Mitsui O.S.K. Lines đầu tư vào công ty khởi nghiệp tuabin gió nổi ngoài khơi

Mitsui O.S.K. Lines đầu tư vào công ty khởi nghiệp tuabin gió nổi ngoài khơi

  Vào ngày 11 tháng 9, Mitsui O.S.K. Lines thông báo rằng họ đã đầu tư vào TouchWind BV, một công ty khởi nghiệp được thành lập vào năm 2018 chuyên phát triển các cơ sở sản xuất điện gió nổi ngoài khơi. Số tiền và tỷ lệ đầu tư không được tiết lộ.

  (Nguồn: Mitsui O.S.K. Lines)

  Hình ảnh tuabin gió nổi ngoài khơi thế hệ tiếp theo được phát triển bởi Touch Wind
  (Nguồn: Mitsui O.S.K. Lines)

   Touchwind sẽ thiết kế và phát triển các tuabin gió nổi ngoài khơi thế hệ tiếp theo với cánh quạt nghiêng. Đặc điểm là nó làm giảm sự giao thoa gió giữa các tuabin gió, hiện tượng "tuabin gió" thường xảy ra ở các trang trại gió ngoài khơi quy mô lớn và cải thiện hiệu suất phát điện của toàn bộ trang trại gió.

  Hình ảnh tuabin gió nổi ngoài khơi thế hệ tiếp theo được phát triển bởi Touchwind

   Ngoài ra, có thể vận hành trong điều kiện gió mạnh và giảm trọng lượng của tuabin gió và thân nổi, điều này được kỳ vọng sẽ cải thiện hiệu suất sử dụng công suất của tuabin gió, giảm chi phí sản xuất, vận hành và bảo trì, đồng thời giảm tổng chi phí chi phí phát điện.

   Kể từ năm 2019, với sự trợ giúp từ chính phủ Hà Lan và sự hợp tác từ các công ty hỗ trợ, các cuộc thử nghiệm đã được tiến hành để chứng minh nguyên lý hoạt động của tuabin gió. Lần này, với sự trợ giúp từ Cơ quan Doanh nghiệp Chính phủ Hà Lan, tối đa 10 tuabin gió có đường kính cánh quạt 6 m và công suất 12 kW sẽ được sản xuất và công ty có kế hoạch xác minh tính hiệu quả của việc giảm nhiễu gió. giữa các tuabin gió từ năm 2024 đến năm 2025.

   Bằng cách đầu tư vào Touch Wind, Mitsui O.S.K. Lines sẽ thúc đẩy sự phát triển công nghệ hướng tới ứng dụng thực tế cho các tuabin gió của công ty. Trong tương lai, công ty đặt mục tiêu nắm bắt các cơ hội kinh doanh trong chuỗi cung ứng cho các tuabin gió nổi ngoài khơi thế hệ tiếp theo ở Châu Âu và Châu Á, bao gồm cả Nhật Bản.

   Liên quan đến dòng đuôi tuabin gió, hiện tượng "ngang đường" đã được xác nhận, trong đó các tuabin gió đặt ở đầu gió sẽ hấp thụ một phần năng lượng gió, làm giảm tốc độ gió và nhiễu loạn gió, làm giảm lượng điện năng được tạo ra bởi các tuabin gió đặt ở phía cuối gió. Dự kiến ​​việc xây dựng các trang trại gió ngoài khơi quy mô lớn sẽ được tiến hành trong tương lai và việc giảm đường ngang đang trở nên quan trọng từ góc độ cải thiện hiệu quả phát điện.

  Zalo
  Hotline