Ngăn chặn dòng chảy ngược của quá trình phát điện mặt trời Tsuruta Electric tăng cường sản xuất thiết bị

Ngăn chặn dòng chảy ngược của quá trình phát điện mặt trời Tsuruta Electric tăng cường sản xuất thiết bị

  From Chisato Horiuchi in Tokyo, Japan

  Ngăn chặn dòng chảy ngược của quá trình phát điện mặt trời Tsuruta Electric tăng cường sản xuất thiết bị

  Công ty TNHH Tsuruta Electric (thành phố Koga, tỉnh Ibaraki), công ty sản xuất máy biến áp, sẽ tăng cường sản xuất các thiết bị ngăn dòng điện thu được từ việc phát điện từ năng lượng mặt trời chảy ngược trở lại dây dẫn điện bên ngoài. Khi sản xuất điện cho tiêu dùng tư nhân trong các nhà máy, v.v., nếu lượng điện tạo ra vượt quá lượng điện sử dụng thực tế thì lượng điện dư thừa sẽ chảy ngược trở lại đường dây tải điện. Giảm thiểu rủi ro ảnh hưởng đến hoạt động của nhà máy điện của công ty điện lực. Nó sẽ được bán cho các công ty sử dụng năng lượng tái tạo và quản lý môi trường.
  Nhà máy PPSC mới sẽ được xây dựng gần nhà máy hiện có (ảnh) (Thành phố Koga, tỉnh Ibaraki)
  Chính “thiết bị ngăn dòng điện ngược” sẽ làm tăng sản lượng. Kết hợp vào "máy biến áp PPSC" được sử dụng để phát điện hoàn toàn tự tiêu dùng bằng năng lượng mặt trời. Đảm bảo khoảng 4800 mét vuông đất gần nhà máy hiện có (Thành phố Koga). Nó có kế hoạch xây dựng một nhà máy mới với tổng diện tích sàn khoảng 1.000 mét vuông và tăng gấp đôi giá trị sản xuất hàng năm của các thiết bị liên quan đến điện mặt trời như PPSC là 1,2 tỷ yên. Số tiền đầu tư là 500 triệu yên. Nó dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào giữa tháng Tám.

  Nó sẽ xây dựng các nhà máy điện mặt trời quy mô nhỏ tại 5.000 địa điểm trên toàn quốc và bán thiết bị cho ITOCHU Corporation, dự kiến ​​sẽ cung cấp cho các công ty. Gần đây, chúng tôi đã nhận được đơn đặt hàng 500 PPSC với công suất 50 kilovolt ampe.
  "Thiết bị ngăn trào ngược" được tích hợp trong máy biến áp PPSC ngăn chặn dòng chảy ngược với chi phí thấp hơn so với pin lưu trữ.
  Giá mua điện từ sản xuất điện mặt trời đang giảm dần qua từng năm. Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp dự kiến ​​đặt giá mua sản xuất điện mặt trời thương mại vào năm 2023 là 9,5 yên / kilowatt giờ theo biểu giá cấp vào (FIT) cho năng lượng tái tạo.

  Nó sẽ giảm 0,5 yên từ 10 yên vào năm 2010. Đây là lần đầu tiên giá từ 50 kW trở lên và dưới 250 kW và dưới 10 yên, đây là mức giảm lớn so với khoảng 40 yên vào năm 2012 khi hệ thống FIT được giới thiệu.

  Khi giá mua giảm, ngày càng có xu hướng không bán điện thu được từ sản xuất điện mặt trời và sử dụng toàn bộ lượng điện này cho mục đích tự tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu lượng điện năng tạo ra vượt quá lượng điện năng tự tiêu thì phần điện dư sẽ chảy ngược trở lại đường dây tải điện bên ngoài. Nguy cơ mất cân bằng công suất ngày càng cao và hoạt động của nhà máy điện trở nên không ổn định.

  Ở Kyushu, nơi việc sử dụng năng lượng tái tạo phổ biến, có những trường hợp kích hoạt "ngăn chặn sản lượng" để tạm thời ngừng sản xuất điện mặt trời khi lượng điện mặt trời sản xuất lớn và nhu cầu điện năng nhỏ.

  Trong tương lai, nếu việc phát điện quang điện trở nên phổ biến, việc cắt giảm sản lượng sẽ được yêu cầu rộng rãi. Một phương tiện hữu hiệu là sử dụng pin lưu trữ để tạm thời lưu trữ lượng điện dư thừa, nhưng pin dự trữ rất đắt.

  Jun Tsuruta, chủ tịch của Tsuruta Electric, cho biết, "Trong trường hợp pin lưu trữ loại 159 kW, các sản phẩm trong nước ước tính có giá trị từ 60 đến 70 triệu yên. Nó rất lớn."

  Mặt khác, PPSC, tích hợp thiết bị ngăn dòng điện ngược, xác định ngay lập tức cung và cầu của việc phát quang điện dùng để tự tiêu thụ bằng cách đo điện áp bằng cảm biến. Ngăn chặn dòng chảy ngược bằng cách chuyển đổi điện năng dư thừa thành nhiệt năng. Cơ chế đơn giản và có ưu điểm là giá thành rẻ. Chủ tịch Tsuruta cho biết: “Tốt nhất là giới thiệu PPSC trước tiên, giảm bớt gánh nặng ban đầu và sau đó dần dần giới thiệu pin lưu trữ”.

  Các công ty đã xây dựng một "BCP (Kế hoạch liên tục trong kinh doanh)" để không ngừng hoạt động tại các nhà máy để chuẩn bị cho các thảm họa như động đất và bão. Tự tiêu thụ toàn bộ năng lượng mặt trời cũng là một lựa chọn hiệu quả. Công ty đã xác định rằng nhu cầu đối với PPSC dự kiến ​​sẽ tăng trong tương lai. Một nhà máy mới sẽ được xây dựng để tăng sản lượng.

  Chính phủ có kế hoạch hướng tới mục tiêu "trung tính carbon" nhằm mục tiêu hầu như không phát thải khí nóng lên toàn cầu như carbon dioxide (CO2) vào năm 1950. PPSC của công ty có khả năng thu hút sự chú ý cho việc mở rộng sản xuất điện mặt trời, đây là một trong những điểm để hiện thực hóa khái niệm này.

  Điện Tsuruta được thành lập vào năm 1973. Sản phẩm chính là các máy biến áp khác nhau chuyển đổi điện áp xoay chiều, và doanh thu cho năm tài chính kết thúc vào tháng 8 năm 2009 là khoảng 2,2 tỷ yên. PPSC sẽ được áp dụng hoàn toàn trong nhà máy mới, nhằm mục đích "biến nó thành nhà máy thí điểm sẽ là mô hình cho tất cả việc phát điện mặt trời tự tiêu thụ" (Chủ tịch Tsuruta).

  Zalo
  Hotline