Liệu pháp hít hydro để điều trị ung thư

Liệu pháp hít hydro để điều trị ung thư

  Liệu pháp hít hydro để điều trị ung thư

  Hydro là một nguyên tố tự nhiên có thể tìm thấy ở dạng lỏng và khí. Nó là nguyên tố nhẹ nhất và phong phú nhất trong vũ trụ. Nó là một loại khí rất dễ cháy, không màu, không vị và không mùi.

  Nói chung, hydro được sử dụng cho các mục đích phi y tế, nhưng những tiến bộ và nghiên cứu gần đây đã dẫn đến việc sử dụng hydro trong một số lĩnh vực liên quan đến y tế. Liệu pháp hydro là một trong những tiến bộ mới nhất trong điều trị ung thư với những kết quả rất hứa hẹn. Nó được dùng ở nồng độ được kiểm soát trong một khoảng thời gian cụ thể để làm giảm sự phát triển của khối u tại chỗ.

  Là một loại khí không độc hại, Hydrogen hoàn toàn an toàn cho con người sử dụng ở nồng độ và áp suất cao hơn. Hydro có thể được tiêu thụ dưới nhiều hình thức, ví dụ như liệu pháp hít khí hydro, nước giàu hydro và tiêm nước muối giàu hydro. Trong số đó, hít khí Hydro là lựa chọn hiệu quả nhất vì nó đảm bảo đưa khí Hydro đến vị trí khối u nhanh chóng và chính xác.

  Hydro có thể mang lại lợi ích cho cơ thể chúng ta theo hai cách có thể: -
  Phục hồi chức năng ung thư: Hydro có thể ngăn chặn các tế bào bình thường khỏi tác dụng phụ bất lợi của Hóa trị và xạ trị. Hydro, khi được đưa vào cơ thể, sẽ phản ứng với một loại hóa chất độc hại được gọi là Các loại oxy phản ứng (ROS). ROS được sản xuất với số lượng lớn trong quá trình Hóa trị và xạ trị và làm tổn thương các tế bào bình thường. Do đó, Hydrogen hoạt động như một tác nhân để trung hòa các hợp chất độc hại này và ngăn chặn các tế bào bình thường khỏi tác dụng phụ. Các tác dụng phụ thường gặp như giảm cân, tổn thương gan và thận, rối loạn viêm nhiễm, v.v. có thể được ngăn ngừa bằng cách sử dụng Hydrogen. Hydro hiện được sử dụng ở nhiều nơi như một liệu pháp phục hồi sau Hóa trị và Xạ trị và đã ngăn ngừa nhiều bệnh nhân khỏi các biến chứng và tử vong sau điều trị.


  Điều trị ung thư: Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hydro cũng có thể nhắm trực tiếp vào các tế bào khối u và ngăn chặn chúng phát triển và lan rộng đáng kể. Người ta đã chứng minh rằng hydro có thể ức chế một số protein và gen chịu trách nhiệm cho sự phát triển của khối u. Ngoài ra, còn có nhiều cách khác để hydro có thể nhắm mục tiêu vào các tế bào ung thư và làm khối u co lại.

  Hydrogen attch.

  Hydrogen attch 1

  Liệu pháp hydro hiện đã được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản phê duyệt để điều trị Ung thư. Ngày nay, Trung Quốc cũng đã tham gia tiến hành các thử nghiệm lâm sàng dựa trên khả năng này của Hydrogen. Lợi ích của Liệu pháp hít khí hydro đang được nghiên cứu lâm sàng ở Trung Quốc, nơi cho đến nay người ta đã chứng minh rằng liệu pháp hít phải là một phương pháp hiệu quả có thể mang lại lợi ích cho bệnh nhân theo nhiều cách. Ngoài bệnh ung thư, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng Liệu pháp hydro có thể được sử dụng để điều trị các bệnh do vi rút bao gồm COVID-19 và các bệnh viêm nhiễm. Trên thực tế, FDA đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng liệu pháp Hydro để điều trị COVID-19.

  Zalo
  Hotline