Nền tảng tự nâng của Fugro chuyển đến Nhật Bản để theo đuổi công việc địa kỹ thuật

Nền tảng tự nâng của Fugro chuyển đến Nhật Bản để theo đuổi công việc địa kỹ thuật

  Fugro đã chuyển nền tảng tự nâng (SEP) Amberjack của mình sang Nhật Bản để hỗ trợ dễ dàng hơn cho thị trường gió ngoài khơi địa phương bằng các dịch vụ địa kỹ thuật.

  Giày sneaker và

  Nguồn: Fugro

  Amberjack được gắn cờ mới vào tháng 12 năm 2023 và hiện có trụ sở tại Tokyo, từ đó nó sẽ được triển khai cho các dự án trang trại gió của Nhật Bản và cung cấp cho khách hàng dịch vụ khoan lỗ khoan địa kỹ thuật, lấy mẫu chất lượng cao và một loạt thử nghiệm tại chỗ, chẳng hạn như xuyên thấu hình nón xuống lỗ kiểm tra thâm nhập tiêu chuẩn (CPT) và kiểm tra thâm nhập tiêu chuẩn (SPT).

  Nền tảng này cũng cung cấp khả năng ghi nhật ký địa vật lý trong hố để khảo sát địa kỹ thuật sơ bộ và chi tiết cũng như khảo sát tuyến cáp.

  Theo Fugro, các tàu đăng ký tại Nhật Bản theo quy định của Nhật Bản tuân theo quy trình hợp lý hơn so với các tàu mang cờ nước ngoài khi được triển khai để khảo sát thực địa, vì vậy động thái này sẽ tăng tốc độ huy động đến các địa điểm dự án và cho phép cung cấp dữ liệu địa lý nhanh hơn cho ngành công nghiệp gió ngoài khơi địa phương. .

  Công ty Hà Lan cho biết tất cả các khả năng của SEP đều tuân thủ các tiêu chuẩn địa kỹ thuật quốc tế và Nhật Bản cho đến độ sâu nước tối đa là 42 mét.

  “Việc chuyển Fugro Amberjack sang Nhật Bản sẽ giúp chúng tôi đáp ứng nhanh hơn nhu cầu ngày càng tăng của đất nước chúng tôi về các dịch vụ SEP địa kỹ thuật. Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu phát triển điện gió ngoài khơi 10 GW vào năm 2030 và 30 GW đến 45 GW vào năm 2040,” Junichi Kuwamura , Giám đốc Quốc gia của Fugro tại Nhật Bản  cho biết  .

  “Các giải pháp Dữ liệu địa lý của chúng tôi hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng và đang giúp biến năng lượng tái tạo thành nguồn năng lượng chính ở Nhật Bản và chúng tôi tự hào có tài sản mới này sẵn sàng để đẩy nhanh sự phát triển của các trang trại gió ngoài khơi Nhật Bản.”

  Nhật Bản hiện có sáu trang trại gió ngoài khơi đang hoạt động, trong đó có hai dự án quy mô lớn là Cảng Noshiro 84 MW và Cảng Akita 54,6 MW. Nước này có 153,5 MW công suất điện gió ngoài khơi được lắp đặt vào cuối năm ngoái, chưa bao gồm các trang trại gió bán ngoài khơi có thể tiếp cận được từ các khu vực ven biển.

  Chính phủ Nhật Bản tháng trước đã thông qua sửa đổi “Đạo luật thúc đẩy việc sử dụng các vùng biển”, mở rộng khu vực thiết lập điện gió ngoài khơi đến Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ), cho phép các trang trại gió được lắp đặt xa hơn ngoài biển. từ vùng lãnh hải và nội thủy hiện tại.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline