Năng lượng tuần này: tin tức tích cực của Philippines, nhu cầu LNG ở châu Á thúc đẩy đầu tư và làm mát sáng tạo

Năng lượng tuần này: tin tức tích cực của Philippines, nhu cầu LNG ở châu Á thúc đẩy đầu tư và làm mát sáng tạo

  Mỗi tuần, Hiệp hội Năng lượng và Khí đốt Tự nhiên Châu Á (ANGEA) tổng hợp những câu chuyện thu hút sự chú ý của chúng ta về thế giới năng lượng.         

  Với khu vực chúng tôi hoạt động – và mục đích của chúng tôi – bộ sưu tập nội dung này chủ yếu tập trung vào Châu Á. Nhưng chúng tôi cũng nhìn xa hơn, biết rằng sự phát triển, xu hướng và công nghệ từ khắp nơi trên thế giới cũng có tác động đến toàn khu vực của chúng tôi.         

  Đây là những gì đã gây được tiếng vang trong bảy ngày qua. 

  Năng lượng chạy bằng khí đốt đang tăng trưởng ở Philippines
  Là một quốc gia nhập khẩu LNG mới khai thác, thật đáng khích lệ khi thấy nhiều năng lượng chạy bằng khí đốt tham gia vào cơ cấu năng lượng của Philippines. 

  Tuần này, một trong những công ty điện lực lớn nhất đất nước, San Miguel Global Power, cho biết họ rất lạc quan rằng ba nhà máy chạy bằng khí đốt mới sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2024. San Miguel đã nhận chuyến hàng LNG đầu tiên đến Philippines vào cuối tháng 4 . 

  LNG có thể giúp làm mát các trung tâm dữ liệu lớn
  Một tin tức rất thú vị liên quan đến LNG thu hút sự chú ý của chúng ta trong tuần này là từ Thái Lan, nơi một trung tâm dữ liệu mới sắp mở ở Bangkok có thể khai thác “năng lượng lạnh” được lưu trữ từ quá trình tái hóa khí LNG để sản xuất điện và nước lạnh cần có sự làm mát.

  Các trung tâm dữ liệu rất cần thiết cho hoạt động kinh doanh hiện đại và điện toán đám mây nhưng chúng tiêu tốn nhiều năng lượng, trong đó lớn nhất có nhu cầu điện tương đương với hàng chục nghìn hộ gia đình. 

  MHI nổi bật trong lĩnh vực thu hồi carbon
  Công ty thành viên ANGEA Mitsubishi Heavy Industries đã được đưa tin hai lần trong tuần này về hoạt động của mình trong lĩnh vực thu hồi carbon. 

  Đầu tiên, Hệ thống thu giữ CO2 nhỏ gọn, dễ cài đặt và vận hành có tính sáng tạo cao, dễ cài đặt và vận hành đã nhận được giải thưởng thứ ba sau hai năm – lần này nhận được Giải thưởng Thiết kế Máy IDEA từ Hiệp hội các nhà sản xuất điện Nhật Bản (đọc thêm: https://bit .ly/3KJjCps). 

  Người ta cũng thông báo rằng MHI và Heidelberg Materials North America đang có những bước tiến đáng kể hướng tới công ty đầu tiên trên toàn cầu, dưới hình thức hệ thống thu hồi, sử dụng và lưu trữ carbon (CCS) quy mô đầy đủ cho một nhà máy xi măng. 

  Dự kiến ​​​​sẽ đi vào hoạt động đầy đủ vào cuối năm 2026, hệ thống thí điểm tại một nhà máy ở Canada sẽ thu được 1 triệu tấn CO2 mỗi năm. 

  Giày sneaker và

  ANGEA trong bản tin
  Một vài tin tức mà chúng tôi rất vui được tham gia vào tuần này. 

  Một là cuộc phỏng vấn của Paul Everingham với Asian Power, tập trung vào vai trò quan trọng của khí đốt trong việc giúp các nước ở châu Á hiện thực hóa tham vọng chuyển đổi năng lượng và an ninh năng lượng của họ (đọc bài viết tại đây: https://bit.ly/3qzNDB4). 

  Paul cũng xuất hiện trong một bài báo trên tờ Jakarta Post, phác thảo tiềm năng để Indonesia phát triển ngành thu giữ carbon với phạm vi quốc tế. 

