Ngành thép Đức vẫn ngần ngại đầu tư vào sản xuất thép dựa trên hydro xanh bất chấp trợ cấp hàng tỷ euro

Ngành thép Đức vẫn ngần ngại đầu tư vào sản xuất thép dựa trên hydro xanh bất chấp trợ cấp hàng tỷ euro

  Chi phí H2 và điện cao đồng nghĩa với việc giá thép xanh cao hơn mức mà khách hàng sẵn sàng trả

  Giày sneaker và

  Ngành thép của Đức có thể phải nhận hàng tỷ euro trợ cấp để chuyển từ lò cao sang các lựa chọn xanh hơn, nhưng chi phí tăng thêm về hydro và điện sẽ dẫn đến mức phí bảo hiểm mà khách hàng có ít động lực để trả.

  Sebastien Bross, Giám đốc điều hành của Salzgitter Mannesmann Handels, nói với tạp chí thương mại hậu cần Deutsche Verkehrs-Zeitung : “Sản xuất bằng hydro hiện không mang lại lợi nhuận”.  “Nếu không thì chúng tôi đã thực hiện thay đổi từ lâu rồi.”

  Ông nói thêm rằng khách hàng có thể khó chấp nhận chi phí cao hơn của thép xanh.

  “Những hàng hóa như cần cẩu trở nên đắt đỏ hơn do thép xanh được sản xuất và [họ] vẫn phải khẳng định mình trong cạnh tranh quốc tế”.

  Tuy nhiên, chính phủ liên bang Đức đã cam kết tài trợ 1 tỷ euro (1,07 tỷ USD) cho chi phí 2,4 tỷ euro của Salzgitter để xây dựng các hệ thống sản xuất thép xanh, cũng như 2,6 tỷ euro cho Stahl-Holding-Saar (SHS) để chuyển đổi các nhà máy thép hiện có của mình. ở Saarland và 1,3 tỷ euro cho ArcelorMittal để xây dựng một nhà máy ở Bremen.

  ArcelorMittal cũng sắp nhận được 250 triệu euro từ chính quyền khu vực Bremen cho việc chuyển đổi, ước tính tổng chi phí ước tính là 2,5 tỷ euro.

  Nhưng một chính trị gia cấp cao của bang lập luận rằng ArcelorMittal sẽ không rút khỏi dự án sau khi chi quá nhiều tiền cho việc phát triển trước.

  “Bạn không thể chi nhiều tiền ngay từ đầu và sau đó nói: 'Chúng tôi sẽ không làm điều đó'," Thượng nghị sĩ phụ trách các vấn đề kinh tế của Bremen, Kristina Vogt nói với tờ báo địa phương  Buten un Binnen .

  Tuy nhiên, công ty thép có trụ sở tại Luxembourg được cho là đã hoãn quyết định đầu tư cuối cùng vào nhà máy.

  ArcelorMittal đã cởi mở về kế hoạch sử dụng khí hóa thạch để khử sắt trực tiếp cho đến khi hydro có giá cả phải chăng, với người đứng đầu các hoạt động ở châu Âu của họ ngụ ý vào đầu năm nay rằng H 2 xanh  sản xuất ở châu Âu có thể luôn quá đắt để sử dụng, đồng thời cho biết giá sẽ cần phải điều chỉnh. giảm xuống còn €2/kg để công ty sử dụng nó cho DRI - thấp hơn ba đến bốn lần so với chi phí dự kiến ​​hiện tại.

  Nhưng ngay cả việc sử dụng khí đốt tự nhiên thay vì H 2  cho DRI cũng có thể phải trả thêm phí, do nhà máy vẫn có nhu cầu điện cao hơn nhiều so với các lò cao được sử dụng ngày nay để tách sắt từ quặng.

  Trong khi đó, Bross chỉ ra rằng Salzgitter bằng cách nào đó sẽ phải chuyển đổi ba lò cao của mình mà không ảnh hưởng đến sản xuất.

  “Chúng ta phải tiếp tục sản xuất thép; chúng tôi không đủ khả năng để ngừng sản xuất,” ông nói.

  Jonathan Weber, giám đốc chuyển đổi của SHS, nói với  Deutsche Verkehrs-Zeitung  rằng chính phủ Đức nên làm nhiều hơn để thúc đẩy nhu cầu về thép xanh chi phí cao hơn.

  Ông đề xuất: “Các cuộc đấu thầu của chính phủ nên chỉ định rằng thép xanh sẽ được sử dụng”, đồng thời lưu ý rằng ở Pháp – nơi SHS vận hành một nhà máy thép xanh tái chế phế liệu – đường sắt quốc gia SNCF định giá CO 2  theo tiêu chí đối với thép được sử dụng trong mạng lưới của mình.

  “Nhưng ai lại không phải là khách hàng lớn của chúng ta cơ chứ?” Weber trầm ngâm. “Deutsche Bahn [tức là nhà điều hành đường sắt quốc gia của Đức].

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:     https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline