LG Chem và ADM công bố vị trí dự kiến ​​cho sản xuất dựa trên sinh khối của Hoa Kỳ

LG Chem và ADM công bố vị trí dự kiến ​​cho sản xuất dựa trên sinh khối của Hoa Kỳ

  LG Chem và ADM công bố vị trí dự kiến ​​cho sản xuất dựa trên sinh khối của Hoa Kỳ

  news item image
  LG Chem, công ty hóa chất đa dạng hàng đầu thế giới và ADM, công ty hàng đầu thế giới về dinh dưỡng và dung dịch sinh học, đã tổ chức lễ ký kết vào ngày 15 tháng 8, ra mắt hai liên doanh sản xuất axit lactic và axit polylactic của Hoa Kỳ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhiều loại các sản phẩm từ thực vật, bao gồm cả nhựa sinh học. Trong khi chờ quyết định đầu tư cuối cùng, các liên doanh đã chọn Decatur, Illinois, Hoa Kỳ, làm nơi đặt các cơ sở sản xuất dự kiến ​​của họ.

  Liên doanh đầu tiên, GreenWise Lactic, sẽ sản xuất lên đến 150.000 tấn axit lactic dựa trên ngô có độ tinh khiết cao hàng năm. ADM sẽ là chủ sở hữu phần lớn của GreenWise, và sẽ đóng góp công suất lên men từ cơ sở sản phẩm sinh học Decatur của mình cho liên doanh. Liên doanh thứ hai, LG Chem Illinois Biochem, sẽ do LG Chem sở hữu phần lớn. Nó sẽ dựa trên chuyên môn của LG Chem trong lĩnh vực nhựa sinh học để xây dựng một cơ sở sử dụng sản phẩm từ GreenWise Lactic để sản xuất khoảng 75.000 tấn axit polylactic (PLA) mỗi năm.

  Giám đốc điều hành của ADM Juan R. Luciano cho biết: “Tính bền vững là một trong những xu hướng toàn cầu lâu dài đang thúc đẩy chiến lược và tăng trưởng của ADM. Nền tảng BioSolutions của chúng tôi đang giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu đó bằng cách triển khai lại năng lực sản xuất Giải pháp Carbohydrate cho các phân khúc đang phát triển nhanh, có tỷ suất lợi nhuận cao hơn - bao gồm dược phẩm và chăm sóc cá nhân, sản phẩm dệt và giấy.

  "BioSolutions đã phát triển nhanh chóng, với mức tăng trưởng doanh thu hàng năm 136 triệu đô la trong nửa đầu năm 2022 và với hai liên doanh mới này, chúng tôi đang có kế hoạch thực hiện bước tăng trưởng tiếp theo, mở rộng đáng kể khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp dựa trên thực vật. Chúng tôi vui mừng mở rộng hợp tác với LG Chem và chúng tôi rất vui mừng trước cơ hội mang sản phẩm dự kiến ​​mới này và tất cả các lợi ích kinh tế của nó đến Decatur, trụ sở chính ở Bắc Mỹ của chúng tôi. "

  Giám đốc điều hành của LG Chem, ông Hak Cheol Shin, nhận xét: “Việc thành lập liên doanh này là một chiến lược tăng trưởng bền vững có thể đóng góp trực tiếp vào việc giải quyết các vấn đề môi trường như biến đổi khí hậu và chất thải nhựa”.

  Ông cho biết thêm: “LG Chem là công ty Hàn Quốc đầu tiên xây dựng nhà máy PLA với năng lực sản xuất tích hợp từ nguyên liệu thô đến sản phẩm cuối cùng. Với việc thành lập liên doanh này, LG Chem sẽ không chỉ mua năng lực sản xuất axit lactic tinh khiết cao cần thiết cho sản xuất PLA quy mô thương mại mà còn có thể ứng dụng vật liệu sinh học trong việc phát triển các sản phẩm có giá trị gia tăng cao khác nhau. Dựa trên các vật liệu thân thiện với môi trường, vốn là trục cho các động cơ tăng trưởng mới, chúng tôi sẽ đáp ứng với thị trường và khách hàng đang thay đổi nhanh chóng, đồng thời trở thành công ty dẫn đầu thị trường ”.

  Nhu cầu toàn cầu về axit lactic - được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và mỹ phẩm ngoài các ngành công nghiệp như nhựa sinh học - được định giá khoảng 2,9 tỷ đô la vào năm 2021, với tốc độ tăng trưởng hàng năm dự kiến ​​là 8%. Nhu cầu toàn cầu về nhựa sinh học và chất tạo màng sinh học dự kiến ​​sẽ tăng từ 10,7 tỷ USD vào năm 2021 lên 29,7 tỷ USD vào năm 2026, tương ứng với mức tăng trưởng hàng năm là 22,7%.

  Các liên doanh, phải tuân theo các phê duyệt theo quy định, hy vọng sẽ đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng về các dự án Decatur vào năm 2023. Trong khi chờ quyết định đầu tư và phê duyệt cuối cùng, mục tiêu xây dựng sẽ bắt đầu vào năm 2023 và sản xuất vào cuối năm 2025 hoặc đầu năm 2026, với hai liên doanh hỗ trợ hơn 125 việc làm trong khu vực Decatur.

  Cả hai liên doanh đều đang tham gia vào chương trình Phát triển Kinh tế vì Nền kinh tế Đang phát triển (EDGE) của Bang Illinois, chương trình này cung cấp các ưu đãi cho những người tạo việc làm có kế hoạch đầu tư vào Illinois.

  “Tôi rất vui vì LG Chem và ADM đã chọn Decatur làm nơi đặt trụ sở cho các liên doanh của họ,” Thống đốc bang Illinois JB Pritzker cho biết. “Lực lượng lao động tài năng của bang chúng tôi cùng với sứ mệnh bền vững của chúng tôi khiến Illinois trở thành nơi tốt nhất cho các cơ sở sản xuất axit lactic và axit polylactic này. Đối với LG Chem và ADM: cảm ơn bạn đã cam kết với tiểu bang của chúng tôi. Đó là những giải pháp dựa trên thực vật, sáng tạo như thế này sẽ giúp chúng tôi đối phó với cuộc khủng hoảng khí hậu. "

  Zalo
  Hotline