Loại song song silicon Perovskite, hiệu suất chuyển đổi 33,9%

Loại song song silicon Perovskite, hiệu suất chuyển đổi 33,9%

  Vào ngày 3 tháng 11, LONGi của Trung Quốc thông báo rằng họ đã đạt được kỷ lục thế giới mới về hiệu suất chuyển đổi 33,9% trong pin mặt trời song song (các bộ phận phát điện) làm từ perovskite và silicon tinh thể. Đây là lần đầu tiên một công ty Trung Quốc phá kỷ lục thế giới về pin mặt trời song song.

  (Nguồn: Longi)

  Đạt kỷ lục thế giới mới về hiệu suất chuyển đổi 33,9% trong tế bào
  (Nguồn: Longi)

   Kỷ lục này được đưa vào báo cáo chứng nhận mới nhất của Phòng thí nghiệm Năng lượng Tái tạo Quốc gia Hoa Kỳ (NREL). Vào tháng 11 năm 2022, Longi đã đạt được kỷ lục thế giới mới trong lĩnh vực pin mặt trời silicon tinh thể đơn điểm nối, với hiệu suất chuyển đổi 26,81% đối với pin mặt trời công nghệ dị vòng (HJT), cùng với đó là một chiến thắng kép.

   Kỷ lục thế giới trước đây về pin mặt trời song song là 33,7%, do Đại học Khoa học và Công nghệ Hoàng gia Abdullah (KAUST) của Ả Rập Saudi thiết lập vào tháng 5. Longi công bố 31,8% tại triển lãm "SNEC 2023" tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc vào ngày 24 tháng 5 và vào ngày 14 tháng 6 tại "InterSolar Europe 2023", hãng công bố 33,5%, đây là kỷ lục cao thứ hai trên thế giới vào thời điểm đó. được công bố.

   Hiệu suất chuyển đổi của pin mặt trời silicon tinh thể đơn điểm nối, chiếm 90% thị phần với tư cách là công nghệ pin mặt trời chủ đạo, đang tiến gần đến giới hạn lý thuyết là 29,4%. Giới hạn lý thuyết đối với pin mặt trời song song perovskite và silicon là 43% và nó được công nhận là công nghệ chủ chốt để vượt qua giới hạn của pin mặt trời một điểm nối.

  Zalo
  Hotline