ferry để đảm bảo dịch vụ phà bền vững nhất có thể. Sự kiện này cũng kỷ niệm động cơ thứ 100 mtu của nhà điều hành phà được mua từ Rolls-Royce Solutions Asia, một công ty con của bộ phận Power Systems của Rolls-Royce kể từ năm 2016.

  Phà nhanh Majestic sử dụng động cơ mtu Series 2000, với chiếc thứ 100 là 16V 2000 M72 có công suất 1.440 kW. Công ty mong muốn đảm bảo các chuyến đi sạch sẽ, tiết kiệm năng lượng cho đội tàu gồm 11 chiếc phà hiện tại được trang bị hệ thống đẩy mtu.

  “Trong một thế giới nơi các thách thức phức tạp, liên kết với nhau và nguồn lực hạn chế, sự hợp tác trở nên cấp thiết. Thông qua Biên bản ghi nhớ này, chúng tôi cam kết tận dụng thế mạnh, nguồn lực và mạng lưới tương ứng của mình để thúc đẩy đổi mới, thúc đẩy sự phát triển bền vững và tạo ra tác động tích cực trong cộng đồng của chúng tôi và hơn thế nữa,” Chủ tịch Thị trường Toàn cầu Rolls-Royce Power Systems và Giám đốc Điều hành của Rolls- Royce Solutions Asia, Giovanni Spadaro cho biết.

  “Phà nhanh Majestic hiện tiết kiệm nhiên liệu hơn 30% so với các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi. Chúng tôi tự hào về tiến bộ này khi chúng tôi tiếp tục giảm lượng khí thải trong hoạt động của mình. Chúng tôi chắc chắn sẽ tiếp tục đánh giá và xem xét chiến lược nhiên liệu của mình và đảm bảo chúng tôi luôn dẫn đầu về hiệu quả và khử cacbon,” Giám đốc điều hành của Majestic Fast Ferry, Max Tan đã nêu.

  Phà nhanh Majestic bắt đầu với một chiếc phà vào tháng 12 năm 2014, tăng lên 1,3 triệu hành khách vào năm 2023.

  Vào năm 2023, khi Batam ngày càng trở nên phổ biến đối với du lịch nội địa, Majestic Fast Ferry bắt đầu sử dụng tàu chạy bằng động cơ mtu cho dịch vụ catamaran tốc độ cao, giúp phục vụ tuyến đường này hiệu quả hơn so với việc sử dụng tàu một thân truyền thống chậm hơn.

  Năm ngoái, Rolls-Royce đã tiến hành thử nghiệm biến thể khí 12 xi-lanh của động cơ mtu chạy bằng 100% nhiên liệu hydro, đánh dấu một bước hướng tới việc giới thiệu thương mại các giải pháp hydro. Với hydro xanh, những động cơ mtu này dự kiến ​​sẽ có thể hoạt động theo cách trung hòa CO2 trong tương lai.

  Các cuộc thử nghiệm biến thể khí 12 xi-lanh của động cơ mtu Series 4000 L64 chạy bằng hydro nguyên chất đã được thực hiện bởi đơn vị kinh doanh Power Systems.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline