MAN eTruck sẽ lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp vào năm 2024 Xe tải điện vận chuyển đường dài

MAN eTruck sẽ lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp vào năm 2024 Xe tải điện vận chuyển đường dài

  Vào năm 2024, MAN sẽ đưa xe tải điện để vận chuyển đường dài. Hơn 500 đơn đặt hàng đã được nhận cho eTruck. Phương tiện có thể làm gì và tiếp tục sản xuất tại MAN như thế nào.

  Mặt trước của MAN eTruck

  MAN Truck & Bus đang chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi sang hệ truyền động trung hòa với khí hậu. Việc sản xuất xe tải đường dài chạy bằng điện sẽ bắt đầu vào năm 2024. Theo công ty, hơn 500 đơn đặt hàng đã được nhận cho eTruck mới. Tuy nhiên, MAN đã đặt ra cho mình những mục tiêu cao hơn nhiều.

  CON NGƯỜI chuẩn bị cho sự thay đổi công nghệ

  “Sự biến động về công nghệ đang diễn ra mạnh mẽ. Đến năm 2030, một nửa số xe tải đăng ký hàng năm của chúng tôi ở châu Âu sẽ là loại chạy bằng pin. Để điều này thành công, chúng tôi cần sự hỗ trợ chính trị,” Alexander Vlaskamp, ​​Giám đốc điều hành của MAN Truck & Bus, cho biết trong chuyến đi với Thủ tướng Stephan Weil trên chiếc MAN eTruck mới tại nhà máy Büssing cũ ở Salzgitter. Chẳng hạn, ông chủ của MAN hy vọng rằng khoảng 50.000 trạm sạc xe tải công cộng sẽ được thiết lập trên khắp châu Âu và việc định giá CO₂ sẽ giúp xe tải điện tử tiết kiệm hơn so với động cơ diesel.

  Đào tạo nhân viên kỹ thuật điện cao thế

  Theo đó, nhà sản xuất xe thương mại đã chuẩn bị cho các yêu cầu trong tương lai. MAN đã đào tạo khoảng 2.600 nhân viên về sản xuất trong công nghệ điện áp cao. Ngoài ra, rất nhiều bí quyết mới cũng được yêu cầu trong công nghệ điện.

  eTruck di chuyển cả ngày với một lần sạc

  Để có thể vận chuyển quãng đường dài bằng điện, các xe tải đường dài phải được sạc đầy trong 45 phút nghỉ lái xe, theo mục tiêu đã tuyên bố của MAN. Công ty có trụ sở tại Munich tham gia vào việc phát triển bộ sạc megawatt (MCS) cần thiết thông qua dự án Nefton với nhiều đối tác. MAN eTruck mới đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho tiêu chuẩn MCS này, dự kiến ​​sẽ có sẵn từ năm 2025. Theo MAN, tầm bắn xa lên tới 1.000 km sẽ có thể thực hiện được trong tương lai. Tùy thuộc vào cấu hình pin, eTruck mới sau đó có công suất sử dụng từ 300 đến 500 kWh.

  Việc sản xuất MAN eTruck sẽ bắt đầu tại Munich vào năm 2024

  Việc sản xuất MAN eTruck sẽ bắt đầu vào năm 2024 tại nhà máy chính ở Munich. Trong tương lai, ban đầu nó sẽ ra khỏi dây chuyền sản xuất ở đó để sản xuất hỗn hợp với xe tải diesel thông thường. Ý tưởng, theo đó khoảng một nửa số xe tải do MAN sản xuất hàng năm sẽ chạy bằng điện vào năm 2030, cũng tích hợp các nhà máy khác của MAN. Khi phương tiện chạy bằng điện tăng lên, Krakow sẽ sản xuất số lượng lớn xe tải chạy bằng động cơ diesel hơn để tạo thêm công suất cho xe tải chạy bằng điện ở Munich.

  MAN sản xuất pin tại nhà máy Nuremberg

  MAN sẽ bắt đầu sản xuất pin của riêng mình tại nhà máy ở Nuremberg vào năm 2025, với mục tiêu sản xuất khoảng 100.000 chiếc mỗi năm từ năm 2030. Salzgitter cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi với tư cách là một nhà máy linh kiện, ngoài những thứ khác, trục không dẫn động và trục khuỷu cho động cơ nhóm mới do tất cả các nhà sản xuất của Tập đoàn Traton cùng phát triển. Vị trí này cũng chịu trách nhiệm về hậu cần phụ tùng thay thế trên toàn thế giới của MAN, vốn sẽ ngày càng bao gồm các linh kiện điện tử trong tương lai.

  Zalo
  Hotline