Một mùa Giáng sinh mang tính bền vững

Một mùa Giáng sinh mang tính bền vững

  Đây là mùa bền vững
  Đối với nhiều người trong chúng ta, Giáng sinh là khoảng thời gian thư thái, khi chúng ta suy ngẫm về những sự kiện trong năm, dành thời gian cho những người thân yêu của mình và nắm bắt cơ hội để thư giãn và hồi phục trước khi trở lại với công việc, trường học và tất cả những trách nhiệm khác. Nhưng lễ kỷ niệm Giáng sinh của chúng ta có thể có tác động môi trường nặng nề.

  Sau đây, chúng tôi xem xét một số cách để làm cho Giáng sinh của bạn bền vững hơn mà không ảnh hưởng đến niềm vui lễ hội.

  May be an image of food and indoor

  Tự làm đồ trang trí
  Nếu không sử dụng lại đồ trang trí của năm ngoái, bạn có thể tự làm từ các sản phẩm tự nhiên như quả thông và quả mọng hoặc từ các vật liệu trong thùng tái chế của mình. Làm thế nào về việc làm cho đồ trang trí của bạn có thể ăn được trong năm nay? Thỏa sức sáng tạo với bánh quy treo, vòng hoa bỏng ngô, người tuyết marshmallow và các ngôi sao bánh trứng đường.

  Cuộc tranh luận về cây thông Noel nhân tạo và cây thông Noel thật đã tồn tại từ lâu. Nhưng để hạn chế tác động của bạn lên hành tinh và trừ khi bạn đang đầu tư dài hạn, hãy mua một cái cây thật. Cây nhân tạo cần được sử dụng ít nhất 12 Christmases để có lượng khí thải carbon thấp hơn cây thật1.

  No photo description available.

  Sau khi bạn hoàn thành việc xử lý cây của mình, hãy tái chế nó thay vì đem đi chôn lấp. Cây được tái chế và sử dụng để băm hoặc làm củi có lượng khí thải carbon thấp hơn nhiều so với những cây bị vứt bỏ1.

  Hoặc tại sao không đi xa hơn một bước và mua một cây thông Noel trong chậu để sử dụng lại mỗi năm, hoặc thuê một cây? Cây cho thuê được trồng 11 tháng trong năm sau đó có thể cho thuê trong tháng 12. Sau đó, chúng sẽ được thu thập vào tháng 1 và được trồng lại để sử dụng lại vào Giáng sinh năm sau.

  Chọn đèn tiết kiệm năng lượng
  Thắp đèn trên cây hoặc trang trí khu vườn của bạn là một truyền thống Giáng sinh không ảnh hưởng đến nhiều người trong chúng ta, nhưng chúng ta không cần phải tiêu tốn nhiều tiền để cung cấp năng lượng cho chúng. Chọn đèn LED tiết kiệm năng lượng sử dụng ít điện năng hơn gần 90% so với đèn sợi đốt1 và cân nhắc đèn Giáng sinh chạy bằng năng lượng mặt trời cho ngoài trời.

  May be an image of 5 people, outdoors and tree

  Bạn có thể sử dụng ổ cắm thông minh để đặt lịch chiếu đèn Giáng sinh vào cuối ngày khi trời bắt đầu tối và tắt chúng trước khi đi ngủ, tránh lãng phí năng lượng khi không có ai dậy thưởng thức chúng. .

  Chọn quà tặng bền vững
  Cố gắng hướng đến chất lượng chứ không phải số lượng hoặc áp dụng cách tiếp cận Ông già Noel bí mật - bạn có thể đầu tư nhiều tiền hơn vào một món quà chu đáo thay vì rất nhiều món quà nhỏ có thể bị chôn vùi trong bãi rác. Có lẽ người nhận sẽ coi trọng món quà là một trải nghiệm - trà chiều hoặc một buổi đi chơi ở rạp chiếu phim - hơn là nhiều thứ hơn?

  May be an image of flower

  Mua sắm tại địa phương, có lẽ là tại lễ hội Giáng sinh, có thể cắt giảm bao bì. Và đừng quên kiểm tra thông tin xác thực về tính bền vững của doanh nghiệp mà bạn đang mua. Ví dụ: nhiều doanh nghiệp nhỏ đã được cung cấp 100% điện tái tạo2, giống như chúng tôi cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp nhỏ của mình.

  Hầu hết các loại giấy gói đều không thể tái chế được và các loại mực lấp lánh, mực tổng hợp và lớp phủ nhựa thường có nghĩa là chúng sẽ được đưa vào bãi rác. Cân nhắc các lựa chọn thay thế như vải, túi giấy hoặc giấy nâu mà bạn có thể tự trang trí. Tái sử dụng túi quà và ruy băng từ năm ngoái cũng là một cách tuyệt vời để giảm lãng phí.

  Tái chế thiệp Giáng sinh của bạn
  Viết và nhận thiệp Giáng sinh là một phần của sự kỳ diệu của Giáng sinh. Nhưng một tỷ tấm thiệp Giáng sinh bị vứt đi mỗi năm khi chúng có thể được tái chế3. Cân nhắc gửi cho người thân những tấm thiệp có thể tái chế và nhớ tái chế những tấm bạn nhận được. Hoặc tại sao không gửi thẻ kỹ thuật số trong năm nay? Đó là một cách dễ dàng và ít tốn kém để truyền bá sự cổ vũ Giáng sinh.

  Cắt giảm lãng phí thực phẩm Giáng sinh
  Ở Vương quốc Anh, chúng ta lãng phí gần 270.000 tấn thực phẩm trong kỳ Giáng sinh4, điều này có ảnh hưởng lớn đến hành tinh và có thể dễ dàng tránh được. Mua sắm thông minh hơn để bạn chỉ mua những thứ bạn cần, sử dụng thức ăn thừa và tận dụng tủ đông là tất cả những cách tuyệt vời để làm cho bữa tối Giáng sinh của bạn bền vững hơn. Có rất nhiều công thức nấu ăn tuyệt vời nếu bạn cần chút cảm hứng về cách sử dụng tốt nhất món gà tây và rau củ còn sót lại của mình - và luôn có món cà ri gà tây cổ điển.

  May be an image of sashimi and indoor

  Nếu bạn thấy mình đã phục vụ quá mức, Giáng sinh là thời điểm tuyệt vời để kết bạn với những người hàng xóm bằng cách mang đến cho họ những món ăn ngon chưa đụng hàng.

  Và nấu bữa ăn thịnh soạn của bạn vào Ngày Giáng sinh, cho dù đó là gà tây, cá hồi hay rang hạt, có thể là một quá trình tiêu tốn nhiều năng lượng - cần một lượng năng lượng tương đương để làm nóng một lò đầy đủ như khi lò gần như rỗng. Tận dụng tối đa lò nướng của bạn và năng lượng dùng để làm nóng lò bằng cách nấu nhiều món ăn cùng một lúc.

  Giáng sinh ấm cúng tại nhà
  Tất cả chúng ta đều mong muốn ngôi nhà của mình thật ấm áp và ấm cúng trong dịp lễ Giáng sinh. Và có một lò hơi hiệu quả năng lượng có nghĩa là giữ cho ngôi nhà của bạn ở nhiệt độ hoàn hảo trong khi sử dụng ít năng lượng hơn và chi tiêu ít hơn cho hóa đơn sưởi ấm của bạn so với nếu bạn có một lò hơi cũ hơn, kém hiệu quả hơn.

  May be an image of 3 people and indoor

  Bộ điều nhiệt thông minh có thể giúp bạn kiểm soát nhiều hơn việc sưởi ấm trong nhà, ngay cả khi bạn đang ở ngoài - nghĩa là bạn sẽ không bao giờ sưởi ấm một ngôi nhà trống, nhưng nó sẽ luôn ấm áp khi bạn trở về.

  Tắt ở ổ cắm
  Trong suốt thời gian lễ hội, tất cả chúng ta có thể sẽ 

  kết thúc nhiều thời gian hơn trên thiết bị của chúng tôi, nhưng hãy nhắc bất kỳ gia đình và bạn bè nào đến thăm tắt chúng sau khi sử dụng. Các thiết bị như TV, máy chơi game và máy tính xách tay đều sử dụng năng lượng khi để ở chế độ chờ, vì vậy cần phải tắt ở ổ cắm để giúp tiết kiệm năng lượng và giảm hóa đơn năng lượng của bạn.

  May be an image of bird and nature

  Với đồng hồ thông minh, bạn có thể dễ dàng theo dõi và kiểm soát việc sử dụng năng lượng của mình, vì vậy, bạn có thể theo dõi lượng năng lượng mà bạn đang sử dụng để cung cấp năng lượng cho toàn bộ ngôi nhà của mình vào dịp Giáng sinh trong những tháng mùa đông lạnh giá, tăm tối.

  Nếu bạn không tổ chức nhưng đến thăm những người thân yêu tại nhà của họ, hãy lên kế hoạch trước để chuyến du lịch của bạn bền vững hơn. Để giảm lượng khí thải carbon, hãy sử dụng phương tiện giao thông công cộng nếu có thể, thay vì chất đống lên xe.

  Hãy hành động vì khí hậu vào Giáng sinh này
  Với tất cả năng lượng thừa mà chúng ta sử dụng trong dịp Giáng sinh, việc lựa chọn một nguồn được hỗ trợ bởi năng lượng tái tạo càng có ý nghĩa hơn. Tại E.ON, chúng tôi cung cấp cho tất cả các ngôi nhà của khách hàng 100% điện tái tạo2. Khách hàng của chúng tôi có thể yên tâm rằng việc cung cấp năng lượng cho đèn Giáng sinh hoặc xem lễ Giáng sinh của họ sẽ không tốn phí trên Trái đất.

  No photo description available.

  Tại sao không hành động vì khí hậu và làm cho Giáng sinh này của bạn bền vững nhất, và bắt đầu truyền thống gia đình của riêng bạn? Bạn có thể muốn bắt đầu một cuộc trao đổi đồ chơi Giáng sinh hàng năm với bạn bè, hoặc giới thiệu những chiếc bánh quy giòn có thể tái sử dụng và lịch phiêu lưu ra mắt hàng năm.

  Tuy nhiên, bạn chọn tổ chức lễ Giáng sinh, hãy làm cho nó vui vẻ và bền vững.

  Zalo
  Hotline