Liên doanh TotalEnergies-EREN, VERBUND hợp tác trong dự án hydro ở Tunisia

Liên doanh TotalEnergies-EREN, VERBUND hợp tác trong dự án hydro ở Tunisia

  TE H2, một liên doanh giữa TotalEnergies và Tập đoàn EREN, cùng với VERBUND, đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) với Tunisia để nghiên cứu triển khai dự án hydro xanh lớn, H2 Notos, để xuất khẩu sang Trung Âu thông qua đường ống.

  Giày sneaker và

  Được phép của TotalEnergies

  Dự án H2 Notos nhằm mục đích sản xuất hydro xanh bằng cách sử dụng máy điện phân được cung cấp bởi các dự án năng lượng mặt trời và gió lớn trên bờ và được cung cấp nước biển đã khử muối. Nó tìm cách sản xuất 200.000 tấn hydro xanh mỗi năm trong giai đoạn đầu, với tiềm năng tăng quy mô sản xuất lên một triệu tấn mỗi năm.

  TE H2, cùng với VERBUND, sẽ dẫn đầu việc phát triển, cấp vốn, xây dựng và vận hành dự án tích hợp từ sản xuất điện xanh đến sản xuất hydro xanh. Ngoài ra, VERBUND sẽ điều phối việc vận chuyển hydro được sản xuất tới Trung Âu.

  Theo TotalEnergies, dự án sẽ tiếp cận thị trường châu Âu thông qua Hành lang SoutH2, dự án đường ống dẫn khí hydro nối Bắc Phi với Ý, Áo và Đức, dự kiến ​​sẽ được đưa vào vận hành vào khoảng năm 2030.

  David Corchia,  Giám đốc điều hành của TE H2, cho biết:  “Việc ký kết Biên bản ghi nhớ này với Cộng hòa Tunisia đánh dấu sự khởi đầu thực sự của dự án đầy tham vọng này sau nhiều tháng làm việc và tương tác với tất cả các bên liên quan. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với VERBUND để hỗ trợ phát triển nỗ lực mang tính tiên phong và đầy tham vọng ở một vị trí chiến lược như vậy.  H2 Notos có tiềm năng trở thành nhà cung cấp hydro xanh quan trọng cho châu Âu đồng thời thúc đẩy tạo việc làm đáng kể ở Tunisia. Chúng tôi đang bước vào giai đoạn phát triển mỏ xanh và công việc kỹ thuật quan trọng để đánh giá tính khả thi của dự án và chúng tôi sẽ cần tăng cường hơn nữa sự hợp tác mang tính xây dựng và hiệu quả cao mà chúng tôi đã có được với chính quyền quốc gia và địa phương thông qua H2 Notos.”

  Michael Strugl,  Giám đốc điều hành của VERBUND, lưu ý:  “Tunisia là khu vực thượng nguồn đặc biệt quan trọng về khả năng mở rộng và khả năng cạnh tranh và là một phần quan trọng trong các kế hoạch hydro của VERBUND. Chúng tôi đã đặt cho mình mục tiêu cung cấp hydro xanh cho ngành công nghiệp Châu Âu. Bằng cách kết hợp sản xuất hydro cạnh tranh ở Tunisia và vận tải dựa trên đường ống, chúng tôi có thể đảm bảo nguồn cung dài hạn trên quy mô lớn để hỗ trợ quá trình chuyển đổi bền vững của khách hàng sang hydro xanh cũng như hỗ trợ sự phát triển kinh tế bền vững ở Tunisia. Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với một tập đoàn mạnh có khả năng hiện thực hóa các dự án quy mô GW và mong muốn phát triển chúng với sự hợp tác và cộng tác chặt chẽ với chính quyền và người dân Tunisia.”

  Fatma Thabet Chiboub,  Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Mỏ và Năng lượng Tunisia, tuyên bố:  “Thỏa thuận này với TE H2 và VERBUND đánh dấu một bước tiến quan trọng trong nỗ lực tìm kiếm năng lượng sạch, bền vững của chúng tôi. Tunisia, cam kết kiên quyết với quá trình chuyển đổi năng lượng của mình, coi dự án này là một trục chiến lược nhằm tăng cường sức hấp dẫn của mình như một điểm đến được lựa chọn cho đầu tư nước ngoài vào năng lượng tái tạo.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline