Macquarie mua lại 50% cổ phần của Enel Green Power Hellas

Macquarie mua lại 50% cổ phần của Enel Green Power Hellas

  Enel Green Power Hellas có danh mục đầu tư 566MW bao gồm các dự án gió, năng lượng mặt trời và thủy điện trên bờ.

  Giày sneaker và

  Đối với Enel, giao dịch này dự kiến ​​sẽ tác động tích cực đến EBITDA của họ khoảng 400 triệu euro. Tín dụng: Lovelyday12/Shutterstock.com.

  Macquarie Asset Management (MAM) đã mua lại 50% cổ phần của Enel Green Power Hellas (EGPH) từ công ty điện lực Ý Enel Group với giá 350 triệu euro (386 triệu USD).  

  Thỏa thuận này nâng tổng giá trị doanh nghiệp của hoạt động kinh doanh năng lượng tái tạo ở Hy Lạp của Enel lên 980 triệu euro. 

  EGPH có danh mục đầu tư 566MW vào các dự án gió, mặt trời và thủy điện trên bờ, danh mục hoạt động lớn thứ ba ở Hy Lạp  

  Danh mục đầu tư bao gồm 59 dự án đang vận hành với tổng công suất lắp đặt là 482MW được tạo ra từ gió, mặt trời và thủy điện và sáu dự án năng lượng mặt trời hiện đang được phát triển với tổng công suất là 84MW. 

  EGPH đang phát triển sang các giải pháp lưu trữ và kết hợp, đồng thời đã xác định được một loạt các dự án phát triển mới bao gồm năng lượng mặt trời và năng lượng gió. 

  Hai công ty đã thành lập một liên doanh để tận dụng chuyên môn của cả hai bên trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, đồng quản lý danh mục năng lượng tái tạo của EGPH và tiếp tục phát triển danh mục dự án.  

  Zalo
  Hotline