Mảng năng lượng mặt trời mô-đun kiểu đàn accordion này chịu được sức gió 166 dặm/giờ

Mảng năng lượng mặt trời mô-đun kiểu đàn accordion này chịu được sức gió 166 dặm/giờ

  Mảng năng lượng mặt trời mô-đun của công ty 5B của Úc mở ra giống như một chiếc đàn accordion và được thiết kế để chịu đựng thời tiết khắc nghiệt và môi trường khắc nghiệt.

  Giày sneaker và

  Ảnh: 5B

  Mảng năng lượng mặt trời mô-đun đang di chuyển
  Công ty có trụ sở tại New South Wales đã được một người con của công ty điện lực Hoa Kỳ AES Corporation (NYSE: AES) trao hợp đồng năng lượng mặt trời 69 megawatt (MW) tại Jobos, một khu vực dễ bị bão ở phía tây Puerto Rico. Dự án bao gồm 100 MW pin lưu trữ năng lượng trong 4 giờ.

  5B sẽ triển khai 1.392 mảng năng lượng mặt trời mô-đun 5B Maverick, có thể được sử dụng cho các ứng dụng không nối lưới, từ xa, thương mại và công nghiệp. Mảng gắn trên mặt đất mô-đun 48-50 kilowatt được chế tạo sẵn và nối dây sẵn tại một nhà máy ở Adelaide, sau đó chúng được triển khai ở tốc độ cao.

  Mảng 5B Maverick được thiết kế đặc biệt để hoạt động mạnh mẽ trước môi trường thời tiết khắc nghiệt, khắc nghiệt. Chúng có thể chịu được tốc độ gió lên tới 166 dặm/giờ – lý tưởng cho Puerto Rico thường xuyên có bão. Lô hàng của AES Puerto Rico dự kiến ​​​​bắt đầu vào cuối năm 2024.

  Giày sneaker và

  Mỗi 5B Maverick bao gồm tối đa 90 mô-đun năng lượng mặt trời, thường được gắn trên 9 giá đỡ có bản lề giữa 10 dầm bê tông thép composite. Các mảng năng lượng mặt trời được vận chuyển trong một chồng gấp xếp, mở ra tại chỗ với độ cao 10 độ và được buộc chặt một cách an toàn.

  5B cho biết trong thông số kỹ thuật của Maverick rằng mảng năng lượng mặt trời có thể đạt hiệu suất năng lượng cao hơn 98% trên một đơn vị diện tích (kWh/ha/năm) so với hệ thống theo dõi một trục và cao hơn 87% khi so sánh với hệ thống mảng PV cấu trúc nghiêng cố định

  Điều thú vị về các mảng năng lượng mặt trời mô-đun này là chúng có thể được gấp lại và di dời. Hãy xem quá trình lắp đặt 5B Mavericks trên Đảo Bathurst của Úc ở Lãnh thổ phía Bắc:

  Giám đốc điều hành 5B David Griffin đã giải thích điểm khác biệt của công ty năng lượng mặt trời của ông với Electrek qua email:

  Mảng năng lượng mặt trời chế tạo sẵn của 5B, 5B Maverick, giải quyết các vấn đề chính mà thị trường Bắc Mỹ phải đối mặt khi quy mô ngành. Đất đai và lao động từ xa đang trở nên đắt hơn và khó tìm nguồn hơn. Được chế tạo sẵn có nghĩa là 70% lao động được đưa ra khỏi hiện trường. 5B Maverick của chúng tôi cũng có mật độ năng lượng cao, sử dụng một nửa diện tích đất của các giải pháp mảng năng lượng mặt trời thông thường.

  Electrek của

  Việc triển khai năng lượng mặt trời ở quy mô tiện ích ở Puerto Rico đã bị chậm lại do sự chậm trễ quan liêu, rào cản phê duyệt và việc xây dựng lại cơ sở hạ tầng rộng rãi do cơn bão Maria năm 2017 và Fiona vào năm 2022. Mảng năng lượng mặt trời độc đáo này có tiềm năng giúp tăng tốc độ triển khai năng lượng mặt trời ở quy mô tiện ích .

  Tuy nhiên, khi nói đến năng lượng mặt trời phân tán, Puerto Rico có 680 MW trong số đó, cùng với 1,6 GWh bộ lưu trữ pin dân dụng. Hơn nữa, khoảng 4.500 hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà đang được bổ sung hàng tháng, với tỷ lệ gắn pin là 100% và trung bình 1,2 pin mỗi hệ thống.​

  Gần đây tôi đã đến Puerto Rico và nghe nhiều câu chuyện về việc người dân bị mất điện trong nhiều tháng. Không có gì ngạc nhiên khi họ đang tự mình giải quyết vấn đề với bộ lưu trữ pin và năng lượng mặt trời trên mái nhà.

  Để hạn chế tình trạng mất điện và làm cho ngôi nhà của bạn trở nên kiên cường hơn, hãy cân nhắc sử dụng năng lượng mặt trời bằng hệ thống lưu trữ pin. Để tìm nhà lắp đặt năng lượng mặt trời đáng tin cậy, đáng tin cậy ở gần bạn và cung cấp mức giá cạnh tranh, hãy xem EnergySage, một dịch vụ miễn phí giúp bạn dễ dàng sử dụng năng lượng mặt trời. Họ có hàng trăm nhà lắp đặt năng lượng mặt trời đã được kiểm tra trước cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn, đảm bảo bạn nhận được các giải pháp chất lượng cao và tiết kiệm 20-30% so với việc lắp đặt một mình. Ngoài ra, nó còn miễn phí sử dụng và bạn sẽ không nhận được cuộc gọi bán hàng cho đến khi bạn chọn người cài đặt và chia sẻ số điện thoại của mình với họ.

  Báo giá năng lượng mặt trời được cá nhân hóa của bạn rất dễ so sánh trực tuyến và bạn sẽ có quyền truy cập vào các Cố vấn Năng lượng không thiên vị để giúp bạn từng bước. Hãy bắt đầu từ đây. – quảng cáo*

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline