Nam Úc thử nghiệm ngôi nhà thông minh về năng lượng để giảm bớt áp lực lên lưới điện

Nam Úc thử nghiệm ngôi nhà thông minh về năng lượng để giảm bớt áp lực lên lưới điện

  Cuộc trình diễn 'đầu tiên ở Úc' về nhu cầu linh hoạt tổng hợp trong các khu dân cư sẽ được triển khai ở Nam Úc với nhà phân phối điện chính của bang để cung cấp các nâng cấp năng lượng thông minh cho 500 hộ gia đình như một phần của chương trình thí điểm nhằm phối hợp việc sử dụng điện để hỗ trợ tốt hơn cho lưới.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: CUỘC ĐUA cho 2030

  Nhà cung cấp điện South Australia Power Networks (SAPN) cho biết dự án Energy Masters sẽ đi tiên phong trong việc điều phối các nguồn tài nguyên dân cư như năng lượng mặt trời trên mái nhà và các thiết bị thông minh để kết hợp tốt hơn việc sử dụng năng lượng nhằm cung cấp và đáp ứng các tín hiệu thị trường, chuyển việc sử dụng năng lượng của các hộ gia đình ra khỏi nhu cầu cao điểm. Chu kỳ.

  Dự án Energy Masters trị giá 13,8 triệu USD (9,12 triệu USD) sẽ chứng kiến ​​SAPN lắp đặt các nguồn năng lượng tiêu dùng (CER) và các thiết bị năng lượng thông minh như tấm pin mặt trời, pin, bộ sạc xe điện (EV) và hệ thống nước nóng bơm nhiệt tại 500 ngôi nhà, cùng với năng lượng. sử dụng được tối ưu hóa bởi hệ thống quản lý năng lượng gia đình.

  Giám đốc điều hành SAPN Andrew Bills cho biết việc tạo ra nhu cầu linh hoạt trên quy mô lớn thông qua điện khí hóa và phát triển các hộ gia đình sử dụng năng lượng thông minh dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý nhu cầu cao điểm, tránh chi phí mở rộng mạng lưới và giảm chi phí cho tất cả người tiêu dùng.

  Ông nói: “Chúng tôi nhận thấy hệ thống năng lượng rất phức tạp, vì vậy chương trình thí điểm sẽ tìm cách xác định cách chúng tôi có thể khắc phục điều đó vì lợi ích của khách hàng theo cách cũng sẽ nâng cao cách chúng tôi quản lý mạng lưới của mình”.

  Bills cho biết phần lớn công nghệ cần thiết để giám sát việc sử dụng và cải thiện khả năng phản hồi của các thiết bị điện trong gia đình đã có sẵn “nhưng chúng tôi cần xác định cách chúng tôi kết hợp các ưu đãi của chính phủ, ưu đãi bán lẻ, thiết bị năng lượng thông minh và hệ thống quản lý năng lượng theo cách phù hợp nhất”. dễ hiểu và hấp dẫn đối với khách hàng sử dụng năng lượng.”

  Khách hàng tham gia dự án Energy Masters sẽ nhận được trợ cấp để lắp đặt các thiết bị như tấm pin mặt trời, pin, bộ sạc EV, hệ thống nước nóng bơm nhiệt và bộ điều hòa không khí hệ thống phân chia có thể phản hồi tín hiệu mạng và thị trường. Các hộ gia đình cũng sẽ được cung cấp hệ thống quản lý năng lượng nhà thông minh để tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng trong nhà.

  Đổi lại, các hộ gia đình sẽ tham gia vào một chương trình nghiên cứu do Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác Năng lượng sạch Giá cả phải chăng Đáng tin cậy cho năm 2030 (RACE cho năm 2030) dẫn đầu. Chương trình này sẽ giúp chứng minh giá trị của các hộ gia đình sử dụng năng lượng thông minh và cung cấp thông tin về khả năng tương tác của thiết bị để cung cấp thông tin cho sự phát triển của các hộ gia đình sử dụng năng lượng thông minh. tiêu chuẩn quốc gia.

  Giày sneaker và

  Những người tham gia dự án Energy Masters sẽ được cung cấp hệ thống quản lý năng lượng thông minh để tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng của mình.
  Hình ảnh: CUỘC ĐUA cho 2030

  Darren Miller, Giám đốc điều hành của Cơ quan Năng lượng tái tạo Australia (ARENA), cơ quan đã cam kết đầu tư 6,2 triệu USD cho dự án, cho biết Energy Masters sẽ chứng minh giá trị mà nhu cầu linh hoạt có thể mang lại cho các hộ gia đình trong một thị trường bão hòa năng lượng tái tạo.

  Ông nói: “Nam Úc đã dẫn đầu thế giới về mức độ thâm nhập năng lượng tái tạo thay đổi, vì vậy đây là một bối cảnh hoàn hảo để thử nghiệm cách sử dụng năng lượng linh hoạt có thể bổ sung cho tỷ trọng cao của thế hệ tái tạo”.

  “Chúng tôi đang hợp tác với SA Power Networks và chính phủ Nam Úc để thử nghiệm sự phối hợp của CER trong môi trường thực tế… và mong muốn được xem kết quả của thử nghiệm này cũng như cách những phát hiện của nó có thể được nhân rộng trên khắp nước Úc.”

  Việc bày tỏ sự quan tâm tham gia vào dự án Energy Masters sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm 2024 và dự án sẽ kéo dài đến năm 2027.

  ARENA cho biết thử nghiệm ở Nam Úc được xây dựng dựa trên danh mục dự án năng lượng dân cư hiện có, bao gồm Project Edge ở Melbourne và Project Symphony của Tây Úc.

  Việc ra mắt dự án Energy Masters diễn ra trong bối cảnh một báo cáo mới được công bố bởi tổ chức vận động năng lượng tái tạo Solar Citizens cho thấy rằng năng lượng mặt trời trên mái nhà có thể là “vũ khí bí mật” của Úc trong quá trình chuyển đổi sang hệ thống năng lượng sạch.

  Báo cáo Tăng tốc năng lượng tiêu dùng ở Úc, do Solar Citizens ủy quyền và do công ty tư vấn Nexa Advisory chuẩn bị, cho thấy năng lượng mặt trời trên mái nhà có khả năng giảm chi phí cơ sở hạ tầng mạng lưới điện, giảm giá điện và hỗ trợ việc áp dụng xe điện.

  Giám đốc điều hành Nexa Advisory và tác giả báo cáo Stephanie Bashir cho biết quá trình chuyển đổi năng lượng sạch của Úc đã bị đình trệ sẽ khiến việc phát triển các dự án lưu trữ năng lượng mặt trời, gió và pin quy mô lớn bị chậm lại.

  Bà nói: “Chúng tôi đang nỗ lực xây dựng nguồn điện và pin tái tạo lớn mới cũng như hệ thống truyền tải mới để kết nối thế hệ sạch đó với khách hàng. “Giải pháp là trao quyền lực cho người dân.”

  “Nguồn năng lượng tiêu dùng là vũ khí bí mật của Australia trong quá trình chuyển đổi.”

  Tuy nhiên, báo cáo đã xác định những trở ngại để tận dụng tối đa năng lượng mặt trời dân dụng và tăng cường áp dụng nó, bao gồm các quy định không nhất quán ở các bang, những hạn chế không cần thiết, sự thiếu minh bạch từ các nhà cung cấp năng lượng và cải cách chậm chạp.

  Các khuyến nghị của báo cáo bao gồm thiết lập tính nhất quán quốc gia trong các quy trình kết nối năng lượng mặt trời trên mái nhà, đặt ra các yêu cầu cung cấp tối thiểu mới, cải thiện quyền truy cập của công chúng vào dữ liệu từ các nhà cung cấp mạng năng lượng quy mô lớn hơn và cải cách giá điện.

  Quyền Giám đốc điều hành Solar Citizens Joel Pringle cho biết bây giờ là lúc chính phủ đẩy mạnh và chỉ đạo việc cập nhật các thông số kỹ thuật và quy định của hệ thống để CER có thể được tích hợp vào lưới điện một cách hiệu quả.

  Ông nói: “Quá trình chuyển đổi lưới điện đang được tiến hành, nhưng các khung pháp lý đang bắt kịp thay vì dẫn đầu”.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline