Nghiên cứu của Úc nhằm đẩy nhanh quá trình chiết xuất hydro và heli tự nhiên đang được tiến hành

Nghiên cứu của Úc nhằm đẩy nhanh quá trình chiết xuất hydro và heli tự nhiên đang được tiến hành

  Một dự án do Chính phủ Úc tài trợ đang nhằm mục đích đẩy nhanh việc phát hiện ra hydro tự nhiên bên dưới bề mặt Trái đất.

  Công ty công nghệ hydro và heli tự nhiên H2EX đang hợp tác với Black & Veatch, Đại học Adelaide và Đại học Quốc gia Úc để triển khai các kỹ thuật thăm dò hydro tự nhiên địa chất.

  Là một phần của nghiên cứu, Black & Veatch sẽ cung cấp hai ý tưởng thiết kế cho giấy phép thăm dò của H2EX trên Bán đảo Eyre ở Nam Úc: một để khoan và hoàn thiện giếng thăm dò; và cái còn lại dành cho các cơ sở bề mặt để lọc, xử lý và cung cấp hydro và heli.

  Giày sneaker và

  © H2EX

  Giấy phép thăm dò (PEL 691), được cấp vào tháng 6 năm 2022, có diện tích khoảng 6.000km2 .

  Black & Veatch cho biết họ sẽ xác định các yếu tố để điều chỉnh các hoạt động của ngành khí đốt liên quan đến cơ sở hạ tầng khoan và khai thác khí hydro và heli tự nhiên.

  Nhằm mục đích đưa ra lộ trình khoan và khai thác hydro dưới bề mặt, Mark Hannah, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc điều hành của H2EX, cho biết nghiên cứu này có thể giúp công ty đẩy nhanh các giếng thăm dò đầu tiên.

  Ông nói: “Nếu thành công, hydro sẽ là nguồn năng lượng tuyệt vời để sản xuất điện và vận chuyển trên Bán đảo Eyre”. “Helium cũng là một mặt hàng có giá trị cao và khan hiếm. Cuộc khoan gần đây ở Nam Úc cũng đã tìm thấy nồng độ heli cao.”

  Hydro tự nhiên, thường được gọi là vàng, trắng hoặc địa chất, là hydro xuất hiện tự nhiên bên trong lớp vỏ Trái đất. Được hình thành bởi các quá trình như secpentin hóa và oxy hóa sắt, hydro có thể tích tụ trong các bể chứa dưới lòng đất.

  Được nhiều nhà bình luận coi là một “cơn sốt vàng” tiềm năng, hydro tự nhiên đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn trong những tháng gần đây, khi các nhà hoạch định chính sách tham gia thảo luận và nhiều kế hoạch thăm dò hơn được công bố.

  Được tài trợ một phần bởi Bộ Khoa học và Đổi mới Liên bang Australia, nghiên cứu của Black & Veatch dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào giữa năm 2024.

  Nghiên cứu này được đưa ra ngay sau khi công ty khởi nghiệp Gold Hydrogen của Úc cho biết họ đã bắt đầu thử nghiệm thăm dò giếng tại một địa điểm ở Nam Úc, nơi có thể chứa 1,3 triệu tấn hydro tự nhiên và 96 tỷ feet khối khí heli.

  Kết quả thử nghiệm của Gold Hydrogen dự kiến ​​sẽ cung cấp thông tin cho các thiết kế khoan và hoàn thiện giếng trong tương lai, các chương trình thí điểm trong tương lai và kế hoạch thương mại hóa dài hạn hơn.

  Zalo
  Hotline