Masdar và INPEX ký thỏa thuận tiến hành nghiên cứu chung về tính khả thi của việc sản xuất e-methane sử dụng hydro xanh và CO2 tại Abu Dhabi, UAE

Masdar và INPEX ký thỏa thuận tiến hành nghiên cứu chung về tính khả thi của việc sản xuất e-methane sử dụng hydro xanh và CO2 tại Abu Dhabi, UAE

  Masdar và INPEX ký thỏa thuận tiến hành nghiên cứu chung về tính khả thi của việc sản xuất e-metan sử dụng hydro xanh và CO2 ở Abu Dhabi, UAE.

  masdar hydro xanh e-methane

  Abu Dhabi, UAE và Tokyo, Nhật Bản – Công ty Năng lượng Tương lai Abu Dhabi PJSC – Masdar (Masdar) và INPEX CORPOration (INPEX) thông báo đã ký kết thỏa thuận hợp tác tại Abu Dhabi thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vào ngày 17 tháng 7 năm 2023 , để tiến hành một nghiên cứu chung nhằm hiện thực hóa việc sản xuất khí mê-tan tổng hợp (e-methane) bằng cách sử dụng hydro xanh và CO2.

  Việc thực hiện thỏa thuận đã được công bố trong Diễn đàn Doanh nghiệp NHẬT BẢN-UAE tổ chức vào ngày 17 tháng 7 năm 2023 tại Abu Dhabi với sự chứng kiến ​​của Thủ tướng Fumio Kishida của Nhật Bản và Hoàng gia Sheikh Hamed bin Zayed Al Nahyan, Thành viên Hội đồng Điều hành Abu Dhabi .

  Masdar, công ty năng lượng tái tạo hàng đầu của UAE và INPEX, công ty năng lượng hàng đầu của Nhật Bản, sẽ nghiên cứu toàn bộ chuỗi giá trị từ sản xuất hydro và thu mua CO2 đến sản xuất và vận chuyển e-metan.

  Hai công ty cũng sẽ đánh giá tính kinh tế tổng thể của việc vận hành một doanh nghiệp sản xuất khí mê-tan ở Abu Dhabi nhằm xuất khẩu khí mê-tan điện tử sang Nhật Bản và tính khả thi thương mại của nó bao gồm cả tác dụng giảm CO2.

  E-metan có thể được tiếp cận rộng rãi thông qua cơ sở hạ tầng khí đốt hiện có của thành phố và không áp đặt các yêu cầu chuyển đổi nhiên liệu đặc biệt đối với người tiêu dùng. Điều này hạn chế chi phí xã hội và cho phép trung hòa carbon trong các lĩnh vực mà điện khí hóa là một thách thức. E-metan cũng dự kiến ​​sẽ được sử dụng làm nhiên liệu cho phát điện cũng như giao thông vận tải.

  Masdar là nhà vô địch về năng lượng sạch của UAE và đã đi tiên phong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo trong hơn 17 năm. Cùng với việc đầu tư vào dự án năng lượng mặt trời và gió quy mô tiện ích trên toàn thế giới, Masdar đã khám phá hydro xanh từ năm 2008. Công ty đang đặt mục tiêu sản xuất hydro xanh 1 triệu tấn mỗi năm vào năm 2030 và đã ký kết và thực hiện một số thỏa thuận hợp tác toàn cầu với các đối tác. đối tác liên minh chiến lược của họ trong những năm gần đây.

  Hoạt động tại hơn 40 quốc gia, công suất năng lượng tái tạo tổng hợp của Masdar là hơn 20GW và danh mục đầu tư toàn cầu của công ty vượt quá 30 tỷ USD.

  Như đã nêu trong Chiến lược dài hạn và Kế hoạch kinh doanh trung hạn (Tầm nhìn INPEX @2022) được công bố vào tháng 2 năm 2022, INPEX coi hoạt động tái chế carbon và tạo ra các cơ hội kinh doanh mới là một trong năm mục tiêu không có lợi nhuận ròng của công ty.

  các doanh nghiệp và sẽ nỗ lực hướng tới việc trung hòa carbon rộng rãi trong khí đốt thành phố ở giai đoạn đầu. INPEX cũng sẽ chủ động tham gia vào việc chuyển đổi bối cảnh năng lượng theo hướng hiện thực hóa một xã hội không có lưới vào năm 2050, đồng thời hoàn thành trách nhiệm của mình đối với sự phát triển và cung cấp năng lượng ổn định.

  Về Masdar

  Công ty Năng lượng Tương lai Abu Dhabi (Masdar) là nhà vô địch về năng lượng sạch của UAE và là một trong những công ty lớn nhất trên thế giới, thúc đẩy phát triển và triển khai năng lượng tái tạo và công nghệ hydro xanh  để  giải quyết các thách thức bền vững toàn cầu. Được thành lập vào năm 2006, Masdar hoạt động tại hơn 40 quốc gia, giúp họ đạt được các mục tiêu về năng lượng sạch và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

  Masdar thuộc sở hữu chung của Công ty Dầu khí Quốc gia Abu Dhabi (ADNOC), Công ty Đầu tư Mubadala (Mubadala) và Công ty Năng lượng Quốc gia Abu Dhabi (TAQA), và theo quyền sở hữu này, công ty đang nhắm tới công suất danh mục năng lượng tái tạo ít nhất là 100 gigawatt ( GW) vào năm 2030 và công suất sản xuất hydro xanh hàng năm lên tới 1 triệu tấn vào cùng năm đó. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://www.masdar.aevà kết nối: facebook.com/masdar.ae và twitter.com/masdar

  Inpex: Masdar và INPEX ký thỏa thuận tiến hành nghiên cứu chung về tính khả thi của việc sản xuất e-methane sử dụng hydro và CO2 xanh ở Abu Dhabi, UAE

  Zalo
  Hotline