Cuộc tấn công EV của Nissan chống lại cơn địa chấn của Honda, thành phố Saitama

Cuộc tấn công EV của Nissan chống lại cơn địa chấn của Honda, thành phố Saitama

  Cuộc tấn công EV của Nissan chống lại cơn địa chấn của Honda, thành phố Saitama


  Hình ảnh một trạm lưu trữ điện lớn đang được xây dựng ở Chitose, Hokkaido (do Sumitomo Corporation cung cấp)


  Việc xây dựng một trạm lưu trữ điện quy mô lớn mà Tập đoàn Sumitomo đang tiến hành đã bắt đầu ở thành phố Chitose, Hokkaido. Nó có mục đích bắt đầu hoạt động vào khoảng mùa hè năm 2023. Ở Hokkaido, nơi có các cơ sở sản xuất điện từ năng lượng tái tạo như năng lượng gió, việc thử nghiệm trạm lưu trữ điện này có thể giữ vai trò then chốt.

  Vị trí xây dựng nằm trong một khu công nghiệp gần sân bay New Chitose, cửa ngõ vào Hokkaido. Một trạm lưu điện lớn với công suất khoảng 6.000 kW và công suất khoảng 23.000 kWh sẽ được xây dựng trên khu đất rộng khoảng 7.500m2. Nó sẽ là một "trạm lưu trữ cho lưới điện" được kết nối trực tiếp với lưới điện.

  Điện năng có nguồn gốc từ năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và năng lượng gió có nhược điểm là sản lượng thay đổi tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Cơ sở lưu trữ điện của Thành phố Chitose, được xây dựng như một trạm lưu trữ điện năng cho lưới điện, có chức năng điều chỉnh sự biến động và ổn định sản lượng.
  Hệ thống lưu trữ điện sẽ được giới thiệu sẽ sử dụng pin lưu trữ cho khoảng 700 xe điện (EV). 50% trong số đó (khoảng 350 chiếc) là đồ cũ. Trong tương lai, tất cả pin lưu trữ sẽ được chuyển sang đồ cũ.

  Kể từ năm 2015, Sumisho đã sử dụng 36 pin lưu trữ EV đã qua sử dụng trên đảo Koshiki thuộc tỉnh Kagoshima và đang thử nghiệm kết nối chúng với mạng lưới truyền tải và phân phối của Kyushu Electric Power trên đảo, nơi có năng lượng mặt trời và gió. Kể từ tháng 4 năm 2010, thị trấn Namie, tỉnh Fukushima đã vận hành một hệ thống lưu trữ năng lượng dư thừa từ việc phát điện bằng năng lượng mặt trời trong các pin dự trữ EV đã qua sử dụng cho 84 phương tiện.

  Tái chế triệt để. Tại trạm lưu trữ lưới điện ở Thành phố Chitose, pin dự trữ EV được đặt trên các giá và kết nối bằng dây cáp. Thay pin đã hết hạn sử dụng. Chúng tôi đang phối hợp với một số chính quyền địa phương với mục đích hợp nhất pin đã thải thành một doanh nghiệp tái chế để chiết xuất kim loại hiếm trong khu vực thay vì thải bỏ chúng như hiện nay.
  Lý do Sumisho chọn Chitose City là "sự cân bằng giữa giá đất và sức chứa miễn phí của thiết bị hệ thống" (Yasuhiro Fujita, Tổng Giám đốc Bộ phận Giải pháp Phát thải Zero).

  Trong khi các khu vực đô thị lớn như thành phố Sapporo có nhiều khả năng truyền tải điện, quỹ đất dành cho việc xây dựng các cơ sở lưu trữ điện quy mô lớn lại hạn chế. Khu Chitose gần khu Sapporo có đất và gần sân bay. Khu công nghiệp nằm gần Trạm biến áp Hinode của Công ty TNHH Điện lực Hokkaido nên có thể giảm bớt gánh nặng xây dựng lưới điện.

  Ông Fujita nói, "Chúng tôi muốn sử dụng điều này như một trường hợp điển hình cho sự phát triển cộng đồng thế hệ tiếp theo, điều này sẽ dẫn đến việc khử cacbon trong toàn bộ khu vực và tạo ra việc làm thông qua nền kinh tế vòng tròn."
  Địa điểm xây dựng trạm lưu trữ điện quy mô lớn theo kế hoạch của Tập đoàn Sumitomo (Thành phố Chitose, Hokkaido)
  Thành phố của các sân bay, Chitose, đặt mục tiêu phát triển thành "thành phố không carbon" vào năm 2050, với lượng khí thải carbon dioxide giảm xuống gần như bằng không. Shotaro Yoshimi, người đứng đầu Bộ phận Môi trường, cho biết, "Các nhà máy điện pin là thiết yếu để cung cấp ổn định năng lượng tái tạo trong khu vực. Chúng tôi mong đợi sự mở rộng hơn nữa của các doanh nghiệp tư nhân."

  Sumisho có kế hoạch tham gia "thị trường điều chỉnh cung và cầu", trong đó điện năng được mua bán để phù hợp với cung và cầu điện, cũng như thị trường điện bán buôn và thị trường công suất từ ​​năm 2012. Ngoài thành phố Chitose, chúng tôi đang lên kế hoạch cho các dự án lưu trữ điện quy mô lớn ở Hokkaido.

  Zalo
  Hotline