Liquid Wind xin giấy phép môi trường cho nhà máy eFuel thứ ba ở Thụy Điển

Liquid Wind xin giấy phép môi trường cho nhà máy eFuel thứ ba ở Thụy Điển

  Nhà phát triển nhiên liệu điện (eFuel) Thụy Điển Liquid Wind đã nộp đơn xin giấy phép môi trường cho cơ sở nhiên liệu điện xanh quy mô thương mại thứ ba của công ty, FlagshipTHREE, tại Tòa án Đất đai và Môi trường ở Umeå, Thụy Điển.

  Giày sneaker và

  nhà máy đồng phát Dåva, Umeå Energi; Nhiếp ảnh gia: Johan Gunséus; Được phép của Gió lỏng

  Theo Liquid Wind, sau khi đi vào hoạt động, FlagshipTHREE, nằm ở Umeå, phía đông bắc Thụy Điển. sẽ góp phần giảm 271.000 tấn khí thải CO2 hàng năm. Việc xây dựng dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2024 và cơ sở dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2027. Công suất sản xuất theo kế hoạch ước tính là 130.000 tấn nhiên liệu điện xanh mỗi năm.

  FlagshipTHREE sẽ được xây dựng với sự hợp tác của Umeå Energi Thụy Điển và sẽ được kết nối với nhà máy đồng phát Dåvaverket của Umeå Energi, Liquid Wind lưu ý thêm rằng cơ sở này sẽ thu giữ CO2 sinh học từ nhà máy Dåva và kết hợp nó với hydro xanh được sản xuất từ ​​điện tái tạo từ nhà máy mới thành lập. hoặc các nguồn điện và nước tái tạo trong tương lai để tạo ra nhiên liệu điện xanh, eManol.

  Claes Fredriksson,  Giám đốc điều hành và Người sáng lập của Liquid Wind, cho biết:  “Đơn xin giấy phép môi trường thể hiện rõ ràng cam kết của Liquid Wind đối với một thế giới không phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch và củng cố vị thế của chúng tôi với tư cách là người chơi chính trong chuỗi giá trị eFuel.”

  “Nhiên liệu điện rất quan trọng cho quá trình khử cacbon của các ngành công nghiệp khó giảm thiểu như vận tải biển vốn tiêu thụ 300 triệu tấn nhiên liệu hóa thạch hàng năm. Bằng cách chuyển sang sử dụng nhiên liệu điện, chúng ta có thể giảm hơn 90% lượng khí thải carbon. Bằng việc cam kết lấy Umeå làm địa điểm, chúng tôi cũng giúp tạo ra việc làm xanh trong khu vực, cả trực tiếp và gián tiếp.”

  Xin nhắc lại, dự án nhiên liệu điện đầu tiên của Liquid Wind, FlagshipONE, là cơ sở nhiên liệu điện xanh quy mô thương mại đầu tiên của Châu Âu đã có quyết định đầu tư cuối cùng (FID). Nó được nhà phát triển gió ngoài khơi Đan Mạch Ørsted mua lại vào tháng 12 năm 2022.

  Cơ sở thứ hai, FlagshipTWO, đang được phát triển với sự hợp tác của nhà cung cấp dịch vụ năng lượng Sundsvall Energi. Công ty AFRY của Thụy Điển-Phần Lan đã cung cấp kỹ thuật cơ bản cho cân bằng của nhà máy này.

  Vào tháng 10 năm 2023, AFRY cũng được chọn làm đối tác kỹ thuật nhằm thúc đẩy sự phát triển của FlagshipTHREE. Nhiệm vụ của AFRY đã bắt đầu và dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2024.

  Zalo
  Hotline