  Bài viết được xây dựng dựa trên một hội thảo gần đây mà ANGEA tổ chức tại Jakarta với sự tham gia của nhiều quan chức chủ chốt của chính phủ và ngành năng lượng, đồng thời cũng là việc xuất bản Sách trắng CCS của chúng tôi. 

  Truy cập Sách trắng của chúng tôi: https://bit.ly/3DCR2BZ  

  Xu hướng tích cực trong đầu tư LNG ở châu Á 
  Dữ liệu được công bố từ Nghiên cứu ngành và rủi ro quốc gia của BMI thu hút sự chú ý của chúng tôi trong tuần này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với LNG ở châu Á đang thúc đẩy sự tăng trưởng của công suất tái hóa khí trong khu vực. 

  Bài báo nhấn mạnh việc tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng nhập khẩu LNG ở Đông Nam Á – chủ yếu được thúc đẩy thông qua các kế hoạch chuyển đổi năng lượng ở các quốc gia như Việt Nam, Philippines, Thái Lan và Indonesia. 

  Đọc thêm: https://bit.ly/3YJ61UJ 

  Vận chuyển than toàn cầu ở mức kỷ lục
  Mặt khác, một bài báo đăng trên Yahoo Business chỉ ra thách thức chính trong quá trình chuyển đổi năng lượng đối với các nước ở châu Á - cụ thể là than vẫn là mặt hàng sẵn có và giá cả phải chăng để sử dụng trong sản xuất điện.

  Một trong những khuyến nghị chính trong Nghiên cứu Năng lượng Rystad về An ninh Năng lượng ở Đông Nam Á gần đây của chúng tôi là các quốc gia sản xuất khí đốt trên khắp thế giới tiếp tục cung cấp thêm nguồn cung để đáp ứng nhu cầu của Châu Á trong những thập kỷ tới.

  Điều quan trọng là các quốc gia ở châu Á - đặc biệt là những quốc gia có nền kinh tế đang phát triển - có thể tiếp cận LNG với chất lượng đầy đủ và giá cả phải chăng để đáp ứng nhu cầu an ninh năng lượng, thúc đẩy các kế hoạch chuyển đổi năng lượng và giảm sự phụ thuộc vào than đá. 

  Hợp tác quốc tế về phát thải khí mê-tan
  Tin vui trong tuần sau sự kiện Hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương tại Seattle, với chính phủ Úc, Canada, Chile, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Trung Quốc Đài Bắc và Hoa Kỳ đưa ra tuyên bố chung về phát thải khí mê-tan

  Giám sát, giảm thiểu và giảm lượng khí thải mêtan là một thách thức cực kỳ quan trọng trong chuỗi cung ứng LNG và là thách thức mà ANGEA và các công ty thành viên cam kết giải quyết mạnh mẽ.

  Như tuyên bố lưu ý, sẽ cần có sự phối hợp công-tư để giúp đạt được mức giảm phát thải trên toàn chuỗi LNG, đặc biệt là liên quan đến khí mê-tan.

  Công ty khởi nghiệp thu hồi carbon của Canada được bán với giá hơn 1 tỷ USD
  Thu hồi carbon đã nhận được rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông chính thống trong 12 tháng qua và điều đó tiếp tục xảy ra với thương vụ mua lại công ty khởi nghiệp thu hồi carbon của Canada là Carbon Engineering trị giá hơn 1 tỷ USD. 

  Carbon Engineering tập trung vào công nghệ thu khí trực tiếp nhưng thương vụ này có thể được chú ý nhiều hơn nhờ danh tính của cổ đông lớn của Occidental - nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffet's Berkshire Hathaway. 
  ANGEA  là hiệp hội ngành đại diện cho các nhà sản xuất LNG và khí đốt tự nhiên, người mua, nhà cung cấp và công ty năng lượng ở APAC. Có trụ sở tại Singapore, công ty hợp tác với các chính phủ và xã hội trong khu vực để cung cấp các giải pháp năng lượng an toàn và đáng tin cậy nhằm đạt được các mục tiêu kinh tế, an ninh năng lượng, xã hội và môi trường quốc gia cũng như đáp ứng các mục tiêu về khí hậu toàn cầu.

  Zalo
  Hotline