'Mong muốn sản xuất hydro xanh ở Tây Ban Nha cao hơn khoảng 150% so với mục tiêu lộ trình quốc gia'

'Mong muốn sản xuất hydro xanh ở Tây Ban Nha cao hơn khoảng 150% so với mục tiêu lộ trình quốc gia'

  'Điều tra dân số' do Hiệp hội Hydrogen Tây Ban Nha thực hiện cho thấy khoảng 10GW dự án có hy vọng hoàn thành vào năm 2030

  Giày thể thao và

  Khoảng 10GW hydro xanh sẽ được sản xuất hàng năm ở Tây Ban Nha vào năm 2030 nếu tất cả các dự án được công bố tiến hành theo đúng kế hoạch — cao hơn 150% so với mục tiêu 4GW trong lộ trình H 2 của quốc gia —  theo một  “điều tra dân số” mới  của Hiệp hội Hydro Tây Ban Nha (AeH2) .

  Tổng cộng, 11GW của các dự án sản xuất hydro mới hiện đang được triển khai ở Tây Ban Nha — 91% trong số đó (khoảng 10GW) có kế hoạch sử dụng điện sạch để cung cấp năng lượng cho các máy điện phân — với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 21 tỷ Euro (23 tỷ USD), hiệp hội cho biết trong một phân tích về những phát hiện của nó.

  “Các dự án đã đăng ký dự đoán nhu cầu sản xuất hydro rất tham vọng, với các biện pháp khuyến khích và viện trợ công phù hợp, có thể đạt gần 8GW vào năm 2020 và 11GW từ năm 2026 [trở đi],” báo cáo cho biết.

  Chính phủ Xã hội chủ nghĩa hiện tại đang thực sự lên kế hoạch  tăng mục tiêu hydro xanh từ 4GW lên 11GW  vào năm 2030, như một phần của dự thảo chiến lược khí hậu cập nhật - nhưng  các cuộc thăm dò cho thấy  họ sẽ thua trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới vào ngày 23 tháng 7 trước Đảng Nhân dân cánh hữu, và do đó không thể ban hành nó.

  AeH2 cho biết: “Tiềm năng của Tây Ban Nha trong lĩnh vực hydro xanh hoặc carbon thấp là do ba lợi thế chính. “Trước hết, vị trí địa lý đặc quyền của nó cho phép nó sản xuất hydro tái tạo với số lượng lớn, không chỉ để tự túc và đáp ứng nhu cầu [của chính đất nước] mà còn xuất khẩu hydro tái tạo sang Bắc Âu.

  “Thứ hai, Tây Ban Nha có nền tảng khoa học và công nghệ quan trọng. Cuối cùng, lợi thế thứ ba là công nghiệp, có những thực thể bao trùm từng mắt xích của chuỗi giá trị hydro.”

  Phân tích giải thích rằng khoảng 500.000 tấn hydro xám (được sản xuất từ ​​nhiên liệu hóa thạch chưa suy giảm) được tiêu thụ mỗi năm, nhưng ngành công nghiệp đó đã “bắt đầu lên kế hoạch” thay thế loại này bằng H 2 xanh .

  “Trong số 17 dự án tập trung vào việc sử dụng hydro trong công nghiệp, 67% được sử dụng trong lọc dầu và công nghiệp hóa dầu, trong khi 15% trong số này là để sản xuất amoniac.”

  Những thứ này bổ sung vào mức tiêu thụ hàng năm gần 300.000 tấn - 60% mức tiêu thụ hydro xám hiện tại.

  Cuộc điều tra dân số cũng tiết lộ kế hoạch xây dựng 34 trạm nạp hydro mới, 21 trong số đó sẽ mở cửa cho công chúng, với 13 trạm dành cho các công ty tư nhân — để tiếp nhiên liệu H 2 cho  xe buýt, xe lửa, xe tải, xe nâng hàng hoặc máy kéo.

  EU đã chỉ định trong Quy định cơ sở hạ tầng nhiên liệu thay thế gần đây rằng các trạm tiếp nhiên liệu hydro công cộng để cung cấp cho ô tô và xe tải  phải được lắp đặt ở tất cả các thành phố lớn và cứ sau 200 km dọc theo các tuyến đường chính  từ năm 2030.

  Điều này ngụ ý rằng phải có 78 trạm nạp hydro công cộng được lắp đặt ở Tây Ban Nha vào cuối thập kỷ này

  Zalo
  Hotline